PVN ủng hộ 5 tỷ đồng giúp đồng bào vùng lũ miền Trung

16:30' - 15/10/2020
BNEWS Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã ủng hộ 5 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng với lũ lụt ở các tỉnh miền Trung trong những ngày qua.

Trong những ngày vừa qua, các tỉnh miền Trung đã và đang xảy ra mưa to, lũ lụt dài ngày trên diện rộng gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản, hàng trăm xã, phường các tỉnh miền Trung bị ngập lụt, hơn 130 nghìn hộ dân rơi vào cảnh mất nhà do mưa lũ, trong đó các tỉnh bị nặng nhất là Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam. Tính đến nay, đã có hơn 40 người tử vong và mất tích do lũ lụt. 

Trước tình hình đó, ngày 15/10, đoàn công tác của PVN do Phó Tổng Giám đốc Đỗ Chí Thanh dẫn đầu đã trực tiếp vào miền Trung hỗ trợ, thăm hỏi đồng bào lũ lụt.
Đoàn công tác của PVN đã kịp thời chuyển 4 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng nặng do lũ lụt gồm Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam.
Ngoài ra, Công đoàn Dầu khí Việt Nam cũng dành 500 triệu đồng hỗ trợ 2 tỉnh Thừa Thiên – Huế và Quảng Trị khắc phục hậu quả do mưa lũ.

Sáng cùng ngày, tại Trụ sở PVN, Đoàn Thanh niên Cơ quan Tập đoàn phối hợp với Hội Cựu chiến binh Cơ quan Tập đoàn đã vận động cán bộ, người lao động tại Tập đoàn quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.
Đồng cảm với những mất mát của đồng bào miền Trung, Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng kêu gọi tinh thần tương thân tương ái của cán bộ, nhân viên, người lao động Tập đoàn tiếp tục ủng hộ bằng tinh thần, vật chất thông qua các hình thức khác nhau, giúp đồng bào hứng chịu thiên tai giảm bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.
Sau 15 phút đầu giờ sáng, Ban Tổ chức đã quyên góp được gần 100 triệu đồng và một số hiện vật như quần áo chưa qua sử dụng.


Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng giám đốc Tập đoàn, tại thành phố Vũng Tàu, Hội Cựu chiến binh Tập đoàn đã bàn bạc, phối hợp với Hội Cựu chiến binh Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro tổ chức vận động quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt ngay trong chiều ngày 15/10.
Đến thời điểm hiện tại, cán bộ công nhân viên Tập đoàn cùng các đơn vị trong toàn ngành tiếp tục có nhiều hình thức phong phú quyên góp tiền, nhu yếu phẩm cần thiết để cùng với các địa phương, lực lượng chức năng hỗ trợ tốt nhất cho công tác cứu hộ, cứu nạn cũng như hỗ trợ đồng bào vùng lũ miền Trung vượt qua khó khăn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục