1. >

Khởi công Khu vui chơi giải trí và du lịch sinh thái Núi Tuyết Mẫu Sơn

Facebook Share

BNEWS.VN Dự án do Công ty Cổ phần Núi Tuyết Mẫu Sơn đầu tư với số vốn gần 3.500 tỷ đồng và là một trong những dự án lớn nhất của tỉnh Lạng Sơn đến thời điểm hiện tại.

Khởi công Khu vui chơi giải trí và du lịch sinh thái Núi Tuyết Mẫu Sơn

 Đại diện lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn thực hiện nghi thức động thổ, khởi công dự án. Ảnh: Doãn Hoàng Nam - TTXVN

Sáng ngày 10/12, dự án Khu du lịch Núi Tuyết Mẫu Sơn tại huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn được khởi công xây dựng. 

Tuyến cáp treo dài 5,7 km, công suất vận chuyển 2.000 người/giờ tương đương 1,6 triệu người/năm chạy từ xã Bằng Khánh, huyện Lộc Bình đến khu vực Chân Mây trên đỉnh Mẫu Sơn là công trình đầu tiên của dự án. Tuyến cáp treo này được thiết kế và xây dựng theo công nghệ của Cộng hòa Áo, dự kiến sẽ hoàn thành và mở cửa đón khách từ tháng 4/2018.

Trước đó, UBND tỉnh Lạng Sơn đã chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu vui chơi giải trí và du lịch sinh thái Núi Tuyết Mẫu Sơn.

Theo đó, cùng với hệ thống cáp treo, dự án sẽ được quy hoạch và xây dựng thành khu phức hợp nhiều hạng mục đa dạng: khu vui chơi giải trí hướng tới các hoạt động ngoài trời để tận hưởng những ưu đãi bậc nhất từ thiên nhiên; khu nghỉ dưỡng mang kiến trúc Pháp thuộc địa với 600 phòng khách sạn từ 2 sao đến 5 sao; khu du lịch văn hóa cộng đồng; khu thương mại dịch vụ…

Tại lễ khởi công, ông Hồ Tiến Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Trưởng Ban quản lý Dự án cho biết, mục tiêu của dự án là xây dựng một khu du lịch sinh thái mang tính xã hội cao nhưng vẫn đảm bảo hài hòa với thiên nhiên, tôn tạo thay vì khai thác. Các giống hoa hay thảo dược quý của núi rừng Mẫu Sơn sẽ được nhân giống, chăm sóc và quy hoạch thành những vườn cây xanh tốt với diện tích lớn.

Theo ông Nguyễn Việt Phương - Chủ tịch Công ty Cổ phần Núi Tuyết Mẫu Sơn, với những ưu đãi lớn từ thiên nhiên như nằm ở độ cao hơn 1.500 m, khí hậu quanh năm mát mẻ trong lành, dự án là điểm “săn” tuyết lý tưởng cho du khách…; hứa hẹn sẽ tạo nên một khu du lịch đạt tiêu chuẩn cấp độ vùng và khu vực, thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước.

Vẻ đẹp cổ kính, huyền bí đậm chất châu Âu của những biệt thự cổ sẽ được kết hợp hài hòa với những nét văn hóa truyền thống vẹn nguyên của đồng bào các dân tộc nơi đây, tạo nên một thị trấn châu Âu thơ mộng trong lòng núi rừng Xứ Lạng.

Bên cạnh việc bảo tồn và tôn tạo những cơ sở vật chất, điều kiện sẵn có; dự án cũng dự kiến mang đến hơn 2.500 cơ hội việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương và cơ hội thúc đẩy phát triển kinh tế./.

>>> Đầu tư 90 tỷ đồng phát triển du lịch sinh thái Vườn Quốc gia Tràm Chim

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ ngày 27/10, Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines sẽ mở hai đường bay mới kết nối TP HCM với 2 địa danh du lịch nổi tiếng là Bali (Indonesia) và Phuket (Thái Lan). Đường bay TP HCM – Bali có tần suất 7 chuyến/tuần; đường bay TP HCM – Phuket, tần suất 3 chuyến/tuần.

ncif