Quảng Ngãi: Làm rõ việc cá, vịt chết bất thường trên sông Hầm Giang

18:47' - 23/09/2021
BNEWS UBND thành phố Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) đã thành lập đoàn kiểm tra vụ cá tự nhiên trên sông và vịt nuôi của người dân bị chết bất thường trên sông Hầm Giang (Quảng Ngãi).

Ngày 23/9, UBND thành phố Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết đã thành lập đoàn kiểm tra, xác minh hiện trường liên quan đến vụ cá tự nhiên trên sông và vịt nuôi của người dân bị chết bất thường trên sông Hầm Giang thuộc hai xã Tịnh Thiện và Tịnh Hòa, thành phố Quảng Ngãi.
Liên tiếp khoảng 10 ngày qua, trên sông Hầm Giang, đoạn qua hai xã Tịnh Thiện và Tịnh Hòa, xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân. Vụ việc cá chết chưa tìm ra nguyên nhân thì từ ngày 19 – 21/9, đã có 800 con vịt trong tổng số 1.500 con vịt nuôi bị chết bất thường.

Đây là số vịt của hộ gia đình ông Trần Văn Hai ở thôn Long Thành, xã Tịnh Thiện, hằng ngày được chăn thả trên dòng sông này. Hiện 700 con vịt còn lại của ông Hai vẫn khỏe mạnh bình thường.
Theo phản ánh của ông Hai, đàn vịt của ông đã được tiêm ngừa dịch tả và tụ huyết trùng. 800 con vịt bị chết nêu trên được ông chăn thả tự do ngoài sông có khả năng bị ảnh hưởng bởi nguồn nước trên sông Hầm Giang.

Trước đó, vào các ngày từ 15 – 18/9, nước sông có hiện tượng nổi bọt trắng, nước chuyển màu đen, kèm theo mùi hôi thối nồng nặc. Ô nhiễm dòng sông cũng đã làm cá chết hàng loạt. Vụ việc này gây bức xúc cho người dân trong khu vực.
Cùng chăn thả vịt trên dòng sông này, hộ ông Nguyễn Văn Canh, ở thôn Diêm Điền, xã Tịnh Hòa cũng hết sức lo lắng, vì trong vài ngày qua đã có 900 con vịt của ông bị chết.
Hiện nay, chính quyền các địa phương trên đề nghị các chủ hộ không chăn thả gia cầm trên sông mà nuôi nhốt tại chỗ; tiến hành xử lý tình trạng cá, vịt bị chết để tránh gây ô nhiễm môi trường; đồng thời có văn bản gửi ngành chức năng xác minh, làm rõ nguyên nhân tình trạng trên để trả lời thỏa đáng cho người dân địa phương./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục