Qantas Airways nộp phạt 66 triệu USD trong vụ bê bối hàng chục nghìn “chuyến bay ma”
Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết Qantas Airways đã thừa nhận hành vi lừa dối khách hàng khi vẫn rao bán vé trên hàng chục nghìn chuyến bay dù những chuyến bay này đã bị hủy. Qantas cho biết trong một số trường hợp, khách hàng đã đặt vé trên những chuyến bay đã bị hủy trước đó khoảng 2 ngày hoặc nhiều hơn.
Giám đốc điều hành của Qantas Airways, Vanessa Hudson đã gửi lời xin lỗi đến khách hàng, đồng thời bày tỏ sự hối tiếc vì đã khiến khách hàng thất vọng và không đáp ứng được các tiêu chuẩn của công ty.
Khoản tiền phạt 66 triệu USD vẫn cần sự phê duyệt từ tòa án. Ngoài khoản trên, Qantas Airways cũng sẽ bồi thường 13 triệu USD cho 86.000 du khách bị ảnh hưởng.
Được mệnh danh là “Tinh thần Australia”, hãng hàng không 103 tuổi này đang chật vật khôi phục danh tiếng của mình sau hàng loạt bế bối như giá vé cao đi kèm với chất lượng dịch vụ kém, thay đổi lãnh đạo và việc sa thải 1.700 nhân viên trong thời đại dịch COVID-19. Bất chấp những biến động, Qantas Airways vẫn báo cáo lợi nhuận hằng năm đạt 1,1 tỷ USD vào năm ngoái, cho thấy sự phục hồi tài chính lớn sau khi sự ảm đảm của ngành du lịch trong thời kỳ đại dịch COVID-19.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Nga phát lệnh truy nã hình sự đối với Tổng thống Ukraine
09:31' - 05/05/2024
Hãng tin TASS của Nga ngày 4/5 đưa tin Bộ Nội vụ Nga đã phát lệnh truy nã Tổng thống Ukraine, ông Volodymyr Zelensky.
-
Kinh tế và pháp luật
Google "nín thở" chờ phán quyết trong vụ kiện chống độc quyền ở Mỹ
07:00' - 05/05/2024
Tập đoàn Google và Bộ Tư pháp Mỹ đã kết thúc phần tranh luận cuối cùng liên quan đến cáo buộc công ty con của Alphabet vi phạm luật chống độc quyền ở mảng công cụ tìm kiếm và quảng cáo trực tuyến.
-
Kinh tế và pháp luật
Tòa án châu Âu "bật đèn xanh" cho Italy theo đuổi việc đòi lại bức tượng đồng Hy Lạp cổ
15:56' - 04/05/2024
Tòa án Nhân quyền châu Âu (ECHR) vừa ra phán quyết, mở đường cho Italy theo đuổi việc đòi lại bức tượng đồng cổ Victorious Youth của Hy Lạp - do bảo tàng Getty tại Los Angeles (Mỹ) sở hữu từ năm 1977.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Hàng loạt sai phạm tại hai dự án khu dân cư chậm tiến độ
10:38'
Thanh tra tỉnh Lâm Đồng kết luận nhiều sai phạm, chậm tiến độ, hiệu quả thấp tại hai dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư A3 và Hồng Chính III; kiến nghị kiểm điểm các cá nhân, đơn vị liên quan.
-
Kinh tế và pháp luật
Hàng trăm công ty ở Thụy Sĩ bị tấn công mã độc ransomware
07:46'
Thụy Sĩ đang đối mặt với tấn công mạng nghiêm trọng khi nhóm tin tặc khét tiếng Akira đã nhắm vào khoảng 200 doanh nghiệp trong nước, sử dụng phương thức tống tiền ransomware tinh vi và nguy hiểm.
-
Kinh tế và pháp luật
Cần Thơ khởi tố vụ án “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”
07:44'
Công an thành phố Cần Thơ cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”, liên quan đến sai phạm tại Bệnh viện Da liễu thành phố.
-
Kinh tế và pháp luật
Cần Thơ: Khởi tố vụ án vi phạm về quản lý đất đai tại dự án Khu đô thị mới An Bình
07:44'
Công an thành phố Cần Thơ cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố đã khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về quản lý đất đai” liên quan đến sai phạm tại dự án Khu đô thị mới An Bình.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ tàu chở hàng Zhi Ying Chang Shun
21:08' - 16/10/2025
Tòa án khu vực 1 – Gia Lai ra quyết định bắt giữ tàu Zhi Ying Chang Shun (Panama) tại cảng Quy Nhơn để giải quyết khiếu nại tổn thất lô hàng phân bón trị giá khoảng 300.000 USD.
-
Kinh tế và pháp luật
Nước tinh khiết giả, vấn nạn cần sớm loại bỏ khỏi thị trường
17:25' - 16/10/2025
Sau lời hứa hẹn về một sức khỏe hoàn hảo, nước tinh khiết giả đang âm thầm len lỏi vào thị trường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
-
Kinh tế và pháp luật
Nguy cơ tin tặc tấn công mạng lưới chính phủ liên bang Mỹ
16:10' - 16/10/2025
Ngày 15/10, các quan chức Chính phủ Mỹ cho biết mạng lưới liên bang có nguy cơ trở thành mục tiêu của “tin tặc cấp quốc gia” chưa xác định.
-
Kinh tế và pháp luật
Bảo mật dữ liệu – cuộc chiến cam go với tin tặc
15:26' - 16/10/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, báo cáo thường niên của Tổng cục Tín hiệu Australia (ASD) về mối đe dọa mạng cho thấy những thiệt hại do tội phạm mạng gây ra tại Australia đang tiếp tục tăng mạnh.
-
Kinh tế và pháp luật
Campuchia bắt hàng nghìn nghi phạm trong chiến dịch trấn áp lừa đảo trực tuyến
15:25' - 16/10/2025
Ngày 15/10, Ủy ban Đặc trách phòng chống lừa đảo trực tuyến Campuchia công bố số đối tượng bị bắt giữ trong chiến dịch trấn áp các trung tâm lừa đảo trực tuyến tại nước này đã lên đến 3.455 người.