Quảng Nam di dời dân ở khu vực có nguy cơ sạt lở trước 18 giờ ngày 23/11

17:40' - 22/11/2017
BNEWS Những khu vực đã di dời người dân, tuyệt đối không cho bà con quay trở về nơi ở cũ để đề phòng nguy cơ sạt lở khi có mưa lớn xảy ra.
Quảng Nam di dời dân ở khu vực có nguy cơ sạt lở trước 18 giờ ngày 23/11. Ảnh minh hoạ: TTXVN

Chiều 22/11, tại cuộc họp của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu đã yêu cầu các địa phương miền núi trong tỉnh chủ động di dời dân ở khu vực có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn trước 18 giờ ngày 23/11.
Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu, những khu vực đã di dời người dân, tuyệt đối không cho bà con quay trở về nơi ở cũ để đề phòng nguy cơ sạt lở khi có mưa lớn xảy ra. Các nhà máy thủy điện Sông Tranh 2, Đắk Mi 4, A Vương, Sông Bung 4 cần chủ động điều tiết nước, vận hành đưa mực nước hồ về mực nước đón lũ.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh và các địa phương miền núi chủ động đưa người và phương tiện đến các đoạn đường có nguy cơ sạt lở để kịp thời ứng phó, khắc phục thông tuyến khi có sạt lở.

Các đơn vị chức năng của tỉnh cần theo dõi chặt tình hình an toàn hồ thủy lợi; lực lượng Quân đội, Công an bố trí quân số để tiếp tục cảnh giới, cảnh báo người dân ở những khu vực nguy hiểm…
Từ ngày 18 - 22/11, tổng lượng mưa trung bình trên địa bàn tỉnh đo là 218mm. Lúc 10 giờ ngày 22/11, mực nước trên sông Vu Gia, Thu Bồn đang ở dưới báo động I. Hiện nay, 14/17 hồ chứa thủy lợi vừa và lớn đã tích đầy nước, 56 hồ chứa nước nhỏ cũng đã đầy nước.
Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Nam, do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong hai ngày 23-24/11, trên địa bàn tỉnh sẽ có mưa lớn trên diện rộng từ 150 – 300mm, có nơi trên 400mm. Dự báo mực nước các sông Vu Gia, Thu Bồn sẽ lên trên báo động 2 đến báo động 3./.

>>> Quảng Nam: Di dời các hộ dân vùng sạt lở ở Nam Trà My

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục