PNJ hỗ trợ người dân Quảng Ngãi khắc phục hậu quả bão số 9

20:36' - 06/11/2020
BNEWS Công ty Cp Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) và Hội Nữ Doanh Nhân TPHCM (HAWEE) cùng Câu lạc bộ Sao Đỏ đã có mặt tại Quảng Ngãi để tiếp thêm những hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho đồng bào nơi đây.

Là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong cơn bão số 9, Quảng Ngãi đang phải gánh chịu rất nhiều thiệt hại do thiên tai gây ra. Thấu hiểu được nỗi mất mát của người dân nơi đây, vào ngày 5-6/11/2020, Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) và Hội Nữ Doanh Nhân TPHCM (HAWEE) cùng Câu lạc bộ Sao Đỏ đã có mặt tại Quảng Ngãi để tiếp thêm những hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho đồng bào nơi đây.

Trao tận tay bà con Quảng Ngãi

Khi vừa chứng kiến cơn bão lịch sử số 9 tràn vào càn quét hầu hết các huyện của tỉnh Quảng Ngãi, gây thiệt hại nặng về nhà cửa, với hàng trăm ngôi nhà bị thiệt hại hoàn toàn, hàng nghìn ngôi nhà bị tốc mái , hư hỏng, thêm vào đó nhiều tuyến đường giao thông, cây trồng, vật nuôi cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, ngay tức khắc, Quỹ Từ Thiện PNJ đã phối hợp với Hawee và Câu lạc bộ Sao Đỏ về việc làm thế nào để hỗ trợ người dân Quảng Ngãi khắc phục được những hậu quả do cơn bão số 9 gây ra.

Đã từng thực hiện nhiều đợt cứu trợ tới các địa phương chịu ảnh hưởng do thiên tai ập tới, nhưng có lẽ đây là chuyến đi mà Đoàn đã thực hiện các khâu chuẩn bị gồm tiền và vật dụng một cách nhanh chóng nhất để trao trực tiếp tới người dân Quảng Ngãi.

Hành trình hỗ trợ bà con vùng bão lũ Quảng Ngãi với số tiền lên đến 2,3 tỷ đồng được dùng để xây 20 căn nhà cho những hộ dân bị sập nhà hoàn toàn, mỗi căn trị giá 50 triệu; trao 100 phần quà gồm 5 triệu đồng tiền mặt và vật dụng; 400 phần quà bao gồm 1 triệu đồng kèm nhu yếu phẩm; 50 bồn chứa nước Sơn Hà trị giá 2,5 triệu/bồn; cửa sổ Eurowindows trị giá 100 triệu đồng kèm theo nhiều phần quà từ Saigon Food…

Không chỉ trao vật chất mà còn trao niềm tin

Với triết lý kinh doanh “Đặt lợi ích khách hàng và lợi ích xã hội vào lợi ích của Doanh nghiệp”, PNJ luôn xem việc phát triển bền vững là yếu tố trọng tâm.

Anh Lê Ngọc Thạch, ở huyện Đức Phổ đã bị sập nhà hoàn toàn sau bão lũ xúc động khi nhận được Mái ấm từ PNJ gửi trao. “ Nhà tôi có 2 vợ chồng, 4 đứa con cùng người mẹ già, vừa rồi con trai tôi bị té gãy tay phải vô bệnh viện mổ, bà nội mới vừa chăm nuôi xong.

 

Bây giờ, bão làm sập nhà như vậy, vợ và con lớn đi làm ở xa về cũng không được, một mình tôi phải dọn dẹp mớ này. Thực sự, tôi rất mừng khi nhận được số tiền này từ các nhà tài trợ, tôi sẽ cố gắng làm kiếm thêm để dành tiền xây 1 căn nhà kiên cố hơn…”,  anh Thạch nói trong nước mắt.

 

Trong các hoạt động của mình, PNJ luôn đề cao tầm ảnh hưởng của văn hóa doanh nghiệp, tại PNJ các thành viên xem nhau như anh em trong một gia đình, luôn hỗ trợ nhau trong công việc cũng như cuộc sống.

Theo lời Chị Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT PNJ: “ Văn hóa là cái gì đó còn lại, sau khi những thứ khác đã đi mất”. 

Năm 2020 cũng năm mà Quỹ Từ Thiện PNJ tròn 15 năm tuổi, đánh dấu một quá trình đóng góp nhiều hoạt động thiết thực dành cho cộng đồng như: xây hơn 300 căn nhà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng trường học cho trẻ em ở vùng cao, trao thiết bị y tế cho các bệnh viện tuyến đầu chống covid, chăm lo cho người già có hoàn cảnh neo đơn mỗi dịp Xuân về, giúp người nghèo mổ mắt miễn phí, trao 1875 bồn nước cho bà con miền Tây vượt qua hạn mặn, dành 10 tỷ cho Dự án Nâng cao nhận thức về tự kỷ ở trẻ em Việt Nam trong 5 năm (2018-2022), tiên phong trong các hoạt động bảo vệ môi trường, tiêu biểu là Cộng đồng Tự Nguyện Xanh thu hút sự tham gia của hơn 4000 thành viên.


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục