Quảng Nam kịp thời cảnh báo giúp hàng chục người thoát hiểm sạt lở núi

15:55' - 12/11/2020
BNEWS Toàn bộ lực lượng tham gia tìm kiếm người mất tích và san ủi đất đá dưới nền quốc lộ 40B, xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) đã kịp thời thoát nạn từ khối lớn đất đá từ trên núi cao đổ ập xuống.

Khoảng 13 giờ 30 ngày 12/11, trong lúc các lực lượng tham gia tìm kiếm người mất tích và lực lượng san ủi bùn đá khai thông quốc lộ 40B, tại khu vực thôn 1, xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam, thì bất ngờ một lượng lớn đất đá từ phía trên cao đổ ập xuống đúng vị trí này.

Rất may, nhờ bộ phận cảnh giới đã kịp thời thông báo nên toàn bộ lực lượng tham gia tìm kiếm và lực lượng san ủi đất đá dưới nền đường kịp thời thoát hiểm.
Ông Huỳnh Ngọc Thiệu, Phó Trưởng ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bắc Trà My cho biết: Trước nguy cơ cao vách núi có thể đổ sập, để đảm bảo an toàn cho lực lượng tìm kiếm người mất tích và công nhân mở đường, địa phương đã bố trí lực lượng cảnh giới, thường xuyên theo dõi và dùng kẻng báo động để thông báo tình hình. Nhờ vậy, hàng chục người đã thoát khỏi nguy hiểm trong gang tấc. Tuy nhiên, trong quá trình chạy tránh sạt lở núi, ít nhất 3 người bị thương nhẹ.
Khu vực thôn 1, xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My có khoảng hơn 40 cán bộ, chiến sĩ các lực lượng công an, quân sự địa phương và dân quân tự vệ tham gia công tác tìm kiếm người mất tích. Nhiều máy đào, máy xúc, ô tô tải cùng hàng chục công nhân tham gia san ủi lượng đất đá do sạt lở núi vùi lấp để thông tuyến quốc lộ 40B
Theo ước tính ban đầu, vụ sạt lở hồi 13 giờ 30 phút ngày 12/11 đã kéo theo hơn 5000 m3 bùn đất, đá tràn xuống quốc lộ 40B, tại khu vực thôn 1, xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.
Trước đó, chiều 11/11, cũng tại vị trí này đã có hơn 15.000 m3 đất đá bị sạt lở, khiến 3 người bị thương và một người mất tích./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục