POSCO huy động được 500 triệu USD từ phát hành trái phiếu ESG
Giám đốc điều hành (CEO) của POSCO Choi Jeong-woo cho biết thông qua việc phát hành loại trái phiếu này, POSCO sẽ tăng cường mảng năng lượng tái tạo và nguyên liệu sản xuất pin cho xe điện của mình.
Vị CEO cho hay khoản vốn nói trên cũng sẽ được sử dụng để hỗ trợ sự phát triển của ngành thép nói chung và các dự án môi trường khác.
Trái phiếu ESG mà POSCO phát hành có kỳ hạn 5 năm với mức lãi suất 2,874% và sẽ được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Singapore. Trái phiếu ESG là một dạng phát hành nợ bền vững nhằm huy động vốn cho các hoạt động của doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng quản trị, trách nhiệm xã hội và môi trường.POSCO cho biết “ông lớn” ngành thép của Hàn Quốc này là nhà sản xuất thép đầu tiên trên thế giới phát hành hình thức nợ này./.
Tin liên quan
-
Thị trường
Mỹ quyết định áp mức thuế 3,23% với thép cán nguội của POSCO
21:28' - 21/05/2019
Ngày 21/5, Bộ Thương mại Mỹ quyết định áp mức thuế 3,23% đối với thép tấm cán nguội do công ty thép POSCO (Hàn Quốc) sản xuất, giảm so với mức ghi trong quyết định ban đầu là 4,51%.
-
Chuyển động DN
POSCO nâng dự báo doanh thu năm 2018
13:28' - 24/07/2018
POSCO dự báo doanh thu trong năm 2018 sẽ tăng cao hơn nhờ giá thép Trung Quốc cao và nhu cầu toàn cầu vững chắc đã giúp lợi nhuận tăng 1/3 trong quý II/2018.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Cần đảm bảo hài hòa quyền lợi người lao động khi thu bảo hiểm xã hội bằng cà phê
16:41'
Nhiều công nhân của Công ty Cà phê Ia Sao 1 và Công ty Cà phê 706 (thuộc Tổng Công ty Cà phê Việt Nam) phản ánh rằng, họ bị yêu cầu nộp bảo hiểm xã hội bằng cà phê.
-
Doanh nghiệp
Các "ông lớn" công nghệ Mỹ mất dần ánh hào quang
09:05'
Sức hấp dẫn của nhóm 7 "gã khổng lồ" công nghệ, gồm Apple, Microsoft, Alphabet, Amazon, Tesla, Nvidia và Meta, đang có dấu hiệu "hạ nhiệt" khi giới đầu tư bắt đầu bán tháo và tìm kiếm cơ hội mới.
-
Doanh nghiệp
Shein đối mặt áp lực giảm định giá xuống còn 30 tỷ USD
20:55' - 17/02/2025
Theo nguồn tin thân cận, nhà bán lẻ thời trang nhanh Shein đang chịu áp lực phải giảm mức định giá xuống còn khoảng 30 tỷ USD, so với mức định giá trước đó cao gấp ba lần.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp ngành gỗ và nội thất chủ động mở rộng thị trường
15:03' - 17/02/2025
Ngay từ đầu năm, nhiều doanh nghiệp gỗ và nội thất đã chủ động đổi mới sản xuất và tích cực tìm kiếm cơ hội tiếp cận thị trường, khách hàng tiềm năng.
-
Doanh nghiệp
Ấn Độ đặt mục tiêu xuất khẩu dệt may đạt hơn 100 tỷ USD năm 2030
08:44' - 17/02/2025
Ngày 16/2, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết Ấn Độ đặt mục tiêu tăng gấp ba lần kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may, đạt hơn 100 tỷ USD vào năm 2030.
-
Doanh nghiệp
Apple lên kế hoạch bổ sung Apple Intelligence vào kính thực tế ảo Vision Pro
14:35' - 16/02/2025
Apple đang khẩn trương tích hợp trí tuệ nhân tạo vào các thiết bị của mình để chiếm ưu thế trước các đối thủ.
-
Doanh nghiệp
OpenAI bác bỏ đề nghị mua lại ChatGPT của tỷ phú Elon Musk
09:39' - 16/02/2025
OpenAI- công ty phát triển chatbot AI ChatGPT cho biết, Hội đồng quản trị của công ty đã nhất trí bác bỏ đề nghị mua lại trị giá 97,4 tỷ USD từ tỷ phú Elon Musk.
-
Doanh nghiệp
Nỗ lực cho hành trình xanh hóa hàng không
09:36' - 15/02/2025
Nhằm giải quyết bài toán giảm phát thải khí, hiện các hãng hàng không đang tích cực chuyển đổi sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững (SAF).
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp logistics chuyển mạnh sang số hoá
09:04' - 15/02/2025
Doanh nghiệp ngành logistics đang đầu tư mạnh cho chuyển đổi số để giảm chi phí dịch vụ, nâng cao năng lực cạnh tranh và tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.