Phú Thọ: Có hay không việc phóng viên bị hành hung trong khi tác nghiệp
Liên quan đến việc một số phóng viên bị hành hung khi đang tác nghiệp tại địa bàn xã Trạm Thản, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, sáng 22/7, Đại tá Hà Minh Tân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ xác nhận:


Phóng viên Khánh Hòa của báo Lao động cho biết: Các phóng viên của báo Lao động và Kênh truyền hình VTC14 đến Công ty trách nhiệm hữu hạn môi trường Phú Hà liên hệ làm việc. Khi liên hệ với Ban Giám đốc Công ty, nhóm phóng viên đã bị lãnh đạo Công ty từ chối với lý do đang bận công tác.
Các phóng viên đã vào UBND xã Trạm Thản yêu cầu xã liên hệ và phối hợp để phóng viên đến tác nghiệp. Tuy nhiên, lãnh đạo xã cũng đi vắng.
Sau đó nhóm phóng viên đã đến tác nghiệp ở khu vực bên ngoài Công ty trách nhiệm hữu hạn môi trường Phú Hà. Trong lúc các phóng viên tác nghiệp, một nhóm người tự xưng là bảo vệ đã đuổi theo, chửi bới và yêu cầu nhóm phóng viên xuất trình giấy tờ.Sau đó, nhóm người tự xưng là bảo vệ đã yêu cầu các phóng viên vào Công ty làm việc. Các phóng viên ra xe lấy giấy tờ thì bị nhóm bảo vệ này đuổi theo, giằng co, lôi kéo. Các phóng viên ghi lại hình ảnh và đã bị một bảo vệ đánh, tát, cướp chân máy quay của phóng viên quay phim.
Sau khi nhóm bảo vệ rút lui, các phóng viên đã về UBND xã Trạm Thản, huyện Phù Ninh để báo cáo sự việc. UBND xã đã báo cáo sự việc đến UBND huyện Phù Ninh ./.Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Hải Phòng giữ vững cực tăng trưởng khu vực phía Bắc với mục tiêu hai con số
18:05' - 18/07/2025
Hải Phòng đang triển khai loạt giải pháp đột phá nhằm mở rộng không gian phát triển, thúc đẩy công nghiệp công nghệ cao, cảng biển - logistics và chuyển đổi số.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng đẩy nhanh tiến độ các dự án động lực, trọng điểm
18:04' - 18/07/2025
Trong các tháng cuối năm 2025, thành phố Đà Nẵng nỗ lực đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, giải ngân đầu tư công, phấn đấu đạt tỷ lệ giải ngân được giao.
-
Kinh tế Việt Nam
Ông Trần Đức Thắng được giao quyền Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường
17:19' - 18/07/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Quyết định về việc điều động, giao quyền Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổ hợp Hóa dầu Long Sơn sẽ vận hành trở lại vào tháng 8
15:09' - 18/07/2025
Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hóa dầu Long Sơn (LSP) chủ đầu tư Tổ hợp Hóa dầu Long Sơn (LSP) cho biết, Tổ hợp này sẽ được vận hành trở lại vào tháng 8 tới.
-
Kinh tế Việt Nam
Dự kiến khởi công cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Mộc Bài vào dịp Quốc khánh 2/9
14:41' - 18/07/2025
Dự án cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Mộc Bài dài 51km dự kiến sẽ khởi công dịp chào mừng Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh với gói thầu đầu tiên triển khai là rà phá bom mìn và di dời hạ tầng kỹ thuật.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Tháp xác định tăng trưởng từ “kiềng ba chân” kinh tế
12:37' - 18/07/2025
Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, ngay từ đầu năm đã xây dựng, ban hành và tổ chức triển khai đồng bộ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, kế hoạch đầu tư công năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Khánh Hòa sẽ khởi công 4 dự án quy mô lớn chào mừng Quốc khánh 2/9
12:37' - 18/07/2025
Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Trần Hòa Nam, qua rà soát, tỉnh có 4 dự án đủ điều kiện khởi công, đăng ký tham gia lễ khởi công chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.
-
Kinh tế Việt Nam
Môi trường kinh doanh minh bạch “hút” dòng vốn FDI
12:24' - 18/07/2025
Số lượng dự án đầu tư mới tăng lên cho thấy niềm tin của nhà đầu tư FDI với môi trường đầu tư trong nước tiếp tục được củng cố, không chỉ đến đầu tư mới mà còn mở rộng quy mô hoạt động hiện hữu.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Phiên khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
10:11' - 18/07/2025
Sáng 18/7, Hội nghị lần thứ mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị.