PV GAS LPG vượt kế hoạch nhiều chỉ tiêu

15:43' - 18/01/2023
BNEWS Trong bối cảnh thị trường có nhiều khó khăn nhưng PV GAS LPG đã chủ động và linh hoạt trong các tình huống kinh doanh, thúc đẩy nhịp độ sản xuất kinh doanh, vượt mốc nhiều chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Công ty cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) - đơn vị thành viên của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đảm nhận việc kinh doanh phân phối các sản phẩm LPG (khí dầu mỏ hóa lỏng) công nghiệp và dân dụng. Sản phẩm LPG của công ty được cung cấp cho khách hàng là các hộ tiêu thụ dân dụng, thương mại, dịch vụ và LPG công nghiệp cho các trạm chiết nạp, doanh nghiệp sử dụng trực tiếp...

PV GAS LPG có 4 chi nhánh (Tây Bắc, miền Bắc, miền Trung, miền Nam) cùng 4 tổng kho, 10 trạm nạp LPG và 4 trung tâm sơn sửa kiểm định. Mạng lưới phân phối và hệ thống chiết nạp vệ tinh phân phối của PV GAS LPG đều khắp thị trường trên cả nước. Thương hiệu PETROVIETNAM GAS với các sản phẩm bình gas đã xây dựng được vị thế trên thị trường.

Năm 2022, giá dầu thô trên thị trường thế giới không ngừng tăng, chi phí vận tải tăng dẫn đến giá thành sản phẩm tăng, gây khó khăn trong việc giữ vững và phát triển thị trường do một số khách hàng công nghiệp chuyển đổi sang sử dụng loại nhiên liệu thay thế, người dân chuyển sang sử dụng bếp điện, bếp từ…

Bên cạnh đó, giá CP giảm liên tục 7 tháng từ 950 USD/MT xuống còn 575 USD/MT, gây khó khăn trong kiểm soát nguồn hàng và rủi ro trong dự trữ đã tác động không nhỏ đến hiệu quả sản xuất kinh doanh của công ty. Cùng đó, tình trạng gian lận thương mại, cạnh tranh không lành mạnh trong hoạt động kinh doanh LPG diễn ra công khai, trên quy mô lớn và rộng khắp trên hầu hết các vùng thị trường, gây méo mó thị trường, nhiễu loạn giá bán, thiệt hại cho người tiêu dùng.

Trong bối cảnh thị trường có nhiều khó khăn nhưng PV GAS LPG đã chủ động và linh hoạt trong các tình huống kinh doanh, thúc đẩy nhịp độ sản xuất kinh doanh. Công ty đã hoàn thành các nhiệm vụ kế hoạch được giao với sản lượng đạt 209.462 tấn, tăng 2,5% kế hoạch; doanh thu đạt 4.136 tỷ đồng, tăng 8%; lợi nhuận trước thuế đạt 20,6 tỷ đồng, tăng 2% so với kế hoạch đặt ra cho năm 2022.

Cùng với việc không để xảy ra tai nạn, sự cố ảnh hưởng đến sức khỏe, môi trường và tài sản, PV GAS LPG tiếp tục duy trì Hệ thống quản lý An toàn - Chất lượng - Môi trường theo tiêu chuẩn ISO 45001:2018, ISO 9001:2015, ISO 14001:2015 và được Viện tiêu chuẩn Anh (BSI) đánh giá giám sát lần I. Công ty quản trị tốt quản lý tồn kho, tránh rủi ro hàng tồn làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh.

Trong năm 2022, các dự án triển khai đã hoàn thành và đảm bảo an toàn, tiến độ, chất lượng, kịp thời đưa vào sản xuất đúng kế hoạch. Điển hình như việc thực hiện tích cực các dự án đầu tư trạm nạp tại khu vực phía Nam; trong đó, Trạm chiết nạp LPG Bà Rịa –Vũng Tàu được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ tháng 6/2022, Trạm chiết nạp LPG Nha Trang được hoàn thành và đưa vào sử dụng tháng 9/2022 và Trạm chiết nạp LPG khu vực Miền Tây đang được triển khai tích cực.

PV GAS LPG cũng chú trọng từng bước kiện toàn mô hình tổ chức Công ty trên địa bàn cả nước, phù hợp với Chiến lược phát triển kinh doanh của đơn vị giai đoạn 2021-2025, định hướng 2035 đã được PV GAS thông qua.

Bước sang năm 2023, dự báo tình hình thị trường tiếp tục có nhiều khó khăn, thách thức, cạnh tranh gay gắt, PV GAS LPG đã đặt ra các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó đặc biệt là tăng cường đẩy mạnh thị trường, bán hàng, gia tăng thị phần tại các thị trường trọng điểm; xây dựng và phát triển kênh phân phối đồng bộ trên toàn quốc dựa trên thị trường và thị phần PETROVIETNAM GAS hiện hữu, thông qua các tổng đại lý, đại lý, cửa hàng bán lẻ; triển khai bán hàng thông qua các giải pháp thương mại điện tử; xây dựng chuỗi cửa hàng bán lẻ trực thuộc, cửa hàng liên kết tại các khu vực thị trường...

Đồng thời PV GAS LPG chú trọng đảm bảo an ninh an toàn trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh; Bám sát kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023; tập trung mọi nguồn lực hoàn thành các dự án đầu tư trạm chiết nạp LPG tại thị trường phía Nam; quản trị chặt chẽ nguồn hàng để hạn chế tối đa thiệt hại khi thị trường có những biến động bất thường, không theo quy luật.

Bên cạnh việc đẩy mạnh khai thác, sử dụng hiệu quả hệ thống cơ sở hạ tầng đã đầu tư, cải tiến các trạm hiện hữu ở khu vực phía Bắc, PV GAS LPG áp dụng khoa học công nghệ trong quản lý nhằm tiết giảm chi phí và nâng cao lợi thế cạnh tranh; tiếp tục cải tiến hệ thống quản trị nội bộ, tái cấu trúc mạnh mẽ để nâng cao năng suất lao động, hiệu quả sản xuất kinh doanh…/.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục