Quảng Nam dùng pháo hiệu báo cho ngư dân diễn biến áp thấp nhiệt đới
Thượng tá Trần Văn Ba, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa Đại, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết: Để chủ động đối phó với áp thấp nhiệt đới, chiều 9/10, Đồn Biên phòng Cửa Đại đã bắn pháo hiệu để thông báo về diễn biến của cơn áp thấp nhiệt đới cho ngư dân đang làm ăn trên biển và hướng dẫn ngư dân đưa tàu thuyền về nơi trú ẩn an toàn.
Cùng với việc bắn pháo hiệu, Đồn Biên phòng Cửa Đại đã tiến hành kiểm đếm và hướng dẫn cho toàn bộ phương tiện ca nô chở khách du lịch trên tuyến đường thủy nội địa Hội An- Cù Lao Chàm về nơi neo đậu an toàn để tránh sự cố sóng biển gây va đập dẫn đến chìm hoặc vỡ tàu. Đến 18 giờ 30 phút ngày 9/10, toàn bộ phương tiện tàu thuyền của ngư dân thuộc khu vực Đồn Biên phòng Cửa Đại quản lý đã neo đậu an toàn.Tuy nhiên, có 2 tàu cá của ngư dân trong vùng không vào được bờ vì sóng biển mạnh đã tìm được nơi trú ẩn an toàn tại vũng neo đậu Cù Lao Chàm. Tất cả các chủ phương tiện và lao động cũng được lệnh không được phép ở dưới tàu để phòng ngừa rủi ro có thể xảy ra.
Tại huyện Núi Thành, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà đã liên tục thông báo cho ngư dân đang làm ăn ở vùng biển khơi về vị trí, tốc độ và hướng di chuyển áp thấp để ngư dân chủ động đưa phương tiện thoát khỏi vùng nguy hiểm. Chiều 9/10, qua các phương tiệp thông tin liên lạc, toàn bộ tàu thuyền của ngư dân huyện Núi Thành làm ăn trên biển đã tìm được nơi trú ẩn an toàn. Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà cũng nghiêm cấm mọi phương tiện không được ra khơi./.>>> Thừa Thiên - Huế sẵn sàng sơ tán dân ở những nơi có nguy cơ sạt lở đất đá và ngập lụt
>>> Nhiều hãng hàng không điều chỉnh kế hoạch bay do áp thấp nhiệt đới
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão
17:00' - 09/10/2017
Các địa phương kiểm tra, rà soát phương án ứng phó tại các địa bàn xung yếu, nhất là việc huy động lực lượng, phương tiện, nhu yếu phẩm để sẵn sàng triển khai theo phương châm “4 tại chỗ”.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão
16:32' - 09/10/2017
Chiều và đêm 9/10, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, đổ bộ vào các tỉnh Bắc Trung Bộ và sẽ gây mưa lớn trên đất liền.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Nghiên cứu chi trả hỗ trợ học phí theo phương thức cấp trực tiếp
10:47'
Theo dự thảo Nghị quyết, ngân sách nhà nước sẽ hỗ trợ học phí đối với cả trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, người học chương trình giáo dục phổ thông tại cơ sở giáo dục dân lập, tư thục.
-
Kinh tế Việt Nam
3 thành phố của Việt Nam đều tăng bậc trên Bảng xếp hạng hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu 2025
10:44'
Trung tâm Nghiên cứu và lập bản đồ hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu StartupBlink vừa công bố Bảng xếp hạng “Chỉ số hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu năm 2025”.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đã đổi mới tư duy trong xây dựng pháp luật
09:34'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 5 năm 2025 để xem xét, cho ý kiến xây dựng 2 Dự án luật và 4 Đề nghị xây dựng Luật.
-
Kinh tế Việt Nam
Quốc hội thảo luận về miễn, hỗ trợ học phí đối với trẻ mầm non, học sinh phổ thông
08:12'
Dự thảo Nghị quyết bổ sung các đối tượng được miễn, hỗ trợ đóng học phí là: Trẻ em mầm non dưới 5 tuổi đang học tại các cơ sở giáo dục; học sinh trung học phổ thông...
-
Kinh tế Việt Nam
Gọng kìm dẹp buôn lậu: Thông điệp mạnh mẽ từ người đứng đầu
21:14' - 21/05/2025
Chỉ trong vài tháng đầu năm 2025, hàng loạt vụ sữa, thực phẩm, thuốc và phụ gia giả... bị phát hiện sau những chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, động thái vào cuộc mạnh mẽ của các bộ ngành.
-
Kinh tế Việt Nam
Bổ sung thành viên Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về cao điểm đấu tranh ngăn chặn buôn lậu, hàng giả
20:21' - 21/05/2025
Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trịnh Mạnh Linh làm thành viên Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả.
-
Kinh tế Việt Nam
Chống buôn lậu, hàng giả: Xử lý nghiêm các vi phạm về nông lâm thủy sản và vật tư nông nghiệp
19:51' - 21/05/2025
Bộ Nông nghiệp và Môi trường sẽ chủ động phối hợp Bộ Y tế, Bộ Công Thương thực hiện việc kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh thực phẩm giả, độc hại
-
Kinh tế Việt Nam
Kiểm soát toàn diện từ vùng trồng đến đóng gói sầu riêng xuất khẩu
19:41' - 21/05/2025
Trước thực trạng này, Cục đã làm việc trực tiếp với tỉnh để thống nhất giải pháp đồng bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ trưởng Bộ Xây dựng: Tăng công suất khai thác các mỏ đá phục vụ sân bay Long Thành
19:21' - 21/05/2025
Các đơn vị cần tập trung, nỗ lực hơn nữa để đảm bảo tiến độ dự án, hoàn thành toàn bộ các hạng mục tại sân bay Long Thành vào cuối năm 2025.