PV GAS đạt giải nhất cuộc thi “Nét đẹp công đoàn và người lao động dầu khí”

11:15' - 07/12/2021
BNEWS PV GAS giành giải nhất cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động dầu khí”. Đây là một sân chơi ý nghĩa, tạo sự gắn kết giữa các thế hệ đoàn viên công đoàn, người lao động ngành dầu khí.

Chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Dầu khí (27/11/1961 - 27/11/2021) và kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Công đoàn Dầu khí Việt Nam (16/12/1991 - 16/12/2021), Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã tổ chức cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động Dầu khí”. 

Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tích cực tham gia, giành giải nhất tập thể và 12 giải thưởng cá nhân cùng nhiều giải thưởng bình chọn trên fanpage.

Ban tổ chức đánh giá, Công đoàn PV GAS là một trong những đơn vị có số lượng tác phẩm tham gia nhiều nhất trong toàn Tập đoàn với chất lượng hình ảnh vượt trội, có gần 50 tác phẩm lọt vào chung kết xếp hạng và triển lãm. Trong số 16 công đoàn được vinh danh giải tập thể của cuộc thi, Công đoàn PV GAS đã xuất sắc đạt giải  nhất tập thể.

Cùng đó, công đoàn viên, người lao động PV GAS còn giành 12 giải cá nhân gồm: 2 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 7 giải khuyến khích; trong đó, 2 giải nhất gồm tác phẩm “Pháo hoa” của tác giả Phạm Quang Thuần – Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn và tác phẩm “Tập trung cao độ” của tác giả Nguyễn Tuấn Khanh – Công ty Khí Cà Mau. 

Giải nhì thuộc về tác phẩm “Vận hành kho cảng về đêm” của tác giả Bùi Trọng Nghĩa - Công ty Khí Cà Mau. Cùng đó, 2 giải ba gồm tác phẩm “Kỹ sư đang Toolbox trước khi thực hiện công việc” của tác giả Phạm Hoài Nam – Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu và tác phẩm “Thực hiện tình huống cứu nạn”, tác giả Lê Ngọc Linh – Công ty Khí Cà Mau. 

Các tác phẩm dự thi của người lao động PV GAS được đánh giá bám sát chủ đề “Nét đẹp người lao động Dầu khí”, thể hiện nhiều hoạt động, cảm xúc của người lao động;  biểu đạt vẻ đẹp lao động và tình đoàn kết của tập thể PV GAS. 

Kết quả đạt được đã chứng minh những đánh giá tốt về chất lượng và phong trào nhiếp ảnh – văn hóa nghệ thuật tại PV GAS được duy trì qua hàng chục năm nay, kể từ những ngày đầu bám sát công trình dự án, xây dựng và phát triển ngành công nghiệp khí Việt Nam. 

Những “tác giả - nhiếp ảnh gia” đồng thời là những người bám sát nhịp lao động, ghi nhận những nét sôi động trên các công trình khí, khắc họa vẻ đẹp cống hiến của đồng đội, tạo những dấu ấn thời điểm đáng quý.

PV GAS đã có nhiều thế hệ tác giả - người lao động như thế, bồi đắp cho “bộ sưu tập hình ảnh PV GAS’ với hàng ngàn tác phẩm trân quý, khẳng định vai trò của nghệ thuật nhiếp ảnh trong đời sống lao động và xây dựng thương hiệu. 

Cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động Dầu khí” là một sân chơi ý nghĩa, tạo sự gắn kết giữa các thế hệ đoàn viên công đoàn, người lao động ngành dầu khí. Đồng thời, thông qua cuộc thi, những bức ảnh đẹp, có ý nghĩa sẽ góp phần lan tỏa mạnh mẽ các giá trị tốt đẹp của văn hóa và con người dầu khí với công chúng cả nước và bạn bè quốc tế./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục