PV GAS đảm bảo nguồn khí cho sản xuất điện trong mùa khô
Trong tháng 3 này, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS)-đơn vị thành viên của Petrovietnam sẽ nâng công suất tái hóa của Kho khí thiên nhiên hoá lỏng LNG Thị Vải từ 5,7 triệu Sm3/ngày lên 7 triệu Sm3/ngày nhằm đáp ứng nhu cầu LNG cho sản xuất điện trong bối cảnh nguồn khí nội địa đang suy giảm nhanh chóng. Đây là cam kết của lãnh đạo PV GAS tại Hội thảo "Giải pháp đảm bảo nguồn cung khí và LNG cho sản xuất điện" do PV GAS và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đồng tổ chức vừa diễn ra. Theo PV GAS, việc nâng công suất tái hóa này sẽ giúp EVN đảm bảo dự phòng công suất trong các mùa khô sắp tới, đáp ứng kịp nhu cầu sản xuất điện trong điều kiện phụ tải tăng cao.
Đặc biệt, PV GAS đang đẩy nhanh tiến độ đầu tư nâng cấp kho LNG Thị Vải giai đoạn 2, với kế hoạch tăng công suất từ 1 triệu tấn /năm lên 3 triệu tấn/năm vào năm 2029. Việc nâng cấp này không chỉ giúp tăng cường năng lực cung cấp khí cho các nhà máy điện mà còn góp phần ổn định giá điện nhờ tối ưu hóa chi phí nhiên liệu đầu vào. Tại hội thảo, EVN và PV GAS đã thống nhất triển khai các giải pháp cung cấp khí và LNG của PV GAS cho từng giai đoạn từ nay đến năm 2030, nhằm đảm bảo hệ thống điện vận hành an toàn, ổn định và hiệu quả. Không dừng lại ở khu vực Đông Nam Bộ, PV GAS và EVN cũng cam kết đẩy mạnh hợp tác trong việc phát triển chuỗi giá trị điện khí LNG tại miền Trung. Cụ thể, PV GAS sẽ đóng vai trò chủ đạo trong việc cung cấp khí LNG tái hóa cho Nhà máy điện Quảng Trạch 2 – dự án chiến lược do EVN làm chủ đầu tư nhằm bổ sung nguồn điện cho khu vực miền Trung và cả nước.
Là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp và phân phối khí tự nhiên tại Việt Nam, PV GAS tiếp tục khẳng định vai trò trụ cột trong khẳng định vai trò không thể thay thế trong chuỗi giá trị khí và điện tại Việt Nam. Các giải pháp chiến lược của PV GAS, từ việc vận hành tối ưu cơ sở hạ tầng cấp khí hiện hữu, nâng công suất tái hóa bằng phương án fast-track (phương pháp rút ngắn thời gian hoàn thành dự án bằng cách thực hiện song song các hoạt động không phụ thuộc lẫn nhau), mở rộng hệ thống kho chứa, đến phát triển hạ tầng cung cấp LNG rộng khắp cả nước, sẽ tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của ngành điện và đóng góp tích cực vào đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia trong những thập kỉ tới./. Anh Nguyễn
Tin liên quan
-
Chứng khoán
PV GAS cấp khí LNG dài hạn cho nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4
07:30' - 04/03/2025
Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS, mã chứng khoán GAS) sẽ cung cấp khí LNG trong 25 năm cho nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 .
-
Chuyển động DN
PV GAS PIPE hợp tác toàn diện với NEXTEEL Hàn Quốc
10:28' - 23/02/2025
PV GAS PIPE vừa ký thỏa thuận hợp tác (MOA) với NEXTEEL (Hàn Quốc) nhằm mở rộng thị trường và nâng cao năng lực cạnh tranh của hai bên.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
EVN và Vietcombank ký hợp đồng tín dụng dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên
20:24'
EVN và Vietcombank ký kết hợp đồng tín dụng dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên với khoản cấp tín dụng trị giá 5.472 tỷ đồng, sẽ được giải ngân trong khoảng thời gian 2 năm.
-
Doanh nghiệp
Đường sắt quốc gia Đức bồi thường gần 200 triệu euro cho khách hàng năm 2024
10:11'
Ngày 9/3, Công ty đường sắt quốc gia Đức cho biết, trong năm 2024 nhà điều hành đường sắt này đã phải bồi thường 197 triệu euro (214 triệu USD) cho những khách hàng đặt vé bị chậm hoặc bị hủy chuyến.
-
Doanh nghiệp
Mỹ lựa chọn các tập đoàn để mua lại mạng xã hội TikTok
09:01'
Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận rằng chính quyền của ông đang liên hệ với 4 tập đoàn để thảo luận về việc mua lại mạng xã hội TikTok, hiện thuộc sở hữu của công ty ByteDance của Trung Quốc.
-
Doanh nghiệp
Chấm dứt tình trạng ngừng việc tập thể hàng loạt tại Thanh Hóa
18:10' - 09/03/2025
Từ đầu tháng 3/2025 đến nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa liên tiếp xảy ra tình trạng công nhân ngừng việc tập thể tại các doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Viglacera hoàn tất thủ tục để khởi công Khu công nghiệp Sông Công II - giai đoạn 2
13:47' - 09/03/2025
CTCP Viglacera Thái Nguyên đã hoàn tất các thủ tục, điều kiện để sẵn sàng khởi công Dự án Xây dựng và Kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Sông Công II - giai đoạn 2 tại tỉnh Thái Nguyên.
-
Doanh nghiệp
20 chuyến bay của Vietnam Airlines bị ảnh hưởng dây chuyền do đình công tại Đức
10:33' - 09/03/2025
Do ảnh hưởng từ hoạt động đình công tại Đức từ 0 giờ đến 23 giờ 59 phút ngày 10/3 (giờ địa phương), các chuyến bay của Vietnam Airlines sẽ thay đổi lịch khai thác tránh khoảng thời gian trên.
-
Doanh nghiệp
Adidas thận trọng dự báo doanh số trong năm 2025
08:20' - 09/03/2025
Nhà sản xuất đồ thể thao Adidas của Đức vừa công bố dự báo doanh số bán trong năm 2025 của công ty sẽ tăng trưởng ở mức một chữ số, thấp hơn so với mức tăng mạnh mẽ của năm 2024.
-
Doanh nghiệp
Tăng tốc đưa cụm dự án nhập khẩu điện từ Lào sớm về đích
19:21' - 08/03/2025
Theo kế hoạch, dự án hoàn thành trong quý IV/2025 và toàn công trường đang tăng tốc thi công để phấn đấu hoàn thành sớm hơn kế hoạch.
-
Doanh nghiệp
Phát động thi đua hoàn thành dự án cấp điện cho Côn Đảo
19:20' - 08/03/2025
Lễ phát động phong trào thi đua nhằm mục tiêu sớm hoàn thành các hạng mục thi công trong năm 2025