PVN trao tặng 5 tỷ đồng thiết bị y tế hỗ trợ phòng chống COVID-19

19:37' - 18/03/2020
BNEWS PVN đã trao tặng các thiết bị y tế trị giá 5 tỷ đồng hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 cho các đơn vị được Bộ Y tế chỉ định.
Lãnh đạo PVN trao tặng thiết bị y tế phòng dịch COVID-19 cho đại diện Bộ Y tế. Ảnh: PVN
Ngày 18/3, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Lễ phát động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19”; Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đã trao tặng các thiết bị y tế trị giá 5 tỷ đồng hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 cho các đơn vị được Bộ Y tế chỉ định.
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp, nhằm góp phần hỗ trợ phòng chống dịch bệnh của cả nước, PVN đã quyết định dành một phần nguồn kinh phí trong công tác an sinh xã hội để ủng hộ hoạt động phòng chống dịch bệnh, giảm thiểu lây lan và ngăn chặn thành công dịch bệnh, góp phần bảo vệ tốt nhất sức khoẻ nhân dân và cộng đồng.
Tại buổi lễ, Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng đã trao tặng Bộ Giao thông Vận tải, Sở Y tế tỉnh Hưng Yên và Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh các thiết bị y tế, bao gồm khẩu trang được sản xuất từ nguyên liệu của Công ty cổ phần VNPOLY và dung dịch sát khuẩn do Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) nghiên cứu, phối hợp sản xuất với tổng giá trị là 5 tỷ đồng.
Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng cho biết, hiện PVN đang gặp nhiều khó khăn khi phải chịu tác động kép từ dịch bệnh COVID-19 và giá dầu sụt giảm.
Vì vậy, PVN đang triển khai 4 nhóm giải pháp đồng bộ về quản trị doanh nghiệp, tài chính, đầu tư và thị trường nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh được an toàn, hiệu quả, không bị gián đoạn.
Tuy nhiên, người lao động Dầu khí luôn đồng cảm, chia sẻ với khó khăn chung của đất nước, đặc biệt là ngành y tế trong việc phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Toàn cảnh lễ trao tặng thiết bị y tế. Ảnh: PVN
Thay mặt Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch bệnh COVID-19, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên ghi nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ kịp thời của PVN với việc chung tay cùng cả nước ngăn chặn, phòng chống dịch COVID-19.
Trong thời gian tới, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên mong muốn PVN và các đơn vị thành viên sẽ tiếp tục có những hỗ trợ cần thiết, kịp thời, hiệu quả hơn nữa để góp phần đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, chung tay vào công cuộc chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân, cộng đồng nói chung.
Cũng trong dịp này, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã trích hơn 1 tỷ đồng từ nguồn kinh phí công đoàn hỗ trợ các công đoàn trực thuộc mua khẩu trang phòng dịch cho toàn bộ công đoàn viên, người lao động dầu khí./.
>>Ngành ngân hàng ủng hộ 140 tỷ đồng phòng, chống dịch COVID-19


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục