Thành phố Hồ Chí Minh đón khách du lịch nội địa "xông đất" đầu năm 2022
Sự kiện có sự phối hợp với Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Cảng vụ Hàng không miền Nam, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines, Hãng Hàng không Bamboo Airways, Hãng Hàng không Vietjet Air.
Lễ đón khách du lịch đầu năm 2022 được Ban tổ chức triển khai trong không khí trang trọng, lịch sự và thân thiện với nhiều quà tặng hấp dẫn dành cho những vị khách quý “xông đất” Thành phố Hồ Chí Minh trên các chuyến bay của 3 hãng hàng không lớn của Việt Nam.
Theo đó, Ban tổ chức đã đón tiếp, tặng hoa, quà và 6 vé hạng thương gia khứ hồi nội địa cho 6 vị khách may mắn, được mời ngẫu nhiên trên chuyến bay của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines, số hiệu VN245 từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh, hạn cánh lúc 8 giờ; 5 cặp vé khứ hồi nội địa cho 5 vị khách may mắn trên chuyến bay của Hãng Hàng không Vietjet Air, số hiệu VJ157 từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh, hạ cánh lúc 9 giờ 5 phút; 5 vé nội địa một chiều cho 5 vị khách may mắn trên chuyến bay của Hãng Hàng không Bamboo Airways, số hiệu chuyến bay QH203, từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh, hạ cánh lúc 9 giờ 40 phút.
Ngoài những vị khách đặc biệt trên, nhiều vị khách khác trên cùng chuyến bay cũng được nhận nhiều món quà rất đặc trưng của ngành Du lịch và ngành Hàng không. Ban tổ chức đã phối hợp chuẩn bị 700 voucher giảm 20% cho hóa đơn trên 2.000.000 đồng khi mua hàng tại tất cả cửa hàng thời trang thuộc hệ thống DAFC của Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) và voucher giảm 400.000 đồng cho hóa đơn trị giá 2.000.000 đồng khi mua hàng thời trang và mỹ phẩm của hệ thống ACFC.
Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn tặng 30 phần quà trị giá 3.000.000 đồng/phần; 16 voucher chương trình du lịch hấp dẫn mới và 16 phần quà vật phẩm du lịch do cộng đồng doanh nghiệp du lịch tài trợ gồm: Công ty Du lịch Vietravel, Công ty cổ phần Dịch vụ Lữ hành Chim cánh cụt, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Du lịch Việt An...
Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Lễ đón khách du lịch đầu năm là sự kiện thường niên của ngành Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, không chỉ thể hiện nét truyền thống văn hóa hiếu khách của người dân Sài Thành mà còn là hoạt động tạo ấn tượng sâu đậm, may mắn, bình an, hạnh phúc đối với du khách vào ngày đầu của năm mới.
Đặc biệt, đây được kỳ vọng là sự kiện khởi động tạo dấu ấn cho một năm thành công và nhiều khởi sắc của ngành Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn phục hồi và phát triển.
Ban tổ chức hy vọng với những kết quả đạt được ở mỗi hoạt động, sự kiện sẽ tạo tiền đề cho nhiều sự kiện hơn nữa trong giai đoạn phục hồi du lịch tiếp theo và tạo hành lang an toàn cho việc đón khách du lịch quốc tế trong năm mới./.
- Từ khóa :
- Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh
- Thành phố Hồ Chí Minh đón khách du lịch đầu năm 2022
- Ga đến Quốc nội
- Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất
- Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh
- Cảng vụ Hàng không miền Nam
- Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất
- Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines
- Hãng Hàng không Bamboo Airways
- Hãng Hàng không Vietjet Air
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Kết nối, khôi phục du lịch Tp Hồ Chí Minh: Bài cuối: Chủ động hoạch định chiến lược
09:30' - 01/01/2022
Năm 2021 khép lại với những ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19 nhưng nhờ sự nỗ lực, ngành Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh chủ động hoạch định chiến lược cho năm 2022 và giai đoạn tiếp theo.
-
Kinh tế Việt Nam
Kết nối, khôi phục du lịch Tp Hồ Chí Minh: Bài 4: Đầu mối xúc tiến thị trường cả nước
09:23' - 01/01/2022
Trong bối cảnh thị trường du lịch quốc tế tuân thủ lộ trình mở cửa của Chính phủ, ngành Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh xác định thị trường du lịch nội địa là cốt lõi ở giai đoạn hiện nay.
-
Kinh tế Việt Nam
Kết nối, khôi phục du lịch Tp Hồ Chí Minh: Bài 3: Khẳng định vị trí hạt nhân liên kết
09:05' - 01/01/2022
Du lịch không chỉ là ngành mang tính tổng hợp mà còn đòi hỏi tính liên kết rất cao nên khi phục hồi, phát triển du lịch kéo theo nhiều ngành liên ngành khác.
-
Kinh tế Việt Nam
Kết nối, khôi phục du lịch Tp Hồ Chí Minh: Bài 2: Ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số
09:03' - 01/01/2022
Chuyển đổi số không chỉ nhằm gia tăng tiện ích cho du khách và nhà quản lý ở Tp Hồ Chí Minh, mà còn nâng cao năng lực cạnh tranh trong quá phục hồi du lịch sau ảnh hưởng từ dịch COVID-19.
-
Kinh tế Việt Nam
Kết nối, khôi phục du lịch Tp Hồ Chí Minh: Bài 1: Làm mới sản phẩm nội thành
08:49' - 01/01/2022
Ngành Du lịch Tp Hồ Chí Minh đang từng bước khẳng định vị thế trong chuỗi cung ứng sản phẩm, dịch vụ du lịch ở thị trường nội địa, cũng như đồng hành với nhiều tỉnh, thành phố mở cửa du lịch an toàn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Kết luận của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tại phiên họp 29 về IUU
09:46'
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ghi nhận nỗ lực của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, các bộ, ngành, địa phương thời gian qua trong triển khai nhiệm vụ chống khai thác IUU.
-
Kinh tế Việt Nam
Điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050
05:30'
Nghị quyết 252/2025/QH15 điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia, đặt mục tiêu đến năm 2030 Việt Nam đạt tăng trưởng GDP bình quân trên 8%/năm, giai đoạn 2026–2030 từ 10% trở lên.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 9/1/2026
21:06' - 09/01/2026
Ngày 9/1, Việt Nam có các sự kiện kinh tế đáng chú ý như khai trương Trung tâm tài chính quốc tế tại Đà Nẵng, thúc đẩy các dự án hạ tầng, khu công nghiệp, nhà ở xã hội, mở rộng xuất khẩu sang châu Âu.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng công bố cơ chế mới, thu hút gần 38.000 tỷ đồng đầu tư
20:48' - 09/01/2026
Thành phố Đà Nẵng công bố Nghị quyết 259/2025/QH15, mở rộng cơ chế đặc thù phát triển, đồng thời xúc tiến đầu tư năm 2026 với 16 dự án được trao quyết định, tổng vốn gần 38.000 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Hải Phòng công bố quyết định điều chỉnh quy hoạch thành phố
20:38' - 09/01/2026
Ngày 9/1, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã công bố Quyết định điều chỉnh quy hoạch thành phố giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng tiếp lãnh đạo Tập đoàn xây dựng hạ tầng hàng đầu Trung Quốc
20:04' - 09/01/2026
Tối 9/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Nghiêm Giới Hòa, người sáng lập Tập đoàn xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc) hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng, vận hành và quản lý cơ sở hạ tầng.
-
Kinh tế Việt Nam
Tháo gỡ vướng mắc, sớm hoàn thành Dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình
20:02' - 09/01/2026
Chiều 9/1, tại tỉnh Bắc Ninh, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm việc với tỉnh Bắc Ninh về việc thực hiện dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Chấm dứt đầu tư dàn trải, còn 3.000 dự án vốn Trung ương giai đoạn mới
19:27' - 09/01/2026
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu giai đoạn 2026-2030 chỉ còn 3.000 dự án đầu tư công dùng vốn ngân sách Trung ương, chấm dứt dàn trải, quyết tâm giải ngân đạt 100% để nâng cao hiệu quả sử dụng vốn.
-
Kinh tế Việt Nam
TP Hồ Chí Minh phấn đấu tăng trưởng sản xuất công nghiệp và xuất khẩu tăng 10%
19:23' - 09/01/2026
Năm 2026, ngành công thương TP. Hồ Chí Minh tập trung phát triển công nghiệp công nghệ cao, logistics, xúc tiến thương mại, phấn đấu tăng trưởng sản xuất công nghiệp 10%, xuất khẩu tăng 10%.

Đại diện Ban tổ chức tiếp đón và tặng quà cho những vị khách quý “xông đất” Thành phố Hồ Chí Minh trên các chuyến bay đầu năm 2022. Ảnh: Mỹ Phương - TTXVN
Đại diện Ban tổ chức tiếp đón và tặng quà những vị khách may mắn trên chuyến bay của Hãng hàng không Vietjet Air, số hiệu VJ157 từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh, hạ cánh lúc 9 giờ 5 phút. Ảnh: Mỹ Phương - TTXVN
Những vị khách may mắn nhận quà tặng của Hãng hàng không Bamboo Airways tại Lễ đón khách du lịch đầu năm 2022 của Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Mỹ Phương - TTXVN