Qatar đầu tư xây dựng 1 triệu căn hộ chung cư tại Indonesia
Quốc tế Qilaa của Qatar, ông Sheikh Abdulaziz Al Thani đã ký Bản ghi nhớ về dự án xây dựng 1 triệu căn hộ chung cư tại các thành phố lớn của Indonesia.
Theo ông Maruaar, đây là thỏa thuận về quan hệ đối tác hợp tác giữa chính phủ hai nước, theo đó Indonesia sẽ cung cấp cho nhà đầu tư Qatar các khu đất của chính phủ, đảm bảo tuyệt đối về mặt pháp lý để triển khai dự án này. Các khu đất dự kiến sẽ được bàn giao cho Qatar là các khu đất trong thành phố, thuộc sở hữu của nhà điều hành đường sắt Kereta Api Indonesia, công ty nhà ở Perumnas và công ty xây dựng PTPP. Các nhà đầu tư Qatar sẽ khảo sát và tiến hành đánh giá trước khi quyết định triển khai dự án.
Về phần mình, ông Al Thani cho biết trong dự án trên, nhóm của ông sẽ làm việc một cách “chuyên nghiệp”. Thỏa thuận hợp tác là minh chứng cho mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa Qatar và Indonesia.
Tổng thống Indonesia Prabowo Subianto đặt mục tiêu xây dựng 3 triệu căn nhà mỗi năm nhằm đáp ứng nhu cầu thiếu hụt nhà ở của người dân. Số liệu mới nhất của chính phủ nước này cho thấy tính đến cuối tháng 9/2024, Qatar đã đầu tư 8,25 triệu USD vào Indonesia và khoản đầu tư này đã được sử dụng cho 13 dự án.
Tin liên quan
-
Phân tích - Dự báo
Kinh tế Indonesia tìm kiếm cơ hội trong thách thức
05:30' - 08/01/2025
Năm 2024, Indonesia ghi nhận mức tăng trưởng kinh tế ấn tượng 5,02% so với năm 2023, nhờ đầu tư trực tiếp mạnh mẽ và xuất khẩu bền vững, đặc biệt là các mặt hàng chiến lược như dầu cọ và nickel.
-
Thị trường
Indonesia cân nhắc nhập khẩu lúa mì làm thức ăn chăn nuôi
21:35' - 07/01/2025
Việc mua lúa mì chỉ được thực hiện khi nguồn cung ngô trong nước không đáp ứng đủ nhu cầu. Khi đó lúa mì sẽ là một lựa chọn thay thế để làm thức ăn chăn nuôi, vì giá cả phải chăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/12/2025
20:51'
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đặt cược vào sức bật của tiêu dùng nội địa
16:14'
Nhiều địa phương trên khắp Trung Quốc đang đồng loạt triển khai các chiến dịch kích cầu vào dịp cuối năm, với hàng loạt chương trình khuyến mại đa dạng.
-
Kinh tế Thế giới
Người đầu tiên trên thế giới sở hữu tài sản vượt 700 tỷ USD
09:16'
Tạp chí Forbes mới đây cho biết tỷ phú Mỹ Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử có giá trị tài sản ròng vượt mốc 700 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chưa chấp thuận miễn thuế toàn diện cho Israel
07:00'
Các đề nghị của Israel nhằm đưa thuế suất xuống mức 10% – mức Mỹ đang áp dụng cho một số đối tác khác – đã bị phía Mỹ bác bỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur thất vọng về việc EU trì hoãn ký kết FTA
14:21' - 21/12/2025
Các nước thành viên Mercosur bày tỏ tin tưởng EU sẽ sớm hoàn tất những thủ tục nội bộ cần thiết để ấn định ngày ký chính thức.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:28' - 21/12/2025
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng Mỹ: Lộ trình hòa bình Nga-Ukraine vẫn nhiều rào cản lớn
13:28' - 20/12/2025
Ngày 19/12, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio nhận định tiến trình đạt được một thỏa thuận hòa bình giữa Ukraine và Nga vẫn còn "một chặng đường dài phía trước".
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế nông nghiệp Thái Lan tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2026
12:58' - 20/12/2025
Văn phòng Kinh tế Nông nghiệp (OAE) thuộc Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan dự báo kinh tế nông nghiệp của nước này sẽ tăng trưởng chậm hơn một chút nhưng vẫn mạnh mẽ ở mức 2-3% trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Hào quang K-Content và thách thức tái cấu trúc
12:11' - 20/12/2025
2025 là năm được ghi nhận bộc lộ những giới hạn mang tính cấu trúc của ngành sản xuất nội dung Hàn Quốc (K-Content).
