PV GAS tạo động lực từ các phong trào thi đua năm 2021

14:28' - 13/12/2021
BNEWS Việc đánh giá, khen thưởng kịp thời cùng với nhiều phong trào thi đua thiết thực của Công đoàn PV GAS đã trở thành nguồn động viên quan trọng cho người lao động trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS - mã chứng khoán GAS) vừa tổ chức tổng kết đánh giá và khen thưởng Phong trào thi đua đảm bảo an toàn và hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 và thi đua hoàn thành các đợt bảo dưỡng dừng khí Cửu Long và PM3-Cà Mau năm 2021.

Nhằm đẩy mạnh thi đua đảm bảo an toàn và hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 theo Nghị quyết của Đảng ủy Tổng công ty, ngay từ đầu năm, Công đoàn PV GAS đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên phát động phong trào thi đua hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh đến từng đoàn viên, người lao động.
Các tiêu chí được đặt ra cụ thể như: không có vụ tai nạn lao động từ mức nặng trở lên; không có sự cố gây dừng cấp khí, dừng sản xuất hoàn toàn, gây thiệt hại từ mức nghiêm trọng (loại 4) trở lên về tài sản và môi trường; hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh theo quyết định phê duyệt kế hoạch năm 2021 của đơn vị.

Theo đó, các đơn vị trong toàn PV GAS đã triển khai ký cam kết cùng quyết tâm phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh được Tổng công ty, đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng lớn đến hầu hết các mặt hoạt động nhiều đơn vị thành viên.
Công đoàn PV GAS đã quyết định khen thưởng cho 13 đơn vị hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua gồm: Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu; Công ty Khí Cà Mau;  Công ty Kinh doanh sản phẩm khí; Công ty Đường ống Khí Nam Côn Sơn; Công ty Khí Đông Nam; Công ty Dịch vụ Khí; Công ty Tư vấn quản lý dự án Khí; Ban quản lý Dự án Khí Đông Nam Bộ; Chi nhánh Khí Hải Phòng; Công ty Cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam; Công ty Cổ phần LNG Việt Nam; Công ty Cổ phần CNG Việt Nam; Công ty Cổ phần Phân phối Khí Thấp áp Dầu khí Việt Nam với mức thưởng 10.000.000 đồng/đơn vị.
Cùng đó, PV GAS cũng khẳng định đã hoàn thành xuất sắc việc thi đua thực hiện tốt bảo dưỡng sửa chữa dừng khí năm 2021. Việc hoàn thành tốt các đợt bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Cửu Long và PM3 - Cà Mau có ý nghĩa quan trọng, góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 của toàn Tổng công ty.
Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người, tài sản và môi trường, thực hiện thành công các đợt dừng khí này, ngày 7/9/2021, Công đoàn PV GAS đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên phát động phong trào thi đua hoàn thành đợt bảo dưỡng dừng khí Cửu Long và PM3 - Cà Mau. Các đơn vị: Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu, Công ty Khí Đông Nam, Công ty Dịch vụ Khí, Công ty Đường ống Khí Nam Côn Sơn và Công ty Khí Cà Mau đã ký bản đăng ký thi đua thực hiện an toàn, chất lượng, đúng tiến độ các đợt bảo dưỡng này.
Với nỗ lực, quyết tâm cao thi đua hoàn thành xuất sắc các tiêu chí đề ra, các đợt bảo dưỡng sửa chữa đều đảm bảo chặt chẽ an ninh, an toàn từ khi dừng khí đến khi đưa thiết bị vào chạy lại nhà máy; không để xảy ra tại nạn trong suốt quá trình thực hiện; không gây ảnh hưởng đến hoạt động vận hành các công trình khí.

Trong thời gian dừng khí, các đơn vị đã nghiêm túc thực hiện quy định về phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của các cấp như: phương án “3 tại chỗ”, “ 2 địa điểm 1 cung đường”; phân chia khu vực làm việc, nghỉ ngơi; khai khai báo y tế đầy đủ, đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn cho nhân sự vào làm việc tại các trạm, nhà máy hàng ngày để phòng chống dịch.
Do đó, không để xảy ra lây nhiễm F0, F1, F2 trong suốt các đợt bảo dưỡng sửa chữa dừng khí và hiệu chỉnh, góp phần tạo nên thành công cho các đợt bảo dưỡng sửa chữa.
Cụ thể, dừng khí PM3 Cà Mau và Nhà máy GPP Cà Mau đã hoàn thành 81/81 đầu việc, đạt tỷ lệ 100%, đảm bảo an toàn, chất lượng và tiến độ. Trong số đó: Công ty Dịch vụ Khí hoàn thành 59/59 đầu việc; Công ty Khí Cà Mau hoàn thành 22/22 đầu việc.
Bên cạnh đó, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu cũng hoàn thành 35/35 đầu việc bảo dưỡng sửa chữa thường xuyên. Công ty Khí Đông Nam hoàn thành 22/22 đầu việc bảo dưỡng sửa chữa.
Cùng đó, việc bảo dưỡng sửa chữa dừng khí Nam Côn Sơn từ ngày 1 đến 5/9/2021 đã hoàn thành 26/26 đầu việc, đạt tỷ lệ 100%, đmả bảo các yêu cầu kỹ thuật, an toàn và vượt tiến độ.
Công ty Đường ống Khí Nam Côn Sơn cũng đã hoàn thành bảo dưỡng lớn (TAR) toàn bộ hệ thống Nam Côn Sơn 1 gồm Nhà máy Xử lý Khí Nam Côn Sơn và các trạm van. Việc bảo dưỡng sửa chữa lớn đã thực hiện 100% phần việc được giao gồm 50 gói công việc với 113 đầu việc và vượt tiến độ 1,5 ngày so với kế hoạch.

PV GAS khẳng định, các đơn vị đã hoàn thành xuất sắc 100% đầu việc bảo dưỡng sửa chữa, đảm bảo an toàn, chất lượng, vượt tiến độ, đặc biệt trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg và 15/CT-TTg, cũng như điều kiện thời tiết không thuận lợi do ảnh hưởng của mưa, bão.
Điều này cho thấy sự chủ động của các đơn vị trong việc xây dựng phương án bảo dưỡng sửa chữa và chuẩn bị hậu cần hợp lý như đảm bảo vật tư, dụng cụ, thiết bị, phương tiện, hồ sơ công việc, nhân sự, hậu cần, y tế, an ninh, an toàn…; đồng thời, phối hợp giữa các đơn vị liên quan được thực hiện rất tốt và nhịp nhàng, tiến độ công việc được kiểm soát chặt chẽ.
Để động viên, khen thưởng kịp thời cho các tập thể đã có nhiều cố gắng, nỗ lực tham gia thực hiện bảo dưỡng sửa chữa trong đợt dừng khí vừa qua, Công đoàn PV GAS quyết định khen thưởng cho mỗi đơn vị tham gia 20 triệu đồng.
Cùng với việc tổ chức phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả, gắn với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của các đơn vị, việc đánh giá, khen thưởng kịp thời phong trào thi đua của Công đoàn PV GAS là nguồn động viên, khích lệ quan trọng với tinh thần làm việc của người lao động; tiếp thêm động lực cho phong trào thi đua lao động sản xuất của PV GAS thêm sôi nổi; góp phần thực hiện tốt những nhiệm vụ, mục tiêu trong thời gian tới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục