BNEWS Sáng 1/1, Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) tổ chức đón những vị khách đầu tiên đến tham quan trong năm mới 2022.
Theo đó, Đoàn khách đến “xông đất” Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đầu năm 2022 là 23 người của một doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh và 2 vị khách đến từ Australia. Đoàn đã được đại diện lãnh đạo Sở Du lịch, Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng tặng hoa chào mừng, lì xì đầu năm mới và miễn phí tham quan.
Ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho biết: Đây là hoạt động đón năm mới 2022 của du lịch Quảng Bình nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá đến du khách trong nước và quốc tế; tạo các sự kiện cho khách du lịch tham gia trải nghiệm, gây ấn tượng tốt, thu hút du khách kéo dài thời gian lưu trú.Trong năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, du lịch Quảng Bình đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, duy trì kết nối thường xuyên, liên tục với các thị trường khách du lịch trong nước và quốc tế.
Năm 2022, du lịch Quảng Bình đặt mục tiêu đón 2 triệu lượt khách đến tham quan. Sự kiện chào mừng đoàn khách du lịch đầu tiên đến với Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng nói riêng và Quảng Bình nói chung có ý nghĩa quan trọng, là sự khởi đầu cho những nỗ lực, quyết tâm phục hồi hoạt động du lịch, cùng kỳ vọng một năm khởi sắc của ngành kinh tế mũi nhọn này.
Ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh: Để du lịch Quảng Bình phục hồi trong năm 2022, tỉnh cần đẩy mạnh công tác truyền thông quảng bá du lịch Quảng Bình đến các thị trường trong nước và quốc tế với các hình thức đa dạng, nội dung phong phú, chuyên biệt theo từng phân khúc thị trường với chủ đề “Quảng Bình - điểm đến thiên nhiên, an toàn và khác biệt”. Sở Du lịch tiếp tục phối hợp các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền về du lịch Quảng Bình trên các nền tảng số...
Theo ông Hồ An Phong, tỉnh Quảng Bình và các doanh nghiệp du lịch sẽ thực hiện giảm sâu mức thu phí, giá các dịch vụ tham quan danh lam thắng cảnh năm 2022 gồm: giảm giá chương trình “Chinh phục Sơn Đoòng - Hang động lớn nhất thế giới” chỉ với mức 2.500 USD/khách, giảm giá các sản phẩm du lịch tại Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng và các sản phẩm du lịch mạo hiểm.
Bên cạnh đó, Quảng Bình xúc tiến mở các đường bay nội địa từ các trung tâm du lịch lớn trong cả nước, tích hợp để trung chuyển khách quốc tế đến Quảng Bình, triển khai việc đón khách quốc tế theo lộ trình mới; tiếp tục phát triển mới, đa dạng hóa, nâng cao chất lượng dịch vụ các sản phẩm du lịch.
Mỗi địa phương chú trọng nghiên cứu, hình thành các sản phẩm đặc trưng, trong đó cần tập trung vào sản phẩm du lịch khám phá, mạo hiểm; du lịch sinh thái; du lịch khám phá văn hóa, lịch sử; du lịch cộng đồng…/.
Tin liên quan
Thành phố Hồ Chí Minh đón khách du lịch nội địa "xông đất" đầu năm 2022
Sáng 1/1, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ đón khách du lịch đầu năm 2022 đến Thành phố Hồ Chí Minh tại khu vực Ga đến Quốc nội, Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamXã Gia Bình bàn giao mặt bằng khu dân cư cuối cùng trong vùng dự án sân bay
Ngày 30/8, xã Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh tổ chức bàn giao mặt bằng khu dân cư Đỗ Xá, thôn Quỳnh Phú cho nhà đầu tư để triển khai thi công Cảng hàng không quốc tế Gia Bình.
-
Kinh tế Việt NamSửa Luật An toàn thực phẩm: Hướng tới quản trị rủi ro thông minh
VCCI đang tổng hợp ý kiến hoàn thiện dự thảo Luật An toàn thực phẩm (sửa đổi) để góp ý tới cơ quan soạn thảo (Bộ Y tế) trình Quốc hội khóa XVI tại Kỳ họp thứ 2 năm nay.
-
Kinh tế Việt NamViệt Nam có thể tham gia thị trường CCS Đông Nam Á quy mô 40 tỷ USD
Nếu được đầu tư và phát triển đúng hướng, Việt Nam có thể tham gia thị trường dịch vụ CCS khu vực Đông Nam Á với quy mô ước tính khoảng 40 tỷ USD.
-
Kinh tế Việt NamHải Phòng chốt tiến độ các dự án trọng điểm
Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu các đơn vị, địa phương khẩn trương lập "đường găng" tiến độ cho các dự án trọng điểm, dự án có tác động lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội.
-
Kinh tế Việt NamThủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ các dự án đường cao tốc tại khu vực phía Bắc
Hiện nay, tại khu vực các tỉnh, thành phố phía Bắc đang triển khai thi công 07 tuyến đường bộ cao tốc, được chia thành 14 dự án, dự án thành phần, Bộ Xây dựng là cơ quan chủ quản 01 dự án.
-
Kinh tế Việt NamThi hành pháp luật – thước đo cuối cùng của thể chế
Một hệ thống pháp luật dù được thiết kế tốt đến đâu cũng khó tạo ra giá trị phát triển nếu không được thực thi nghiêm túc, thống nhất và hiệu quả trong đời sống.
-
Kinh tế Việt NamGỡ “rào cản” pháp lý cho doanh nghiệp trên môi trường số
Thương mại điện tử mở rộng cơ hội kinh doanh nhưng cũng làm gia tăng những rủi ro pháp lý mới.
-
Kinh tế Việt NamHà Nội tăng tốc các dự án cầu vượt sông Hồng về đích trước APEC 2027
Hà Nội đang đẩy nhanh thi công 7 dự án cầu lớn qua sông Hồng cùng các tuyến vành đai, hướng tới hoàn thành hoặc thông xe kỹ thuật nhiều công trình trước APEC 2027.
-
Kinh tế Việt NamMetro Bến Thành - Suối Tiên miễn phí, tăng chuyến trong ngày 2/9
Ngày 2/9, metro Bến Thành - Suối Tiên vận hành 264 lượt tàu, kéo dài thời gian phục vụ đến 23 giờ và miễn phí vé cho toàn bộ hành khách.













