1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Quảng bá du lịch Việt Nam qua điện ảnh

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang tiến hành sản xuất 2 bộ phim tài liệu nghệ thuật “Phiên chợ vùng cao” và "Mũi Né - Vùng biển thức” nhằm quảng bá du lịch Việt Nam.

Quảng bá du lịch Việt Nam qua điện ảnh

Chợ phiên vùng cao - Nét đặc sắc của du lịch Việt Nam. Ảnh: Quân Trang/TTXVN

Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 16/12 cho biết: Bộ đang tiến hành sản xuất 2 bộ phim tài liệu nghệ thuật “Phiên chợ vùng cao” và "Mũi Né - Vùng biển thức”. Đây là những bộ phim thuộc đề án “Quảng bá du lịch thông qua các hoạt động điện ảnh” của Chương trình Xúc tiến du lịch quốc gia năm 2016. Đề án sản xuất phim do Cục Điện ảnh chủ trì phối hợp với Tổng cục Du lịch thực hiện.

Hai phim tài liệu: “Phiên chợ vùng cao” và “Mũi Né - Vùng biển thức” đều có độ dài 12 phút, phụ đề song ngữ Anh - Pháp với nội dung quảng bá thương hiệu và sản phẩm du lịch Việt, tìm tòi và khám phá những nét đặc sắc của các thương hiệu du lịch Việt qua những thước phim ấn tượng, hình ảnh đẹp...

Phim sẽ được trình chiếu tại tất cả các sự kiện chính thức của quốc gia về điện ảnh và du lịch trong nước và quốc tế các năm tiếp theo như: Tuần phim Việt Nam tại Singapore, Tuần phim Việt Nam tại Hàn Quốc, Chương trình phim Việt Nam tại Cuba, Canada, Liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 57... Phim được giới thiệu trên các website chính thức của Cục Điện ảnh và Tổng cục Du lịch, website Liên hoan phim Việt Nam…như một kênh thông tin trực tuyến.

Bãi biển Mũi Né (Bình Thuận) hiện đại và thanh bình. Ảnh: Thanh Hà - TTXVN

Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, việc sản xuất phim tài liệu nghệ thuật về thương hiệu, sản phẩm du lịch, tổ chức các sự kiện điện ảnh Việt Nam ở nước ngoài hướng tới việc giới thiệu các danh lam thắng cảnh, điểm đến du lịch của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Từ đó góp phần tích cực quảng bá du lịch, bối cảnh quay phim, hình ảnh đất nước con người Việt Nam, các vùng miền, du lịch và các nét văn hóa Việt Nam để thu hút khách quốc tế đến nước ta…

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát hành đĩa tặng cho khán giả điện ảnh, các công ty du lịch, các đối tác, các nhà làm phim nước ngoài muốn đến làm phim tại Việt Nam nhằm xúc tiến du lịch thông qua một kênh truyền thông rộng lớn là điện ảnh; hướng đến đối tượng là đông đảo nghệ sĩ và khán giả điện ảnh.

>>> Sa Pa sẽ miễn phí vé tham quan Hàm Rồng từ 13-20/12

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ ngày 27/10, Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines sẽ mở hai đường bay mới kết nối TP HCM với 2 địa danh du lịch nổi tiếng là Bali (Indonesia) và Phuket (Thái Lan). Đường bay TP HCM – Bali có tần suất 7 chuyến/tuần; đường bay TP HCM – Phuket, tần suất 3 chuyến/tuần.

ncif