PTC3 sẵn sàng với các tình huống do bão Noru gây ra
Qua đó, nhằm đảm bảo sẵn sàng các phương án phòng chống những ảnh hưởng của bão gây ra và cơ động, kịp thời phối hợp hỗ trợ ứng cứu các đơn vị lân cận nếu có những thiệt hại do bão gây ra.
Trong phạm vi lưới điện do PTC3 quản lý có khu vực Bình Định dự báo sẽ trực tiếp chịu ảnh hưởng của bão Noru, các khu vực khác gồm Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng và Gia Lai có mưa to và mưa rất to, cảnh báo có thể xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ, gây ảnh hưởng đến công tác quản lý vận hành lưới điện truyền tải của PTC3.
Ngày 25/9, ngay khi có thông tin báo bão của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT &TKCN) PTC3 đã có công điện khẩn đến các đơn vị trực thuộc khẩn trương triển khai các phương án chủ động ứng phó với bão và mưa lớn, đảm bảo an toàn tính mạng, hạn chế thiệt hại về tài sản.
Trong ngày 25/9 và sáng nay 26/9 tất cả các đơn vị truyền tải trực thuộc PTC3, đặc biệt là Truyền tải điện Bình Định, nơi được dự báo sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão Noru, đã đồng loạt, khẩn trương ra quân triển khai thực hiện các biện pháp toàn lực ứng phó, phòng chống bão.Cụ thể, đối với các đường dây truyền tải điện, thực hiện việc rà soát và gia cố các vị trí xung yếu; kết hợp chặt tỉa, chằng néo các ngọn cây có khả năng ngã đổ, va quệt vào đường dây khi có gió lớn; khai thông các mương dẫn dòng bị lấp đất; kiểm tra, gia cố, khơi thông dòng chảy tại các vị trí móng cột có khả năng bị xói lở khi có mưa to…
Đối với các trạm biến áp, dùng các bao cát để chằng néo trên mái tôn nhà điều hành, nhà bay, bể nước cứu hỏa, nhà kho, nhà để xe, phòng bảo vệ…mặt khác, dùng túi nước, dây thừng, kẽm buộc để gia cố, bảo vệ các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái phòng điều khiển. Ngoài ra, tiến hành kiểm tra khơi thông toàn bộ các dòng chảy bọc ni lông các tủ thiết bị ngoài trời, buộc chặt toàn bộ cửa sổ, cửa ra vào, thu gom các vận dụng dễ bay khi có gió lớn;
Đối với trụ sở văn phòng, kho vật tư thiết bị, cũng được đặt các bao cát, can nước trên mái tôn để ngăn tốc mái và toàn bộ cửa sổ, cửa ra vào được đóng kín, buộc chặt chống gió giật gây hư hỏng…; gia cố, chặn các cửa ra vào, ngăn nước ngập tràn vào phòng làm việc, nhà kho.Các đơn vị cũng kiểm tra rà soát hệ thống thông tin liên lạc, đảm bảo thông suốt; kiểm tra lại vật tư thiết bị dự phòng phục vụ sửa chữa, thay thế; chuẩn bị các bộ đèn chiếu sáng di động, máy phát điện, các nhà bạt, các dụng cụ đo, đèn pin đảm bảo hoạt động tốt khi cần thiết; chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế,... để kịp thời xử lý; đồng thời khuyến cáo cán bộ công nhân viên khu vực được dự báo có bão vào, tuyệt đối không đi ra ngoài đường từ khung giờ 21h ngày 27/9 cho đến khi bão tan.
PTC3 cũng tích cực phối hợp với các nhà thầu đang thi công có giải pháp chằng, chống, thu dọn hiện trường đảm bảo an toàn cho con người, đảm bảo cho vận hành lưới điện truyền tải; đặc biệt, các công trình 500 kV, 220 kV, các dự án đường dây truyền tải giao chéo với cao tốc đang xây dựng trên địa bàn gần với đường dây truyền tải hiện hữu đang vận hành.Đồng thời vận động và hỗ trợ các hộ dân sinh sống gần hành lang, trạm biến áp chằng chống mái tôn, tháo các tấm bạt đang cột nhằm tránh gió mạnh cuốn tôn và các tấm bạt bay vào công trình lưới điện gây sự cố;
Bên cạnh các biện pháp đã triển khai, các đơn vị sẵn sàng phương án điều động nhân lực các tổ thao tác lưu động, đội truyền tải điện và bộ phận văn phòng ứng trực và tái lập ca trực tại các trạm biến áp không người trực, chuẩn bị lương thực, vật tư, thiết bị, phương tiện vận chuyển,… để kịp thời xử lý những ảnh hưởng, thiệt hại từ cơn bão số 4.Ngoài ra, công ty thường xuyên theo dõi các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết qua các phương tiện thông tin đại chúng, bản tin.
Ông Nguyễn Công Thắng cho hay, có thể nói, trước mức độ nguy hiểm và cấp độ rủi ro của bão Noru được cảnh báo là rất lớn (Noru được đánh giá là cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây), trên tinh thần cao nhất về an toàn – linh hoạt – hiệu quả, tập thể PTC3 quyết tâm dồn toàn lực thực hiện tốt nhất các biện pháp phòng, chống bão nhằm giảm thiểu mức thấp nhất thiệt hại mà cơn bão gây ra, đồng thời nhanh chóng khắc phục ảnh hưởng của thiên tai (nếu có) đảm bảo lưới điện truyền tải vận hành an toàn, liên tục, ổn định.../.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 4 ảnh hưởng tới đất liền từ chiều tối 27/9
16:00' - 26/09/2022
Trưởng Phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cho biết với tốc độ từ 20-25km/h, từ chiều hoặc đêm 27/9, bão số 4 ảnh hưởng trực tiếp nước ta.
-
Đời sống
Phòng dịch bệnh trong bão lụt và mưa lũ như thế nào?
15:59' - 26/09/2022
Trong và sau mưa bão, lũ lụt sẽ có rất nhiều vi sinh vật, bụi, rác, chất thải… theo dòng nước tràn ra nhiều nơi, gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 4 giật cấp 15 cách quần đảo Hoàng Sa 580 km về phía Đông
15:42' - 26/09/2022
Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 4 di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20-25 km và có xu hướng mạnh thêm.
-
Doanh nghiệp
Ứng phó bão số 4: Ngành điện gấp rút chuẩn bị theo phương châm “4 tại chỗ”
15:22' - 26/09/2022
Các đơn vị bố trí lực lượng để chủ động xử lý kịp thời các tình huống mất an toàn có thể xảy ra, đặc biệt là tình huống xả lũ khẩn cấp.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
EVN triển khai nhiều giải pháp đảm bảo điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp
10:33'
Ưu tiên hàng đầu là đảm bảo điện tại các địa điểm ra đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các địa điểm in sao đề thi, các địa điểm tổ chức thi và chấm thi tại các tỉnh, thành phố.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn TH khẳng định dấu ấn toàn cầu tại Global Brand Awards 2025
21:19' - 16/06/2025
Tại lễ trao giải Global Brand Awards do Tạp chí Global Brand (Vương quốc Anh) vừa tổ chức tại Dubai, Tập đoàn TH đã vinh dự nhận 4 giải thưởng.
-
Chuyển động DN
Bàn giao 33 chân đế điện gió ngoài khơi cho chủ đầu tư Orsted (Đan Mạch)
20:23' - 16/06/2025
Việc hoàn thành dự án 33 chân đế điện gió ngoài khơi một lần nữa khẳng định vững chắc vị thế tiên phong của Petrovietnam và các đơn vị thành viên trong công cuộc chuyển dịch năng lượng.
-
Chuyển động DN
EVN tập trung tháo gỡ vướng mắc đối với các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
13:40' - 16/06/2025
Đã có 41 dự án, tương đương 2.516,43 MW gửi hồ sơ đàm phán giá điện theo đúng quy định của Thông tư 07 và Thông tư 12, thể hiện sự hợp tác tích cực từ phía các chủ đầu tư.
-
Chuyển động DN
Tăng tốc thi công cụm dự án truyền tải phục vụ nhập khẩu điện từ Lào
10:57' - 14/06/2025
Dự án đường dây 220kV Tương Dương – Đô Lương và 220kV Đô Lương – Nam Cấm là cụm dự án có ý nghĩa rất quan trọng nhằm đảm bảo cung cấp điện cho tỉnh Nghệ An và phục vụ nhập khẩu điện từ Lào.
-
Chuyển động DN
"Cha đẻ" của Labubu lấn sân thị trường trang sức
21:15' - 13/06/2025
Ngày 13/6, Pop Mart đã khai trương cửa hàng trang sức đầu tiên mang tên Popop tại Thượng Hải.
-
Chuyển động DN
Nvidia loại thị trường Trung Quốc khỏi dự báo doanh thu do lệnh cấm chip từ Mỹ
18:38' - 13/06/2025
Nvidia sẽ không đưa số liệu tại thị trường Trung Quốc vào các dự báo doanh thu và lợi nhuận, sau các lệnh hạn chế thương mại nghiêm ngặt của Mỹ đối với việc bán chip cho nước này.
-
Chuyển động DN
Sự cố Air India: Đòn giáng mạnh vào nỗ lực phục hồi của Boeing
17:29' - 13/06/2025
Ban lãnh đạo Boeing lại một lần nữa đối mặt với khủng hoảng hôm 12/6 sau vụ tai nạn thảm khốc của chiếc 787-8 Dreamliner thuộc hãng hàng không Air India, xảy ra chỉ vài phút sau khi cất cánh.
-
Chuyển động DN
Nvidia và Samsung lên kế hoạch đầu tư vào doanh nghiệp phát triển robot
18:18' - 12/06/2025
Samsung Electronics Co. và Nvidia Corp. sẽ nắm giữ cổ phần thiểu số tại Skild AI Inc. như một phần trong nỗ lực tăng cường hoạt động của họ trong ngành robot tiêu dùng mới nổi.