Qualcomm đưa công nghệ 5G vào chip cho các dòng điện thoại giá rẻ

21:41' - 17/06/2020
BNEWS Công ty sản xuất chip Qualcomm Inc của Mỹ đang tích hợp công nghệ 5G vào chip sử dụng cho điện thoại thông minh có giá bán lẻ chỉ khoảng 300-500 USD.

Dự kiến, loại chip này sẽ xuất hiện trên thị trường vào nửa cuối năm nay.
Qualcomm, có trụ sở tại San Diego (Mỹ), là nhà cung cấp chip lớn nhất cho các dòng điện thoại thông minh và chip modem kết nối điện thoại vào mạng dữ liệu không dây.
Các loại chip sử dụng công nghệ 5G của Qualcomm hiện đang được sử dụng trên rất nhiều loại điện thoại thông minh giá cao như dòng Galaxy của Samsung Electronics Co Ltd.

Tuy nhiên, công ty này đang đưa công nghệ 5G ứng dụng trên các thiết bị rẻ tiền hơn. Loại chip mới, được gọi là Snapdragon 690, sẽ được đặt vào các thiết bị dự kiến có giá bán lẻ ở mức 300-500 USD.
Qualcomm cho biết, các nhà sản xuất điện thoại như HMD Global -chủ sở hữu của thương hiệu điện thoại Nokia, LG Electronics Inc và Motorola của Lenovo Group Ltd. đều đang có kế hoạch sử dụng chip này.
Việc tập trung vào các dòng điện thoại giá rẻ nghĩa là khối lượng chip đặt hàng của Qualcomm sẽ tăng cao. Theo Counterpoint Research, điện thoại thông minh có giá bán lẻ từ 100-400 USD hiện chiếm khoảng 50% thị trường điện thoại thông minh nói chung trong quý I/2020./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục