Quảng Ngãi: 6 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư cho công nghiệp phụ trợ
Đây là kết quả nỗ lực hợp tác giữa UBND tỉnh Quảng Ngãi, Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh, Công ty Công nghiệp nặng và Xây dựng (Hàn Quốc), Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) và 6 doanh nghiệp Hàn Quốc.
6 doanh nghiệp Hàn Quốc gồm: Công ty TNHH Samshin Valve VINA, Công ty TNHH Yoobong VINA, Công ty TNHH Wookwang Việt Nam, Công ty TNHH Hanbit P&L VINA, Công ty TNHH Công nghiệp điện Nasan Việt Nam, Chi nhánh Công ty TNHH Kwang Jin Việt Nam tại Dung Quất có tổng vốn đầu tư hơn 11 triệu USD.
6 doanh nghiệp này được xây dựng gần Công ty Doosan Vina với tổng diện tích là 65.022 m2 sẽ sớm trở thành cụm công nghiệp mới, nơi tạo hàng trăm việc làm cho người dân Quảng Ngãi.
Sau khi 6 nhà máy của các công ty này đi vào hoạt động sẽ cung ứng sản phẩm công nghiệp phụ trợ như: ống tản nhiệt lò hơi, các thiết bị phụ trợ, van thép công nghiệp, gia công giá treo lò xo, giá đỡ ống các loại bằng kim loại, Đóng gói, đại lý, làm thủ tục hải quan,thông quan, giao nhận, kho bãi và lưu giữ hàng hóa, Gia công thiết bị điều khiển điện và thiết bị điện, Đại lý vận tải, kho bãi, kho bãi contenno...
Ông Nguyễn Minh Tài, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi cho biết, 6 dự án của các nhà đầu tư Hàn Quốc là các dự án hoạt động đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ và dịch vụ công nghiệp.
Quy mô của các dự án tuy còn nhỏ nhưng tính chất của các dự án này có ý nghĩa quan trọng trong việc hình thành chuỗi giá trị, hỗ trợ cho các dự án công nghiệp có quy mô lớn tại Khu công nghiệp Dung Quất và khu vực, nâng cao chất lượng sản phẩm để đạt tiêu chuẩn Quốc tế, tham gia ngày càng sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Ông Nguyễn Minh Tài cũng đề nghị các nhà đầu tư tập trung, khẩn trương triển khai xây dựng, đưa các dự án vào hoạt động đúng tiến độ cam kết, đảm bảo môi trường trong suốt quá trình xây dựng và hoạt động. Ban quản lý sẽ luôn đồng hành hỗ trợ và tạo mọi điều kiện để các dự án nhanh chóng được triển khai.
Hiện Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi có 279 dự án được cấp phép còn hiệu lực; trong đó, 181 dự án sản xuất công nghiệp./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Cơ hội hợp tác về công nghệ cho doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc
13:32' - 22/08/2018
Các doanh nghiệp Việt Nam có dịp gặp gỡ, trao đổi, cập nhật thông tin về sản phẩm công nghệ mới và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh với đại diện 11 doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc.
-
DN cần biết
Hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia hội chợ du lịch quốc tế Tp Hồ Chí Minh
20:23' - 21/08/2018
Từ ngày 6-8/9, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Hội chợ du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (ITE HCMC) lần thứ 14 năm 2018.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp Việt ít hưởng lợi từ hiệu ứng lan tỏa của FDI
19:43' - 21/08/2018
Ngày 21/8, tại Hà Nội đã diễn ra diễn đàn “Tối ưu hóa chuỗi cung ứng và Chiến lược cạnh tranh cho doanh nghiệp”.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Quy định mới về mức lương của lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước
06:30'
Chính phủ đã ban hành Nghị định số 248/2025/NĐ-CP quy định chế độ tiền lương, thù lao, tiền thưởng của lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước.
-
DN cần biết
Mỹ có thể áp thuế với chip bán dẫn và dược phẩm cao hơn ô tô
16:01' - 17/09/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết có thể áp mức thuế quan đối với các mặt hàng có lợi nhuận cao như chip bán dẫn và dược phẩm cao hơn mức 25% đang áp dụng với ô tô.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Triển lãm quốc tế thực phẩm và đồ uống Việt Nam 2025
14:49' - 17/09/2025
Triển lãm không chỉ giới thiệu sản phẩm và công nghệ hiện đại còn tạo cầu nối giữa nhà sản xuất, phân phối, bán lẻ và tạo cơ hội kết nối, hợp tác, mở rộng thị trường.
-
DN cần biết
Bộ trưởng Bộ Công Thương gửi thư đề nghị Hoa Kỳ xem xét khách quan về thương mại thủy sản
08:36' - 16/09/2025
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cũng đề nghị Bộ trưởng Howard Lutnick quan tâm, xem xét khách quan để đảm bảo kết quả hợp lý đối với các doanh nghiệp xuất khẩu tôm Việt Nam.
-
DN cần biết
Gỡ “điểm nghẽn” tạo đột phá cho khu vực tư nhân
20:31' - 15/09/2025
Chiều 15/9 tại Hà Nội, Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (VPSF) 2025 đã diễn ra với chủ đề “Khai phóng tiềm năng – Kiến tạo tương lai Việt”.
-
DN cần biết
Dự thảo Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Quản lý ngoại thương
21:00' - 13/09/2025
Bộ Công Thương xây dựng dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 69 2018/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Quản lý ngoại thương, dự kiến trình Chính phủ tháng 11/2025.
-
DN cần biết
Thuế tỉnh Tuyên Quang đồng bộ giải pháp hoàn thành thu ngân sách năm 2025
19:12' - 12/09/2025
Thuế tỉnh Tuyên Quang hỗ trợ người nộp thuế trong việc thực hiện chính sách, pháp luật thuế, các thủ tục hành chính thuế giải đáp các vướng mắc của người nộp thuế về chính sách, pháp luật thuế.
-
DN cần biết
Trung tâm Khuyến nông Hà Nội thông tin làm rõ vụ việc cấm thầu 2 doanh nghiệp
17:40' - 12/09/2025
Như thông tin TTXVN đã đưa ngày 8/9 về việc Trung tâm Khuyến nông Hà Nội cấm thầu 2 doanh nghiệp có hành vi gian lận.
-
DN cần biết
Giá vật liệu biến động khiến giá gói thầu xây dựng tăng đáng kể
10:04' - 11/09/2025
Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk giá vật liệu xây dựng thông thường có nhiều biến động, đặc biệt là giá cát xây dựng tại một số địa phương tăng đột biến.