1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Quảng Bình phủ sóng wifi miễn phí tại Phong Nha – Kẻ Bàng

Facebook Share

BNEWS.VN Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, tại khu vực Phong Nha- Kẻ Bàng, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Chua Me Đất đã lắp hệ thống các điểm phát sóng wifi miễn phí 100%.

Quảng Bình phủ sóng wifi miễn phí tại Phong Nha – Kẻ Bàng

Thông qua hệ thống wifi miễn phí, khách du lịch đến Phong Nha- Kẻ Bàng dễ dàng tiếp cận các thông tin về du lịch Quảng Bình. Ảnh minh họa: TTXVN

Ngày 24/2, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, tại khu vực Phong Nha- Kẻ Bàng, được sự đồng ý của UBND tỉnh Quảng Bình, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Chua Me Đất (Oxalis) đã lắp hệ thống các điểm phát sóng wifi miễn phí 100%, với tên gọi “Phong Nha – Free Wifi”.

Đây là hoạt động xã hội hóa trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin vào quảng bá, xúc tiến du lịch do Công ty Oxalis phối hợp với Sở Du lịch thực hiện.

Theo đó, Công ty Oxalis đã lắp đặt hệ thống 8 điểm phát sóng wifi miễn phí ngoài trời ở khu vực Phong Nha, thuộc các thôn Hà Lời và Xuân Tiến, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch.

Mỗi điểm gồm 3 thiết bị Ap (Access Point) với bán kính phát sóng là 100m, số lượng người truy cập đồng thời tối đa là 1.000 người, tốc độ truy cập tối thiểu 2Mbps, tốc độ truy cập tối đa là 20Mbps.

Tổng chi phí đầu tư của hệ thống là gần 700 triệu đồng, chi phí hoạt động hàng tháng là 40 triệu đồng/tháng. Tất cả các chi phí này đều do Công ty Oxalis chi trả.

Theo Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình, thông qua hệ thống wifi miễn phí này, khách du lịch đến Phong Nha- Kẻ Bàng sẽ dễ dàng tiếp cận các thông tin về du lịch Quảng Bình, Việt Nam.

Đồng thời, du khách cũng thuận tiện hơn trong việc kết nối, tương tác với gia đình, bạn bè khắp nơi trên thế giới qua mạng internet, qua đó, góp phần quảng bá rộng rãi điểm đến du lịch Phong Nha- Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình tới đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cũng cho biết thêm, thời gian tới, Sở Du lịch Quảng Bình và Công ty Oxalis tiếp tục phối hợp để quảng bá về hệ thống wifi này và sẽ cung cấp dịch vụ wifi miễn phí trên các xe buýt hàng ngày (shutle bus) vận chuyển khách du lịch trên tuyến Hà Nội - Phong Nha - Hội An./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các sản phẩm dược mỹ phẩm có nguồn gốc thảo dược của Việt Nam đã chính thức có mặt trên thị trường Anh. Tại buổi lễ ra mắt sản phẩm Sao Thái Dương diễn ra trong ngày hôm qua tại London, Đại sứ Việt Nam tại Vương Quốc Anh Trần Ngọc An bày tỏ vui mừng vì hàng Việt Nam ngày càng được biết đến với người tiêu dùng Anh.

ncif