PTC3 sẵn sàng đảm bảo điện trong các ngày nghỉ Lễ 30/4 và 1/5
Trong các ngày từ 24 - 26/4/2023, Đoàn công tác do ông Lê Hoàng Quân, Phó Trưởng Ban Kiểm tra Thanh tra Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo cấp điện, phòng cháy chữa cháy trong các trạm biến áp, bảo vệ tài sản, an ninh, trật tự, an toàn tài sản và bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp trong các ngày giỗ Tổ, Lễ 30/4 và 01/5/2023 của Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3).
Đoàn công tác đã làm việc tại trụ sở PTC3 và tiến hành kiểm tra thực tế tại Trạm biến áp 500 kV Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa; Trạm biến áp 500 kV Vĩnh Tân, tỉnh Bình Thuận và một số vị trí xung yếu trên đường dây truyền tải địa bàn tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận.
Qua kiểm tra thực tế tại hiện trường, Đoàn công tác của EVNNPT và đại diện A04 Bộ Công an đã đánh giá cao sự chủ động, kịp thời và tích cực của PTC3 trong việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai hiệu quả các văn bản của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và EVNNPT về đảm bảo điện, phòng cháy chữa cháy trong các trạm biến áp, bảo vệ an toàn, bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp theo quy định.
Đồng thời, triển khai tốt việc phối hợp với chính quyền, công an, quân đội địa phương trong việc bảo vệ các mục tiêu, công trình truyền tải điện trên địa bàn quản lý và đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp bằng nhiều hình thức có hiệu quả.
PTC3 đã xây dựng lịch trực đảm bảo điện, phương án bảo vệ các mục tiêu; tăng cường lực lượng ứng trực bảo vệ tại các vị trí quan trọng trong các ngày diễn ra sự kiện chính trị của đất nước, ngày lễ, Tết; có quản lý, lưu giữ hồ sơ về công tác bảo vệ gọn gàng, khoa học.
Trước đó, PTC3 đã có văn bản chỉ đạo quán triệt các đơn vị trực thuộc, căn cứ tình hình vận hành thực tế, lập phương án đảm bảo cung cấp điện trong các ngày nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 1/5 năm 2023 trong đó yêu cầu: Không thực hiện cắt điện làm mất điện khách hàng trong thời gian nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4, 01/5 năm 2023 (từ ngày 29/4/2023 đến ngày 03/5/2023), trừ trường hợp xử lý sự cố.
Đồng thời tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị lưới điện, phát quang hành lang đảm bảo an toàn tuyến đường dây xong trước ngày 24/4/2023; tăng cường quản lý theo dõi giám sát các đường dây và trạm biến áp. Cụ thể, đối với đường dây, đơn vị kiểm tra, xử lý những tồn tại, tuân thủ các yêu cầu về đo nhiệt độ mối nối đường dây, thiết bị, đặc biệt lưu ý chế độ kiểm tra khi đường dây mang tải cao; bố sung thêm lực lượng tuần tra dọc tuyến 500 kV, khắc phục kịp thời các khiếm khuyết; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc, phương tiện sẵn sàng cho các tình huống có thể xảy ra.
Đối với trạm biến áp, thường xuyên theo dõi tình hình vận hành thiết bị nhất thứ, nhị thứ, đặc biệt các thiết bị mang tải cao; tăng cường kiểm tra soi phát nhiệt, xử lý nhanh các khiếm khuyết thiết bị trên lưới, chủ động vệ sinh hotline các thiết bị tại trạm, nhằm đảm bảo vận hành an toàn tin cậy.
Ngoài ra, PTC3 cũng tuân thủ nghiêm biểu đồ điện áp của các Điều độ; tăng cường theo dõi điện áp hệ thống, lưu ý điều chỉnh điện áp tại các trạm vào các giờ cao điểm, thấp điểm, báo cáo kịp thời cho các cấp điều độ, nếu phát hiện thông số vận hành bất thường; đảm bảo các nguồn tự dùng AC/DC trong các trạm biến áp vận hành tin cậy.
Đặc biệt quan tâm đến an toàn, phòng chống cháy nổ, phòng cháy chữa cháy tại các trạm biến áp do các đơn vị quản lý vận hành trong dịp lễ. Trong đó, tổ chức rà soát phương án chữa cháy cơ sở, hiệu chỉnh, chỉnh lý phương án phù hợp với thực tế công tác quản lý vận hành, đồng thời tổ chức huấn luyện, diễn tập với tình huống cụ thể đảm bảo ứng phó, xử lý, phối kết hợp thuần thục, hiệu quả.
Các đơn vị rà soát khẩn trương khắc phục các tồn tại (nếu có) về phòng cháy chữa cháy do cơ quan quản lý yêu cầu, cũng như áp dụng các biện pháp nhằm hạn chế, ngăn ngừa hậu quả khi có sự cố cháy nổ xảy ra như đặt các bao cát, tấm tôn che chắn cáp nhị thứ tránh dầu tràn xuống mương cáp, cháy lan cáp nhị thứ; tăng cường bố trí các bình chữa cháy, bi cát gần với các thiết bị có nguy cơ cháy cao; chấp hành nghiêm việc sử dụng các trang thiết bị an toàn bảo hộ lao động chuyên dụng, chống văng mảnh trong quá trình kiểm tra thiết bị.
Trong thời gian tới, PTC3 và các đơn vị trực thuộc tiếp tục tăng cường phối kết hợp với chính quyền, công an và phòng an ninh kinh tế (PA04) tại các địa phương trong đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tài sản theo quy định. Đặc biệt phối hợp trong đảm bảo an ninh, an toàn theo nội dung Đề án đảm bảo an ninh trật tự Hệ thống truyền tải điện 500 kV trên địa bàn các địa phương, đồng thời tiếp tục triển khai các biện pháp tuyên truyền nhằm phòng tránh sự cố gây ảnh hưởng đến việc cấp điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ các hoạt động chính trị, kinh tế, xã hội trong dịp Lễ quan trọng của đất nước./.
- Từ khóa :
- Ptc3
- công ty truyền tải điện 3
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
PTC3 vận hành an toàn, liên tục lưới điện truyền tải khu vực miền Trung và Tây Nguyên
11:32' - 08/04/2023
Tổng Giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú vừa có buổi làm việc với Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) rà soát các nhiệm vụ 3 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 9 tháng cuối năm 2023.
-
Doanh nghiệp
PTC3 phối hợp đảm bảo tiến độ đưa vào sử dụng cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết trước 30/4
18:15' - 04/04/2023
PTC3 chủ động rà soát khó khăn, thống nhất phương án và thời gian cắt điện thi công di dời đường dây 500 kV giao chéo với đường bộ cao tốc Bắc - Nam, đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết đi qua huyện Tuy Phong.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Công nghệ AI của Trung Quốc âm thầm chiếm lĩnh thị trường Mỹ
18:25'
Bất chấp căng thẳng địa chính trị kéo dài, các mô hình AI mã nguồn mở của Trung Quốc đang chinh phục một bộ phận ngày càng lớn người dùng tại Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Thủy điện Huội Quảng - Bản Chát tối ưu hóa hiệu suất, đảm bảo điện mùa khô
18:01'
Công ty Thủy điện Huội Quảng – Bản Chát vận hành hai nhà máy Huội Quảng và Bản Chát, duy trì cung cấp điện ổn định và an toàn trên lưới trong bối cảnh mùa mưa lũ và khô hạn.
-
Doanh nghiệp
Nhật Bản chuẩn bị tái khởi động nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới
17:59'
Theo hãng tin NHK, TEPCO đang cân nhắc đưa một trong 7 lò phản ứng tại Kashiwazaki-Kariwa đi vào hoạt động trở lại từ ngày 20/1/2026.
-
Doanh nghiệp
VICEM đặt mục tiêu lãi 500 tỷ đồng, phát triển xi măng xanh và chuyển đổi số
16:53'
Một trong những chỉ tiêu quan trọng của kế hoạch năm 2026 là tăng sản lượng sản xuất clinker.
-
Doanh nghiệp
PVFCCo - Phú Mỹ: Năm 2025 ước vượt doanh thu 16.000 tỷ đồng
12:30'
Mặc dù 2025 không phải là một năm thuận lợi với ngành phân bón nhưng Tổng Công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo-Phú Mỹ) vẫn về đích doanh thu ước vượt 16 nghìn tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
Đóng điện trạm biến áp 500kV Thốt Nốt
11:46'
Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (SPMB) phối hợp với các đơn vị liên quan đã đóng điện dự án trạm biến áp 500kV Thốt Nốt.
-
Doanh nghiệp
Samsung và SK hynix đón đầu xu hướng phát triển AI
09:01'
Samsung Electronics và SK hynix của Hàn Quốc đang tăng cường sản xuất bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động (DRAM) và bộ nhớ flash NAND để đáp ứng nhu cầu tăng cao từ các máy chủ trí tuệ nhân tạo.
-
Doanh nghiệp
Cơn sốt AI mở cơ hội lớn cho doanh nghiệp năng lượng Hàn Quốc
07:00' - 21/12/2025
Nhu cầu điện cho các trung tâm dữ liệu AI tăng mạnh đang thúc đẩy các tập đoàn công nghệ Mỹ tự phát điện, mở ra cơ hội lớn cho doanh nghiệp Hàn Quốc sản xuất tua bin khí và pin nhiên liệu hydro.
-
Doanh nghiệp
Nhiều áp lực nhưng TKV vẫn đặt mục tiêu doanh thu hơn 171.000 tỷ đồng năm 2026
19:15' - 20/12/2025
Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam xác định năm 2026 đối mặt nhiều áp lực nhưng vẫn đặt mục tiêu doanh thu hơn 171.000 tỷ đồng, tiếp tục giữ vai trò bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.

Đoàn kiểm tra công tác đảm bảo điện trong dịp nghỉ lễ tại PTC3. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN
Đoàn công tác kiểm tra vận hành tại trạm biến áp. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN