Phú Yên kiểm điểm tập thể, cá nhân vi phạm về chuyển mục đích sử dụng rừng và đất rừng
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Hoàng Văn Trà vừa ký các văn bản ban hành kế hoạch triển khai và tổ chức kiểm điểm đối với các tập thể, cá nhân liên quan đến việc chuyển mục đích sử dụng rừng và đất rừng trong thời gian qua, phải hoàn thành kiểm điếm trước ngày 17/11/2017.
Việc kiểm điểm được thực hiện theo nội dung Thông báo số 443/TB-VPCP ngày 20/9/2017 của Văn phòng Chính phủ, về kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chỉ đạo xử lý về kết quả kiểm tra việc chấp hành pháp luật về quản lý đầu tư xây dựng, đối với một số dự án có liên quan đến việc chuyển mục đích sử dụng rừng và đất rừng trên địa bàn tỉnh. Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình giao Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên nghiêm túc tổ chức thực hiện các kiến nghị của Thanh tra Chính phủ, làm rõ trách nhiệm cụ thể của tập thể, cá nhân liên quan đối với từng vi phạm, trong từng giai đoạn; lãnh đạo tỉnh Phú Yên tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm, có hình thức xử lý thích hợp đối với các tập thể, cá nhân có vi phạm; làm rõ nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan dẫn đến các vi phạm, thiếu sót và đề ra biện pháp khắc phục.... Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng kiểm điểm, rút kinh nghiệm về công tác chỉ đạo, hướng dẫn công tác quản lý nhà nước chuyên ngành thuộc chức năng của bộ.Đồng thời theo dõi, giám sát việc tổ chức thực hiện các kiến nghị của Thanh tra Chính phủ nhằm chấn chỉnh những tồn tại trong công tác quản lý, sử dụng đất đai, quản lý, bảo vệ và phát triển rừng tại tỉnh Phú Yên.
Qua kiểm tra 20 dự án liên quan đến rừng và đất rừng tại tỉnh Phú Yên, Thanh tra Chính phủ phát hiện hầu hết đều có vi phạm.Trong số đó có 19 dự án với tổng diện tích hơn 1.107 ha đất rừng phòng hộ, rừng đặc dụng, rừng sản xuất thuộc quy hoạch đất lâm nghiệp được chọn để chấp thuận, quyết định chủ trương đầu tư, cấp giấy phép đầu tư, nhưng có 17 dự án đến nay vẫn chưa có quyết định chuyển mục đích sử dụng rừng với diện tích gần 413 ha.
Sai phạm nghiêm trọng nhất là triển khai xây dựng Khu du lịch liên hợp cao cấp New City (thành phố Tuy Hòa) đã chặt phá 40 ha rừng phòng hộ, khi Thủ tướng chưa cho phép chuyển mục đích sử dụng rừng…/.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các tập thể, cá nhân để xảy ra tình trạng phá rừng
14:29' - 14/10/2017
Sáng 14/10, một Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng đã diễn ra dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.
-
Kinh tế Việt Nam
Xử lý trách nhiệm trong vụ để mất 135,8 ha rừng tự nhiên tại Đắk Nông
16:27' - 11/10/2017
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Nông Trần Xuân Hải đã ký Công văn số 5598 ngày 9/10 yêu cầu kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông về việc để mất rừng tự nhiên.
-
Kinh tế & Xã hội
Kon Tum: Ngăn chặn tình trạng phá rừng tự nhiên
12:36' - 10/10/2017
UBND tỉnh Kon Tum vừa ban hành văn bản 2705/UBND-NNTN về việc tăng cường bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng phá rừng tự nhiên để trồng rừng trên địa bàn tỉnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Chính sách visa mở rộng "hút" khách quốc tế đến Việt Nam
13:53'
Ngày 23/8, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Chi hội Du lịch Lữ hành, Chi hội Golf và các đơn vị khác tổ chức tọa đàm Chính sách Visa Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc).
-
Kinh tế Việt Nam
Huế ra mắt trạm nhà chờ và máy cấp nước uống miễn phí tại các bãi biển
11:47'
Ngày 23/8, Huế ra mắt ba trạm nhà chờ và máy cấp nước uống miễn phí tại các bãi biển Phú Thuận, Phú Diên và Vinh Thanh.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát động toàn dân tham gia bảo vệ môi trường
10:58'
Sáng 23/8 tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp cùng UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ phát động Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường vì một Việt Nam sáng - xanh - sạch - đẹp.
-
Kinh tế Việt Nam
Du lịch dịp nghỉ Quốc khánh 2/9: Đa dạng điểm đến gắn với đảm bảo môi trường văn minh, an toàn
10:31'
Kỳ nghỉ lễ dịp Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài trong 4 ngày cũng là đợt nghỉ kết thúc mùa du lịch hè, hứa hẹn thu hút lượng lớn du khách đến các điểm tham quan, nghỉ dưỡng.
-
Kinh tế Việt Nam
Hiệu quả canh tác lúa chất lượng cao, giảm phát thải vụ Hè Thu
10:30'
Trung tâm Khuyến nông tỉnh Vĩnh Long (Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Vĩnh Long) vừa tổng kết hiệu quả kinh tế Dự án xây dựng mô hình canh tác lúa chất lượng cao, giảm phát thải của vụ Hè Thu 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Giữ màu xanh những cánh rừng nơi cửa biển - Bài cuối: "Đánh thức" tiềm năng rừng ngập mặn
09:07'
Rừng ngập mặn được xác định như một nguồn tài nguyên quan trọng để phát triển du lịch sinh thái tại Đà Nẵng, với mô hình hiệu quả đã trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng trong nước và quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Giữ màu xanh những cánh rừng nơi cửa biển - Bài 1: Những “tuyến đê xanh”
09:06'
Đà Nẵng là thành phố có đường bờ biển dài nhất của Việt Nam, tại các khu vực cửa biển hay xã đảo có những cánh rừng ngập mặn giữ vai trò như những "tuyến đê xanh" nơi giao thoa giữa đất liền với biển.
-
Kinh tế Việt Nam
Từ “vùng than” lịch sử đến cực tăng trưởng năng động phía Bắc
09:06'
Nằm trong dòng chảy 80 năm thành lập nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (CHXHCN Việt Nam), Quảng Ninh trải qua nhiều giai đoạn lịch sử hào hùng và hiện nay là cực tăng trưởng năng động phía Bắc.
-
Kinh tế Việt Nam
Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào
08:39'
Tối 22/8 tại thủ đô Viêng Chăn, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã long trọng tổ chức Tiệc chiêu đãi chào mừng Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2025).