BNEWS Trước đó, trong tháng 9/2021, TTXVN đã đăng tải loạt bài viết về tình trạng khai thác gỗ trái phép trong rừng phòng hộ tại tỉnh Quảng Ngãi.
Sau khi TTXVN và các cơ quan truyền thông thông tin đăng về vụ việc khai thác gỗ trái phép trong rừng phòng hộ đầu nguồn ở Sơn Tây, UBND tỉnh Quảng Ngãi có Công văn số 5489/UBND-NNTN ngày 18/10, yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND huyện Sơn Tây và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức kiểm tra, xử lý tình trạng nêu trên theo quy định của pháp luật; trường hợp vượt thẩm quyền thì tổng hợp hồ sơ trình cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 21/10/2021.
Trước đó, trong tháng 9/2021, TTXVN đã đăng tải loạt bài viết về tình trạng khai thác gỗ trái phép trong rừng phòng hộ tại tỉnh Quảng Ngãi. Tuy nhiên, cơ quan chức năng tỉnh vẫn chưa có câu trả lời và hướng xử lý thích đáng. Điều đáng nói là trong thời gian này, tình trạng khai thác gỗ trái phép trong rừng phòng hộ đầu nguồn xã Sơn Long, huyện Sơn Tây vẫn tiếp tục diễn ra với quy mô lớn hơn.Tại hiện trường, hàng chục cây dổi, thông nàng có đường kính khoảng 80-100 cm bị các đối tượng dùng cưa lốc cưa ngã, nằm la liệt. Người chỉ đường cho hay, cây gỗ phải qua hàng chục năm thậm chí hàng trăm năm tuổi gốc mới to như vậy.
Xen lẫn với những gốc mà Kiểm lâm đã đánh số trước đó là những gốc có vết cưa còn khá mới, thân cây đã bị xẻ thành nhiều phách, phần lớn được tuồn ra khỏi rừng, nhìn chẳng khác gì một “đại công trường”. Số bột cưa, gỗ bìa còn sót lại, vương vãi khắp nơi chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm”./.Tin liên quan
Hy hữu Ban quản lý rừng đòi giải tỏa nhà ngoài phố
Diện tích đất và ngôi nhà được cho là xây dựng trái phép lại là của một chủ hộ khác với tên chủ hộ ghi trong hồ sơ vi phạm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamSiết kỷ luật giải ngân, điều chuyển vốn khỏi dự án chậm tiến độ
UBND tỉnh Tây Ninh chỉ đạo khẩn đôn đốc các sở, ban, ngành, Kho bạc Nhà nước khu vực XVIII và chính quyền các xã, phường nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc giải ngân vốn đầu tư công năm 2026.
-
Kinh tế Việt NamGỡ vướng mặt bằng, thúc tiến độ các công trình trọng điểm
Thành phố Đà Nẵng đã tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nhất là bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm.
-
Kinh tế Việt NamPhó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Jennifer Wicks
Phó Thủ tướng chúc mừng bà Jennifer Wicks bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, đánh giá cao việc ngay trong những tuần đầu nhiệm kỳ.
-
Kinh tế Việt NamBan hành Bộ chỉ số đánh giá năng lực số và mức độ sẵn sàng chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng
Theo Bộ chỉ số, năng lực số của cán bộ được đánh giá thông qua nhận thức, kiến thức, kỹ năng và khả năng sử dụng, khai thác công nghệ số, dữ liệu số, hệ thống và nền tảng số trong thực hiện nhiệm vụ.
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế VIệt Nam nổi bật ngày 19/8/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế VIệt Nam nổi bật ngày 19/8/2026.
-
Kinh tế Việt NamQuảng Ninh bố trí gần 9.800 tỷ đồng cho các Chương trình mục tiêu quốc gia
Tỉnh đã bố trí 9.785 tỷ đồng ngân sách cho cả giai đoạn 2026-2030; trong đó, vốn đầu tư công chiếm khoảng 9.000 tỷ đồng và chi thường xuyên là 785 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt NamThông cáo báo chí số 12, Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI
Thứ Tư, ngày 19/8/2026, ngày làm việc thứ mười hai, Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI diễn ra tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
-
Kinh tế Việt NamPhó Thủ tướng: Ưu tiên sản phẩm tạo giao dịch thực chất tại Trung tâm tài chính quốc tế
Chiều 19/8, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng đã chủ trì cuộc họp của Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế.
-
Kinh tế Việt NamĐề nghị đồng bộ pháp Luật đất đai, nhà ở và kinh doanh bất động sản
Thời gian qua, các luật chuyên ngành quy định tản mạn, có những dẫn chiếu ngược về điều kiện giao đất đã gây ra rất nhiều điểm nghẽn thể chế, rủi ro pháp lý cho cán bộ thực hiện ở địa phương.












