PVN quyên góp được gần 20 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung
Trong đó, Vietsovpetro ủng hộ 4 tỷ đồng, PVEP ủng hộ 900 triệu đồng, BSR ủng hộ 500 triệu đồng, PTSC ủng hộ 500 triệu đồng, PVI ủng hộ 1 tỷ đồng, Phú Quốc POC ủng hộ 580 triệu đồng, PV Drilling ủng hộ 1 tỷ đồng.
PETROSETCO cũng đã phát động và trích từ nguồn kinh phí an sinh xã hội, nguồn đóng góp của người lao động trên 1,5 tỷ đồng dành ủng hộ đồng bào miền Trung.
Phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách", các tổ chức chính trị - xã hội trong Tập đoàn và các đơn vị thành viên như Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh đều đồng loạt phát động, kêu gọi đoàn viên, hội viên quan tâm, ủng hộ, chia sẻ với nhân dân, đồng bào miền Trung. Từ Vietsovpetro, BSR, PVEP, PVTrans, PV Drilling đến Ban QLDA Sông Hậu 1, các sự kiện kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam đều trở thành sự kiện ủng hộ, hướng về đồng bào miền Trung. Điển hình như PVTrans đã quyên góp được 400 triệu đồng, PV Drilling quyên góp được 300 triệu đồng trong ngày này. Những ngày này, ở những công trình, nhà máy, xí nghiệp trên khắp mọi miền Tổ quốc, từ Bắc, Trung, Nam, từ nước ngoài, biển khơi, đất liền, người lao động dầu khí vẫn đang tiếp tục chung tay đóng góp, sẻ chia, con số đóng góp cho đồng bào miền Trung từ các đơn vị cập nhật về ngày một lớn hơn. Ngay trong cơn bão số 7, Công đoàn PV GAS có lời kêu gọi đóng góp, toàn thể ban Lãnh đạo và người lao động PV GAS đã khẩn trương ủng hộ từ 100 nghìn đồng/người trở lên. Có những khoản ủng hộ cá nhân lên tới hàng triệu đồng đã nhanh chóng được gửi tới Công đoàn.Từ đây, khoản tiền ủng hộ 600 triệu đồng lập tức được Công đoàn PV GAS chuyển tới 2 tỉnh Thừa Thiên – Huế và Quảng Trị, ngay tại những vùng nước ngập chưa kịp rút và bà con vẫn đang nỗ lực chống đỡ thiệt hại.
Đại diện PV GAS có mặt tại miền Trung cho biết: “Đoàn cứu trợ PV GAS đã tới từng địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất, chia những phần quà quý báu cho những người/gia đình đang cần hỗ trợ nhất.Ở đâu đoàn cũng phối hợp chặt chẽ với địa phương, lên kế hoạch và danh sách cứu trợ sát thực nhất. Những cảnh tàn phá vì bão lũ thật thương tâm, nên việc hỗ trợ phải thật thiết thực mới giúp bà con mình đúng và đủ được”.
Tại PVOIL, sau khi phát động sự đóng góp của cán bộ nhân viên trong toàn hệ thống, từ nguồn “Quỹ khắc phục thiên tai, bão lụt”, PVOIL đã trích 200 triệu đồng để kịp thời đến với đồng bào miền Trung. Trong hai ngày 21 và 22/10, các cán bộ nhân viên của PVOIL Thừa Thiên - Huế đã tận tay mang những phần quà đầu tiên đến với đồng bào bị ảnh hưởng của lũ lụt ở xã Phong Xuân và xã Phong Mỹ thuộc huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế.Đây là 2 xã bị ngập lụt nặng, hiện bà con đang phải khắc phục hậu quả. Những nơi đoàn tới đều ghi nhận rất nhiều khó khăn mà miền Trung đang phải gánh chịu và cần được giúp sức. Trong hoạn nạn, sự động viên hỗ trợ của người lao động dầu khí được chính quyền và người dân hết sức cảm kích.
Bên cạnh việc quyên góp tiền, các đơn vị đã có nhiều hình thức hỗ trợ phong phú, thiết thực như hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết như: áo phao, thuốc men, quần áo, lương thực… để cùng với các địa phương, lực lượng chức năng hỗ trợ tốt nhất cho công tác cứu hộ, cứu nạn cũng như hỗ trợ đồng bào vùng lũ miền Trung vượt qua khó khăn. Điển hình như PVFCCo đã lên kế hoạch để phối hợp với ngành nông nghiệp địa phương thực hiện các giải pháp sau khi lũ rút để có thể hỗ trợ người dân kịp thời phục hồi sản xuất nông nghiệp như trao tặng phân bón, hướng dẫn kỹ thuật canh tác, phòng trừ sâu bệnh, dịch bệnh sau bão lũ nhằm giúp bà con sớm ổn định cuộc sống, khắc phục hậu quả thiên tai. Năm 2020, PVN và ngành dầu khí nói chung đối diện với những khó khăn, thách thức chưa từng có trong lịch sử khi giá dầu suy giảm và dịch bệnh COVID-19 nhưng không vì thế mà PVN quên đi trách nhiệm xã hội của mình. Những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, công tác an sinh xã hội luôn được tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Petrovietnam và các đơn vị thành viên quan tâm, coi đó là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là trách nhiệm, tình cảm của những người lao động dầu khí đối với cộng đồng, với xã hội, là văn hoá PVN. Hưởng ứng lời kêu gọi “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, tại buổi lễ “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2020 tổ chức ngày 17/10 vừa qua, PVN đã ủng hộ 300 tỷ đồng cho quỹ “Vì người nghèo”, an sinh xã hội năm 2020.Trong thời gian tới, PVN cùng các đơn vị tiếp tục phát động, tiếp nhận quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bằng nhiều hình thức khác nhau, nhiều đơn vị như Vietsovpetro, PETROSETCO đã có kế hoạch đến tận nơi, các vùng sâu, vùng xa, tận tay, tận tâm chia sẻ với đồng bào không chỉ là những phần quà, lương thực, thuốc men, còn là tình cảm, sự động viên, sẻ chia chân thành của người dầu khí đối với đồng bào miền Trung ruột thịt./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
PVN ủng hộ 5 tỷ đồng giúp đồng bào vùng lũ miền Trung
16:30' - 15/10/2020
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã ủng hộ 5 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng với lũ lụt ở các tỉnh miền Trung trong những ngày qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Gỡ “nút thắt” chính sách điện xanh cho doanh nghiệp
20:54' - 21/04/2026
Diễn đàn tại Hà Nội nhấn mạnh yêu cầu hoàn thiện cơ chế điện tái tạo, DPPA và lưu trữ BESS nhằm bảo đảm nguồn điện xanh ổn định, giúp doanh nghiệp giảm chi phí, nâng sức cạnh tranh.
-
Doanh nghiệp
Chủ tịch Hòa Phát chia sẻ về dự án sản xuất thép ray
20:35' - 21/04/2026
Chủ tịch HĐQT Trần Đình Long cho biết, dự kiến quý 2 năm 2027 Hòa Phát sẽ cho ra lò sản phẩm thép ray đầu tiên. Đây là sản phẩm đặc biệt của Hòa Phát phục vụ cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam.
-
Doanh nghiệp
Thúc đẩy nghiên cứu ứng dụng truyền tải điện một chiều tại Việt Nam
18:11' - 21/04/2026
EVNNPT tổ chức hội thảo giữa kỳ về công nghệ truyền tải điện một chiều (HVDC), nhằm hoàn thiện nghiên cứu, đánh giá khả thi và định hướng phát triển hệ thống điện hiện đại tại Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp “gồng mình” giữ giá trước áp lực chi phí
17:46' - 21/04/2026
Chi phí đầu vào tăng, sức mua chững lại buộc nhiều doanh nghiệp tối ưu sản xuất, chấp nhận giảm lợi nhuận để giữ giá, đồng thời đẩy mạnh nội địa hóa và chuyển đổi xanh.
-
Doanh nghiệp
Công nghệ thúc đẩy niềm tin tăng trưởng của doanh nghiệp nhỏ Việt Nam
16:11' - 21/04/2026
Doanh nghiệp nhỏ Việt Nam đang tiếp tục duy trì đà phát triển từ năm trước, khi xếp ở vị trí dẫn đầu hoặc thuộc nhóm dẫn đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương.
-
Doanh nghiệp
Áp lực kép từ thời tiết cực đoan và nhu cầu điện tăng cao
15:39' - 21/04/2026
Không chỉ chịu tác động từ thời tiết,hệ thống điện còn đối mặt với nhiều yếu tố như biến động địa chính trị, nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng năng lượng và sự suy giảm của nguồn nhiên liệu truyền thống.
-
Doanh nghiệp
Nông nghiệp Hòa Phát sẽ chi trả 36% cổ tức tiền mặt trong năm 2026
15:38' - 21/04/2026
Công ty Cổ phần Phát triển Nông nghiệp Hòa Phát (HPA) dự kiến chi trả cổ tức tiền mặt tổng cộng 36% trong năm 2026.
-
Doanh nghiệp
Vietravel Airlines sẵn sàng cho kế hoạch bổ sung 9 tàu bay
14:15' - 21/04/2026
Giữa bối cảnh ngành hàng không chịu tác động từ căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông, Vietravel Airlines đã chủ động chuyển mình, biến thách thức thành cơ hội bứt phá.
-
Doanh nghiệp
Hòa Phát dự kiến đạt lợi nhuận 22.000 tỷ đồng trong năm nay
10:32' - 21/04/2026
Tập đoàn Hòa Phát (HPG) đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2026 gồm doanh thu 210.000 tỷ đồng, tăng 32,6% so với năm 2025; lợi nhuận sau thuế dự kiến là 22.000 tỷ đồng, tăng 41,8% so với năm trước.

PVN trao tiền ủng hộ đồng bào bị bão lụt tỉnh Thừa Thiên-Huế. Ảnh: PVN
PV GAS ủng hộ đồng bào bão lụt tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh: PVN
Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp nhận ủng hộ của PVN. Ảnh: PVN