Quảng Bình: Các hồ chứa vượt dung tích thiết kế nhưng vẫn an toàn
Theo ông Trần Hồng Quảng, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Khai thác công trình thủy lợi Quảng Bình, trong 17 hồ chứa do đơn vị quản lý, hiện có hơn một nửa số hồ đã vượt dung tích thiết kế do mưa lớn nhiều ngày qua gây nên.
Trong đó, hồ Tiên Lang, hồ Troóc Trâu, hồ Trung Thuần, hồ An Mã, hồ Cửa Nghè vượt dung tích thiết kế trong khoảng từ 10 đến 25%.
Hiện nay, đối với các hồ vượt dung tích thiết kế, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Khai thác công trình thủy lợi Quảng Bình đang điều tiết xả tự do qua tràn nhưng với lưu lượng rất ít, chỉ khoảng từ 50-60 m3/s.
Với tình hình thời tiết có dấu hiệu tốt hơn như hiện nay, trong những ngày tới, lượng nước trong các hồ do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Khai thác công trình thủy lợi Quảng Bình quản lý sẽ trở lại đúng dung tích thiết kế.
“Thời gian qua, không có chuyện các hồ thủy lợi trên địa bàn xả nước lớn gây lũ lụt như một số nghi ngại gây hoang mang trong người dân”, ông Trần Hồng Quảng khẳng định.
Tuy nhiên, theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn kiêm Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Bình, tại địa phương này vẫn có một số hồ chứa nhỏ do các địa phương trong tỉnh quản lý có nguy cơ mất an toàn, đặc biệt là trong mùa mưa bão kéo dài như hồ Khe Gạo (huyện Bố Trạch), hồ Trởm, hồ Hóc Bốm tại huyện Quảng Ninh, hồ Dạ Lam ở huyện Lệ Thủy.
Các hồ này dù có dung tích không lớn nhưng do xây dựng đã lâu năm nên bị thấm qua thân đập, nước chảy thành vòi...
Hiện các hồ này rất cần được đầu tư, sửa chữa để đảm bảo an toàn trong sản xuất và đời sống./.
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Lũ ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa - Thiên Huế đang xuống, nguy cơ sạt lở đất vẫn cao
13:54' - 20/10/2020
Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Trung Trung Bộ, từ ngày 20/10 đến ngày 21/10, khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to.
-
Kinh tế xã hội
Quảng Bình: Nước sông Gianh lên cao, hàng vạn ngôi nhà ngập sâu
10:26' - 20/10/2020
Đến 8 giờ ngày 20/10, trên địa bản tỉnh Quảng Bình có mưa to đến rất to. Hiện nay, hơn 100.000 ngôi nhà bị ngập, hàng trăm xã, thôn, bản bị nước lũ bủa vây.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Bình tạm hoãn Đại hội Đảng bộ tỉnh để ứng phó với mưa lũ
21:15' - 19/10/2020
Chiều 19/10, ông Phan Thanh Cường, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình, cho biết, Tỉnh ủy Quảng Bình quyết định hoãn tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
Tiết kiệm điện phải gắn với giải pháp công nghệ
16:32'
Nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu điện tăng mạnh, chuyên gia và EVN cho rằng cần kết hợp tiết kiệm điện, đổi mới công nghệ và hoàn thiện pháp lý để giảm áp lực cho hệ thống năng lượng quốc gia.
-
Kinh tế xã hội
Tiêu thụ điện tại TP. Hồ Chí Minh liên tiếp lập đỉnh mới
14:57'
Ngày 20/5, Tổng Công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) cho biết sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn liên tiếp lập đỉnh mới trong các ngày giữa tháng 5, với công suất đỉnh tăng 6% so với năm 2025.
-
Kinh tế xã hội
Làm rõ nguyên nhân 27 học sinh nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm
13:26'
27 học sinh Trường tiểu học Kim Đồng (phường Sa Đéc) nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn bán trú, cơ quan chức năng đang khẩn trương xác minh nguyên nhân.
-
Kinh tế xã hội
Hà Nội chạy đua tiến độ các dự án chống ngập trước mùa mưa
13:23'
Những ngày đầu mùa mưa năm nay, trên nhiều công trường chống ngập úng cục bộ của Hà Nội, không khí thi công diễn ra khẩn trương với tinh thần “vượt nắng, thắng mưa”.
-
Kinh tế xã hội
Hà Nội đưa bản đồ số điểm thi lớp 10 lên ứng dụng iHanoi
12:53'
Hà Nội tích hợp bản đồ số điểm thi lớp 10 trên ứng dụng iHanoi, giúp gần 125.000 thí sinh và phụ huynh dễ dàng tra cứu, lựa chọn lộ trình di chuyển thuận tiện.
-
Kinh tế xã hội
Ga Thủ Thiêm và cú hích TOD cho TP. Hồ Chí Minh
12:39'
Metro số 2 và ga Thủ Thiêm được kỳ vọng trở thành “nam châm đô thị” mới, mở rộng không gian phát triển và thúc đẩy mô hình TOD hiện đại cho TP. Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế xã hội
136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Dâng hoa tưởng niệm Bác Hồ tại Pháp
09:44'
Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp phối hợp với chính quyền thành phố Montreuil đã long trọng tổ chức Lễ dâng hoa trước tượng của Người tại công viên Montreau.
-
Kinh tế xã hội
Điểm tựa 10 năm giúp phụ nữ Cần Thơ bứt phá làm giàu
09:31'
Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026-2035" hướng đến phụ nữ có nhu cầu khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp, ưu tiên phụ nữ yếu thế, người dân tộc thiểu số,...
-
Kinh tế xã hội
Thắt chặt nhịp cầu hữu nghị Việt Nam – Mỹ từ di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh
09:31'
Đại sứ quán Việt Nam tại Washington đã long trọng tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà Việt Nam.

Nước vẫn dâng cao tại xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Văn Tý-TTXVN