Phú Yên yêu cầu dừng các hoạt động du lịch tự phát tại huyện Tuy An
Ngày 2/2, ông Huỳnh Văn Khoa, Chủ tịch UBND huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên) cho biết, UBND huyện vừa ban hành các văn bản yêu cầu ngành chức năng của huyện, UBND các xã An Hòa Hải, An Chấn, An Thọ kiểm tra, xử lý cơ sở có dấu hiệu hoạt động kinh doanh và du lịch trái phép trên địa bàn dịp Tết Nguyên đán vừa qua.
Cụ thể, UBND huyện Tuy An yêu cầu các địa phương làm việc và có biện pháp yêu cầu những cơ sở kinh doanh: Đồi Tím (xã An Chấn), Sky Panorama (xã An Thọ), Canary Garden (xã An Hòa Hải) dừng ngay hoạt động kinh doanh trái phép; đồng thời, thường xuyên theo dõi, kiểm tra, giám sát việc chấp hành dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh trên.
Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện kiểm tra và tham mưu, đề xuất xử lý sai phạm của các cơ sở kinh doanh, hoạt động du lịch trái phép theo quy định của pháp luật.
UBND xã An Hòa Hải làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm theo quy định đối với đơn vị, cá nhân có liên quan trong việc để xảy ra tình trạng xây dựng công trình trái phép trên đất trồng cây hằng năm khác tại cơ sở Canary Garden khi chưa có ý kiến của cơ quan có thẩm quyền. Cùng với đó là làm rõ trách nhiệm của cán bộ, công chức liên quan đến công tác quản lý tại địa phương để có hình thức xử lý theo quy định.
Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên khẳng định, cơ sở kinh doanh Canary Garden tại xã An Hòa Hải của hộ gia đình, cá nhân đang quản lý, sử dụng chưa hoàn tất thủ tục về đất đai, môi trường, thủ tục khác có liên quan theo quy định nhưng đã đưa vào sử dụng. Vì vậy, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND huyện Tuy An kiểm tra, xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định pháp luật, đồng thời báo cáo kết quả kiểm tra để xin ý kiến chỉ đạo, thực hiện của Ủy ban nhân dân tỉnh.
Qua tìm hiểu của phóng viên TTXVN ngày 1/2, cơ sở Canary Garden đang triển khai hoạt động đón hàng trăm lượt khách với các “phiếu nước giải khát” để vào cổng có giá 70.000 đồng/người. Tại cơ sở này có nhiều hạng mục công trình xây dựng bằng bê tông, gỗ, sắt… nhằm tạo cảnh quan cho khách vui chơi, giải trí.
Bà Nguyễn Thị Hồng Thái, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên cho biết, Sở phối hợp với UBND huyện Tuy An và đơn vị liên quan kiểm tra các cơ sở có dấu hiệu kinh doanh, hoạt động du lịch tự phát trên địa bàn dịp Tết Nguyên đán vừa qua. Đối với các cơ sở Sky Panorama, Đồi Tím, Hòn Gió, Canary Garden (huyện Tuy An), đến nay, Sở chưa nhận được hồ sơ để công nhận là điểm du lịch.
Trước đó, phóng viên TTXVN có bài viết phản ánh tình trạng cơ sở kinh doanh Sky Panorama (xã An Thọ) hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua dưới hình thức mua nước uống mới được vào bên trong. Cơ sở này quảng cáo trên mạng xã hội với tên gọi “trải nghiệm rừng sản xuất”.
Tuy nhiên, ngay dưới lời giới thiệu này có hàng trăm bình luận phản ánh cơ sở Sky Panorama sử dụng “chiêu trò” bán nước chứ không bán vé nhằm thu tiền và “lách” sang bán nước để không chịu sự kiểm tra của cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch./.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Triều cường uy hiếp khu dân cư ven biển Phú Yên
17:24' - 07/01/2023
Nhiều hộ dân ở thôn Mỹ Quang Nam (xã An Chấn, huyện Tuy An) vô cùng lo lắng vì từ đêm 6/1 đến nay, sóng lớn xuất hiện liên tục trên biển, nước biển dâng cao xâm thực vào đất liền.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt vi phạm hành chính Công ty Nestlé Việt Nam, buộc tháo gỡ quảng cáo
20:27'
Ngày 14/6, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo thủ tục không lập biên bản đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nestlé Việt Nam.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố, bắt tạm giam cựu Chánh văn phòng HĐND, UBND huyện Bù Đăng
18:00'
Công an tỉnh Bình Phước đã thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Đình Nhất, cựu Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện Bù Đăng về tội “tham ô tài sản”.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ đổ trộm thuốc ở Đà Nẵng: Dược Trung ương 3 nhận sai sót trong công tác quản lý
12:59'
Theo báo cáo giải trình của Công ty cổ phần Dược Trung ương 3, Công ty đã nhận lỗi không hợp đồng với một đơn vị chuyên trách để xử lý theo đúng quy trình đã phê duyệt và ban hành.
-
Kinh tế và pháp luật
Hưng Yên: Công khai xin lỗi việc làm hư hại mộ khi giải phóng mặt bằng
09:55'
UBND huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên cho biết đã tổ chức xin lỗi công khai và đối thoại với các hộ dân có liên quan.
-
Kinh tế và pháp luật
Mở đợt cao điểm trấn áp tội phạm mua bán người trên toàn quốc từ 1/7 đến 30/9/2025
21:49' - 13/06/2025
Kế hoạch được ban hành nhằm mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống mua bán người.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ đổ trộm thuốc ở Đà Nẵng: Dược Trung ương 3 thừa nhận thiếu sót trong giám sát tiêu hủy thuốc
20:54' - 13/06/2025
Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã thông tin liên quan đến vụ việc chai, vỉ thuốc của Công ty cổ phẩn Dược Trung ương 3 đổ trộm ven đường.
-
Kinh tế và pháp luật
Phạt tù nhóm đối tượng lừa đảo "chạy án"
19:26' - 13/06/2025
Trong các ngày từ 11-13/6, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm nhóm 6 đối tượng lừa đảo "chạy án", "chạy" xin tại ngoại trong một vụ án đánh bạc.
-
Kinh tế và pháp luật
Nền tảng đặt vé máy bay AirAsia Move bị đình chỉ vì "chặt chém" giá vé
11:12' - 13/06/2025
Bộ Giao thông Vận tải (DOTr) Philippines thông báo đã đình chỉ hoạt động của nền tảng đặt vé máy bay trực tuyến AirAsia Move vì bị cáo buộc tính giá vé quá cao.
-
Kinh tế và pháp luật
Bán hàng online sẽ bị quản lý thuế thế nào?
10:27' - 13/06/2025
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 117/2025/NĐ-CP quy định quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử, nền tảng số của hộ, cá nhân.