1. >

PVOIL chính thức áp dụng hóa đơn điện tử từ ngày 1/7

Facebook Share

BNEWS.VN Từ ngày 1/7, Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) chính thức áp dụng hóa đơn điện tử trong hoạt động sản xuất kinh doanh xăng dầu.

PVOIL chính thức áp dụng hóa đơn điện tử từ ngày 1/7

Mẫu hoá đơn điện tử của PVOIL. Ảnh: PVOIL

Đây là quyết tâm của Ban Lãnh đạo PVOIL trong việc thực hiện Nghị định số 119/2018/NĐ-CP ngày 12/09/2018 của Chính phủ quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ. 

Đồng thời, theo Luật Quản lý thuế (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua, từ ngày 1/7/2022, các cơ quan, tổ chức, cá nhân bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử.

Hiện nay, hóa đơn điện tử đang ngày càng được áp dụng rộng rãi, đặc biệt là ở các doanh nghiệp lớn, hoạt động trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ, có hạ tầng công nghệ thông tin phát triển, bởi việc này mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, người tiêu dùng và các cơ quan quản lý.

Việc áp dụng hóa đơn điện tử góp phần minh bạch công tác quản trị, quan hệ khách hàng, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng; đồng thời tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp như: chi phí giấy, mực in, vận chuyển, bảo quản, lưu trữ hóa đơn...

Ngoài ra, việc sử dụng hóa đơn điện tử còn tạo thuận lợi hơn trong việc quản lý, tra cứu, lưu trữ và trong việc quyết toán thuế so với sử dụng hóa đơn giấy cũng như giúp tránh được rủi ro mất, hỏng và dễ dàng chuyển, nhận qua mạng như email, SMS...

Nhận thức việc triển khai hóa đơn điện tử không chỉ là yêu cầu đến từ cơ quan quản lý nhà nước mà còn là yêu cầu từ doanh nghiệp để quản lý và phục vụ khách hàng tốt hơn, PVOIL đã chủ động triển khai áp dụng hóa đơn điện tử trong toàn hệ thống.

Thời gian qua, một số đơn vị của PVOIL đã sớm áp dụng hóa đơn điện tử theo yêu cầu của cơ quan thuế địa phương. Tuy nhiên, việc triển khai riêng lẻ, chưa có sự đồng bộ về hạ tầng công nghệ, dẫn đến việc không tương thích, gây khó khăn trong kết nối.

Đặc biệt, việc tập hợp hóa đơn và chuyển phát đến tay khách hàng theo hình thức hóa đơn giấy vẫn đang là một rào cản đối với chương trình PVOIL Easy (một hình thức thanh toán mua xăng dầu không dùng tiền mặt, không dùng thẻ tín dụng)

Do đó, PVOIL đã nghiên cứu và chọn lựa mô hình phù hợp, xây dựng hạ tầng kỹ thuật, cung cấp giải pháp đồng bộ và cơ sở dữ liệu tập trung.

PVOIL cũng tổ chức đào tạo cho cán bộ chuyên môn, triển khai và hướng dẫn hỗ trợ khách hàng sử dụng hóa đơn điện tử; xây dựng các quy trình, quy định, hướng dẫn của hệ thống quản lý chất lượng để đảm bảo khai thác hiệu quả, an toàn và bảo mật hệ thống quản lý thông tin hóa đơn điện tử của PVOIL.

Theo lộ trình chuyển đổi, sau ngày 1/7/2019, các đơn vị thành viên PVOIL sẽ đăng ký các Cục Thuế, triển khai đào tạo nội bộ và áp dụng hóa đơn điện tử, để tiến tới thống nhất áp dụng hóa đơn điện tử trong toàn hệ thống PVOIL./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chiếc đồng hồ định vị không chỉ để xem giờ đơn thuần, mà còn có thể nghe và gọi từ 3 đến 4 số điện thoại và đặc biệt định vị vị trí người đeo nó. Sau vụ việc thương tâm của nam sinh bị bỏ quên trên xe ô tô của trường Gateway(thuộc địa bàn Hà Nội) thì chiếc đồng hồ định vị vị trí người sử dụng trên quãng đường di chuyển đang được các ông bố bà mẹ có con nhỏ đổ xô đi tìm mua.

ncif