PVN công bố Bộ Quy chế quản trị nội bộ dạng e-book

19:31' - 30/06/2020
BNEWS Ngày 30/6, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã công bố Bộ Quy chế quản trị nội bộ Tập đoàn (theo dạng sách điện tử e-book).

Phát biểu tại buổi công bố, Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng khẳng định, các thế hệ cán bộ ngành Dầu khí đã xây dựng bộ máy hệ thống quản trị, tạo cơ sở quan trọng để PVN đạt kết quả to lớn trong thời gian qua. 
Tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả quản trị của doanh nghiệp nhà nước trong bối cảnh mới, Đảng ủy, lãnh đạo Tập đoàn đang triển khai xây dựng những yếu tố mang tính nền tảng trong quản trị doanh nghiệp.
“Việc hoàn thành và ban hành Bộ quy chế quản trị dưới dạng e-book là dấu mốc rất quan trọng trong quá trình củng cố các yếu tố mang tính nền tảng trong quản trị doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho bộ máy Công ty Mẹ và người đại diện vốn tại các đơn vị thành viên triển khai công việc một cách chuẩn mực, đảm bảo tiến độ, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Công ty mẹ - PVN cũng như Tập đoàn Dầu khí Việt Nam” - Tổng giám đốc nhấn mạnh.
Giới thiệu về Bộ Quy chế, Chánh Văn phòng PVN Trần Bình Minh cho biết, Bộ Quy chế ra đời với mục tiêu hoàn thiện và chuẩn hóa hệ thống văn bản quy phạm nội bộ đáp ứng các yêu cầu trong quản lý, điều hành hoạt động của Công ty Mẹ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. 

Bộ Quy chế cũng có nhiệm vụ định hướng, kiểm tra, giám sát của Công ty mẹ với hoạt động của các đơn vị thành viên PVN, đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam.
Cùng đó, Bộ Quy chế ra đời để cập nhật phù hợp với các quy định của pháp luật và hoạt động của Tập đoàn, đảm bảo sự phát triển bền vững và minh bạch của Tập đoàn.
Bộ Quy chế Quản trị nội bộ được phát hành dưới dạng ấn phẩm e-book, thuận lợi khi sử dụng và phù hợp với xu hướng áp dụng công nghệ trong quản trị doanh nghiệp. 
Cụ thể, văn bản có thể được tra cứu trên máy tính, điện thoại, máy tính bảng và các thiết bị thông minh khác nhau (hầu hết đã cài đặt sẵn các phần mềm đọc e-book); tiện lợi khi mang theo và dễ dàng tìm kiếm. 
Bên cạnh đó, văn bản được xuất bản có định dạng Epub (định dạng phổ biến nhất về e-book hiện nay) nên dung lượng nhẹ, dễ dàng tra cứu, truyền tải, chia sẻ và cập nhật, bổ sung và đọc (có thể thay đổi cỡ chữ to để phù hợp khi đọc trên các thiết bị thông minh cầm tay nhỏ gọn).
Mặt khác, ấn phẩm e-book giúp tiết kiệm chi phí (không cần in ấn), không gian (có thể lưu trữ hàng ngàn văn bản trên một thiết bị) và bảo vệ môi trường (tiết kiệm năng lượng và nguyên liệu sản xuất). Đặc biệt, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng ấn phẩm này khi không có kết nối internet (offline).
Đồng chí Trần Bình Minh cho biết thêm, trong thời gian tới, về nội dung, Tập đoàn tiếp tục rà soát, đánh giá và cập nhật, sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ những nội dung liên quan, phù hợp với tình hình phát triển, kết quả sản xuất kinh doanh và hoạt động quản lý điều hành của Tập đoàn. 
Cùng với đó, PVN ưu tiên rà soát các văn bản quy phạm nội bộ thuộc các lĩnh vực: tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí; thương mại.
Về hình thức, PVN sẽ tiếp tục phát triển và bổ sung các tính năng của ấn phẩm e-book để thuận tiện tra cứu và lưu trữ, phổ biến.

Đồng thời, PVN sẽ in ấn và phát hành dưới dạng bộ ấn phẩm in để lưu trữ và cung cấp tới các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Tập đoàn và các đơn vị thành viên./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục