PVN trao 50 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19
Trong đó, Công ty mẹ Tập đoàn ủng hộ 10 tỷ đồng; Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) 10 tỷ đồng; Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro 5 tỷ đồng; Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) 5 tỷ đồng; Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) 5 tỷ đồng, Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) 5 tỷ đồng, Tổng công ty CP Vận tải Dầu khí (PVTrans) 5 tỷ đồng và Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) 5 tỷ đồng. PVN cũng đang kêu gọi các đơn vị thành viên tiếp tục tham gia ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19.
Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng chia sẻ, với trách nhiệm của mình, thời gian qua, PVN đã chung tay cùng các bộ, ngành, cơ quan chức năng, tổ chức, doanh nghiệp trong phòng chống dịch bệnh COVID-19, với mục tiêu cao nhất giữ môi trường an toàn cho nhân dân. Đây là lần tiếp theo, người lao động trong Tập đoàn đóng góp cùng Bộ Y tế, các ngành, địa phương trong phòng, chống dịch và triển khai chương trình tiêm vaccine. Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng hy vọng, sự đóng góp của tập thể người lao động Dầu khí sẽ góp một phần công sức, cùng với Bộ Y tế, các ngành, cơ quan chức năng và nhân dân cả nước chung tay chống dịch. Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại vào ngày 27/4, PVN và các đơn vị thành viên đã hỗ trợ hàng chục tỷ đồng và hiện vật cho ngành y tế và các địa phương trên tuyến đầu chống dịch.Đồng thời, để bảo vệ sức khỏe 56.000 người lao động Dầu khí do dịch COVID-19 bùng phát, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã hỗ trợ các công đoàn trực thuộc 2,8 tỷ đồng để mua vật tư, nhu yếu phẩm phòng, chống dịch bệnh.
PVN cũng đã triển khai hàng loạt biện pháp chủ động như: Kích hoạt tình huống khẩn cấp trong phòng chống dịch bệnh, diễn tập phương án xuất hiện F0, xét nghiệm sàng lọc cho công nhân, người lao động và đặc biệt đã tiến hành đợt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người lao động. Trong thời gian tới, PVN và các đơn vị thành viên sẽ chủ động phối hợp với các bộ, ngành, cơ sở y tế, tiếp tục triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho toàn thể cán bộ công nhân viên trong Tập đoàn. Như vậy, tính từ năm 2020 đến nay, người lao động ngành Dầu khí đã chung tay, đóng góp, hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 với tổng số tiền trên 100 tỷ đồng./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Y tế tiếp nhận 185 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 Việt Nam
15:52' - 28/05/2021
Ngày 28/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã tiếp nhận 185 tỷ đồng ủng hộ từ 8 đơn vị, doanh nghiệp trao tặng cho Quỹ vaccine phòng COVID-19 Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Hòa Phát ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng dịch COVID-19 của Hải Dương
14:54' - 28/05/2021
Ông Nguyễn Việt Thắng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Hòa Phát đã trao tặng 10 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng dịch COVID-19 của tỉnh Hải Dương.
-
Doanh nghiệp
EVN ủng hộ 30 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng dịch COVID-19
12:24' - 28/05/2021
Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân đã đại diện Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam trao tặng số tiền 30 tỷ đồng để ủng hộ Quỹ vaccine phòng dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Cathay Pacific đặt mua 14 máy bay Boeing trị giá 8,1 tỷ USD
17:05'
Cathay là một trong những khách hàng đầu tiên cam kết tham gia chương trình 777X của Boeing khi công bố việc mua 21 máy bay vào năm 2013.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn dược phẩm Pfizer ghi nhận lợi nhuận tăng mạnh
08:18'
Ngày 5/8, Tập đoàn dược phẩm Mỹ Pfizer công bố lợi nhuận quý II/2025 tăng vọt, chủ yếu nhờ doanh thu cải thiện từ các sản phẩm liên quan đến COVID-19 và cắt giảm chi phí vận hành.
-
Chuyển động DN
Thuế quan của Mỹ không "hạ gục" nhà sản xuất máy bay lớn thứ ba thế giới
08:16'
Trong quý II, Embraer ghi nhận khoản lỗ ròng điều chỉnh 4,7 triệu USD – đảo chiều so với mức lãi 80,4 triệu USD cùng kỳ năm ngoái – do ảnh hưởng của thuế thu nhập hoãn lại và nghĩa vụ đóng góp xã hội.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát tự chủ 90% điện cho sản xuất
18:06' - 05/08/2025
6 tháng đầu năm 2025, tổng lượng phát điện của các nhà máy nhiệt điện thuộc Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất và Hải Dương đạt hơn 1,8 tỷ kWh.
-
Chuyển động DN
Fitch hạ xếp hạng tín nhiệm của Intel
14:40' - 05/08/2025
Hãng xếp hạng tín nhiệm Fitch ngày 4/8 đã hạ một bậc xếp hạng tín nhiệm của nhà sản xuất chip Intel (Mỹ), đồng thời đưa ra triển vọng "tiêu cực" cho mức xếp hạng này.
-
Chuyển động DN
Vietravel Airlines đón tàu bay Airbus thứ 2
20:23' - 04/08/2025
Vietravel Airlines chính thức đón tàu bay sở hữu Airbus A320 tại sân bay Nội Bài, tiếp tục chiến lược chuyển dịch từ thuê sang sở hữu, khẳng định năng lực khai thác và phát triển bền vững.
-
Chuyển động DN
Hà Nội: Công suất tiêu thụ điện chạm mốc cao nhất lịch sử
16:11' - 04/08/2025
Hà Nội đang bước vào những ngày nắng nóng kéo dài, khiến nhu cầu sử dụng điện; đặc biệt là cho các thiết bị làm mát tăng vọt.
-
Chuyển động DN
Moderna hạ dự báo doanh thu cả năm 2025
15:42' - 02/08/2025
Ngày 1/8, công ty công nghệ sinh học Moderna đã điều chỉnh giảm dự báo doanh thu năm 2025 do sự chậm trễ trong việc vận chuyển vaccine đến Vương quốc Anh.
-
Chuyển động DN
Thương vong tại “sự cố địa chấn” ở mỏ đồng lớn nhất thế giới
14:01' - 01/08/2025
Ngày 31/7, Tập đoàn khai thác đồng quốc gia Codelco của Chile cho biết một công nhân đã thiệt mạng sau khi xảy ra "sự cố địa chấn" tại dự án Andesita thuộc khu mỏ El Teniente.