PNJ trao tặng thiết bị y tế cho bệnh viện tại Quảng Nam và Quảng Trị
Vào chiều ngày 10/09/2020, đại diện Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) đã tiến hành trao tặng các thiết bị y tế cho một số bệnh viện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và Quảng Trị, nhằm hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch COVID -19, cũng như phục vụ cho các hoạt động điều trị của Bệnh viện về sau.
Hành trình tiếp sức cùng Miền Trung
Các thiết bị y tế PNJ trao tặng đợt này bao gồm: 1 bộ đặt nội khí quản có camera, 10 máy bơm tiêm điện, 4 máy đo đường huyết, 8 máy khí dung, 4 máy hút dịch 2 bình, 2 máy đo huyết áp cơ, 2 bộ đặt nội khí quản, 1 máy điện tim 6 kênh. Các thiết bị này sẽ được trao cho Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam, Bệnh viện Đa khoa khu vực Miền núi Phía Bắc Quảng Nam, Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị, Bệnh viện Lao Phổi Quảng Trị.Bác sĩ Nguyễn Tải – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam chia sẻ: “Bệnh viện điều trị hơn 30 bệnh nhân, còn 1 bệnh nhân chưa ra viện, cần hỗ trợ đường thở, cần đặt máy trợ khí quản. Trong thời điểm này, công ty PNJ đã tặng bệnh viện trang thiết bị y tế, giúp chúng tôi tháo gỡ một phần khó khăn về máy móc trong công tác phòng chống dịch”.
Theo ông Huỳnh Văn Tẩn - Giám đốc Truyền thông Đối ngoại PNJ cho biết: “Đây là hoạt động tiếp nối chiến dịch Because We Care được PNJ phát động từ giữa tháng 8 vừa qua. Các trang thiết bị y tế trao tặng đến các Bệnh viện đợt này được mua từ số tiền do chính các cán bộ - nhân viên PNJ ủng hộ. Điều này thể hiện được tinh thần trách nhiệm và sự sẻ chia của từng thành viên trong công ty, chung tay góp phần giúp Miền Trung vượt qua đại dịch COVID-19.
Khi đoàn PNJ tới Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị, trời mưa khá nặng hạt nhưng không vì thế mà làm chùn chân bất cứ ai trong đoàn. Đại diện PNJ dành sự quan tâm thăm hỏi đến các bác sĩ tại đây, bày tỏ sự trân trọng trước những nỗi vất vả, khó khăn của các bác sĩ tuyến đầu chống dịch.
Đại diện lãnh đạo nơi đây chân thành cám ơn tấm lòng vàng của PNJ, đồng thời cam kết đưa các thiết bị y tế vào phục vụ chăm sóc và điều trị, bảo vệ sức khỏe cho người dân. Mong muốn thời gian tới, các bệnh viện tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tích cực từ PNJ nhằm chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Trước đó, PNJ tiến hành trao tặng 9500 ống sinh thiết xét nghiệm COVID cho CDC Quảng Ngãi. Công ty cũng đã trao tặng 1000 chiếc khẩu trang nano bạc hỗ trợ cho khu cách ly tập trung tại trường THPT Hồ Nghinh (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) và khu cách ly thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị. Song song đó, PNJ đã hỗ trợ 200 bộ đồ bảo hộ, 5500 khẩu trang nano bạc, 250 chai sát khuẩn…chi viện kịp thời cho Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, Bệnh viện đa khoa khu vực miền núi Bắc Quảng Nam, các khu cách ly của UBND huyện Hòa Vang và UBND phường Nại Hiên Đông.
Là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc chống dịch Covid
Khi đại dịch Covid mới bùng phát tại Việt Nam, PNJ cũng đã có những đóng góp kịp thời cho chính phủ khi đồng hành tài trợ chương trình sản xuất 10.000 bộ kit xét nghiệm virus Covid-19, thêm vào đó Doanh nghiệp đã trao robot khử trùng và các thiết bị y tế tới 8 bệnh viện lớn trên địa bàn TP.HCM, trao tặng 5070 cuốn sách “Dịch Covid – 19: Hiểu rõ và phòng ngừa đúng cách” cho các nhân viên, đối tác và khách hàng của PNJ, nhằm giúp cộng đồng có cái nhìn đúng đắn nhất về dịch bệnh Trong các hoạt động phòng chống Covid, PNJ luôn là Doanh nghiệp tiên phong trong việc bảo vệ cộng đồng.Với phương châm hoạt động “Doanh nghiệp chỉ có thể phát triển bền vững khi tồn tại trong một xã hội phát triển bền vững”, PNJ luôn hướng tới những hoạt động vì cộng đồng, đặt mục tiêu phát triển con người và xây dựng xã hội lên trên lợi ích kinh tế./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
PNJ ủng hộ 9.500 ống sinh thiết xét nghiệm COVID-19 cho Quảng Ngãi
19:46' - 01/09/2020
Chiều 1/9 Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) đã tiến hành ủng hộ 9.500 ống sinh thiết cho Quảng Ngãi, tiếp nối chiến dịch Because We Care đồng hành Miền Trung đẩy lùi dịch Covid.
-
Chuyển động DN
PNJ phát động chương trình ủng hộ miền Trung chống dịch COVID-19
14:17' - 19/08/2020
Trải qua gần 1 tuần phát động, chiến dịch BECAUSE WE CARE đã thực sự lan tỏa đến từng nhân viên PNJ trên khắp cả nước…
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
EVNNPT đề nghị Nghệ An bàn giao mặt bằng dự án điện nhập khẩu từ Lào trong tháng 10
13:05' - 18/10/2025
EVNNPT làm việc với UBND tỉnh Nghệ An để đẩy nhanh bàn giao mặt bằng cho hai dự án đường dây 220kV Tương Dương – Đô Lương và Đô Lương – Nam Cấm, nhằm kịp tiến độ nhập khẩu điện từ Lào.
-
Chuyển động DN
Tăng trưởng người dùng ChatGPT chững lại
12:58' - 18/10/2025
Sau nhiều tháng bùng nổ toàn cầu, ứng dụng ChatGPT trên thiết bị di động đang cho thấy dấu hiệu “hạ nhiệt”, khi lượng người dùng hoạt động hàng ngày (DAU) không còn tăng mạnh như trước.
-
Chuyển động DN
Alibaba cam kết đầu tư hơn 50 tỷ USD vào AI trong ba năm tới
18:59' - 17/10/2025
Tập đoàn thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba vừa tuyên bố sẽ đầu tư hơn 50 tỷ USD vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) trong vòng ba năm tới.
-
Chuyển động DN
Đóng điện thành công máy biến áp 220kV do MEEPOWER sản xuất tại Trạm Bình Tân
08:00' - 17/10/2025
Đây là dấu mốc quan trọng của Công ty Cổ phần sản xuất Máy biến áp truyền tải MEE (MEEPOWER) khi chính thức gia nhập thị trường MBA 220kV tại Việt Nam.
-
Chuyển động DN
TSMC báo lãi kỷ lục nhờ nhu cầu chip AI và iPhone tăng mạnh
22:00' - 16/10/2025
Lợi nhuận quý III/2025 của TSMC tăng 39%, đạt 14,7 tỷ USD, mức cao nhất từ trước đến nay, nhờ nhu cầu bùng nổ chip AI và iPhone, bất chấp căng thẳng thương mại Mỹ – Trung leo thang.
-
Chuyển động DN
Nvidia và Microsoft góp mặt trong thương vụ mua trung tâm dữ liệu 40 tỷ USD
09:56' - 16/10/2025
Liên danh do công ty BlackRock dẫn đầu, gồm Nvidia và Microsoft đang tiến hành mua lại công ty chuyên về trung tâm dữ liệu Aligned Data Centers từ tập đoàn Macquarie với giá 40 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
OpenAI lập kế hoạch huy động hơn 1.000 tỷ USD
07:46' - 16/10/2025
Financial Times (FT) ngày 15/10 đưa tin OpenAI đang xây dựng kế hoạch 5 năm thực hiện cam kết chi tiêu hơn 1.000 tỷ USD để thúc đẩy phát triển trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Chuyển động DN
Apple cam kết tăng đầu tư tại Trung Quốc
16:34' - 15/10/2025
Giám đốc điều hành tập đoàn công nghệ Apple, ông Tim Cook, ngày 15/10 khẳng định tập đoàn sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư và mở rộng hợp tác với Trung Quốc nhằm hướng tới phát triển đôi bên cùng có lợi.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp trẻ Quảng Ninh thúc đẩy kinh tế tư nhân phát triển
12:03' - 15/10/2025
Quảng Ninh có hơn 12.000 doanh nghiệp; trong đó lực lượng doanh nghiệp trẻ chiếm tỷ lệ không nhỏ, đóng góp tích cực vào sự phát triển của tỉnh và ngân sách Nhà nước và thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân