Quảng Ngãi yêu cầu người dân cam kết thực hiện "Một cung đường, hai điểm đi/đến"
UBND thành phố Quảng Ngãi vừa ban hành Quyết định số 136/KH- UBND ngày 17/9 về việc thành lập các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra, vào địa bàn thành phố nhằm mục đích kiểm tra, quản lý, giám sát chặt chẽ người dân, phương tiện ra, vào, đi ngang thành phố; không để người dân không thuộc diện cần thiết ra, vào thành phố, tự ý rời khỏi khu vực đang phong tỏa (trừ các trường hợp cần thiết theo quy định); bảo đảm phát hiện sớm, ngăn chặn, hạn chế đến mức thấp nhất sự lây nhiễm, xâm nhập của dịch COVID-19 vào địa bàn thành phố (hiện đang là vùng đỏ) hướng tới đẩy lùi, dập dịch, sớm đưa thành phố trở lại trạng thái bình thường mới.
Theo đó, UBND thành phố đã thành lập 11 chốt kiểm soát tại các phường bao gồm: Quảng Phú, Trương Quang Trọng, Lê Hồng Phong, Nghĩa Chánh, Chánh Lộ, Nghĩa Lộ; mỗi chốt bố trí 12 đồng chí, chia làm 2 ca trực. Các chốt bắt đầu triển khai hoạt động từ ngày 18/9 cho đến khi có thông báo mới. Thời gian kiểm soát từ 5 giờ 30 phút đến 20 giờ hằng ngày. Công tác này phải diễn ra khẩn trương, nhanh gọn, tránh gây ách tắc, ùn ứ giao thông. Anh Đinh Công Vũ, xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa hiện đang công tác tại Nhà máy nước khoáng Thạch Bích, Công ty cổ phần đường Quảng Ngãi cho biết: Sáng nay, trên đường đi làm thì tôi bị lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát Bàu Giang-Trường Chinh (phường Chánh Lộ) yêu cầu dừng xe, xuất trình giấy tờ tùy thân.Khi kiểm tra, phát hiện giấy đi đường của tôi hết hạn, mẫu không đúng quy định nên chốt đề nghị tôi quay trở về. Tôi chấp hành và chỉ đi làm lại khi cơ quan cấp lại giấy đi đường mới.
Theo ghi nhận của phóng viên, tại chốt này có rất đông người dân ra, vào thành phố nên tổ kiểm soát khá vất vả khi thực hiện nhiệm vụ. Trung úy Nguyễn Văn Lực, Đội Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi chia sẻ, trong ngày đầu ra quân, chúng tôi đã tích cực tuyên truyền để người dân hiểu và tuân thủ nghiêm theo tinh thần Công văn số 1407 của UBND tỉnh về phòng, chống dịch COVID- 19. Chúng tôi chỉ cho phép lưu thông đối với những trường hợp thật sự cần thiết còn những trường hợp không cần thiết, chúng tôi bắt buộc người dân quay về. Nếu trường hợp nào cố tình vi phạm, có hành vi chống đối sẽ bị xử lý nghiêm với mức khung xử phạt cao nhất. Quyết định số 136 của UBND thành phố Quảng Ngãi cũng nêu rõ, chốt kiểm soát phải thống kê, ghi chép cụ thể thông tin các phương tiện được kiểm soát khi vào địa bàn thành phố; khi phát hiện người nào có biểu hiện ho, sốt hoặc có dấu hiệu bất thường phải khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và báo cáo cơ quan chức năng theo quy định. Đối với người lao động, cán bộ, công chức, viên chức có nhà, nơi lưu trú tại thành phố Quảng Ngãi nếu làm việc tại các địa phương khác trong tỉnh phải ở lại nơi làm việc đến khi hết giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Người lao động có nhà, nơi lưu trú trong nội thành làm việc tại Khu kinh tế Dung Quất, các khu công nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ… ngoài địa bàn thành phố phải thực hiện “3 tại chỗ”. Trường hợp bất khả kháng và vì lý do cần thiết thì phải có giấy tờ chứng minh, giấy tờ tùy thân, giấy đi đường và cam kết thực hiện “Một cung đường, hai điểm đi/đến”.Bên cạnh đó, thành phố Quảng Ngãi còn lập 11 chốt kiểm soát “cứng” tại phường Nghĩa Chánh, Lê Hồng Phong, Trương Quang Trọng, Nghĩa Lộ để phong tỏa tuyệt đối với tinh thần “Nội bất xuất, ngoại bất nhập”, kiểm soát không cho người và phương tiện qua lại chốt.
Ông Hà Hoàng Việt Phương, Chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi cho hay, ngoài các “chốt mềm” và “chốt cứng”, thành phố cũng chỉ đạo các phường trên địa bàn thành phố thành lập từ 2-3 tổ kiểm tra lưu động để kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định. Chúng tôi cũng chỉ đạo 14 xã còn lại tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của các chốt kiểm soát phòng, chống dịch cố định và tăng cường công tác tuần tra lưu động để kiểm tra việc các tổ chức, cá nhân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn. Tại phường Nguyễn Nghiêm, Tổ kiểm tra lưu động hoạt động khá hiệu quả. “Tổ thường xuyên đi kiểm tra tại các khu vực công cộng. Qua đó, đã phát hiện 21 trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch, xử phạt hành chính tổng số tiền 33 triệu đồng”, ông Nguyễn Việt Sỹ, Phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Nghiêm nói./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Ngãi cam kết hoàn thành các công trình kè sông, kè biển trước mùa mưa bão
12:40' - 18/09/2021
Các đơn vị thi công các công trình kè sông, kè biển tại Quảng Ngãi đang đẩy nhanh tiến độ công trình, phấn đấu hoàn thành trước mùa mưa bão trong điều kiện dịch COVID-19 ở tỉnh vẫn diễn biến phức tạp.
-
Kinh tế Việt Nam
UBND tỉnh Quảng Ngãi phản hồi thông tin của TTXVN về vụ phá rừng phòng hộ Phổ Phong
16:02' - 14/09/2021
Sau khi TTXVN đưa tin "Rừng phòng hộ Phổ Phong liên tục bị chặt phá", UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có Công văn số 4685/UBND-NNTN ngày 13/9/2021 về việc kiểm tra, xử lý nội dung báo chí phản ánh.
-
Kinh tế & Xã hội
Thành phố Quảng Ngãi tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16
20:01' - 13/09/2021
Trong thời gian này, từ 20 giờ ngày hôm trước đến 4 giờ ngày hôm sau, người dân không ra khỏi nhà, trừ các trường hợp khẩn cấp.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Quảng Trị đến Quảng Ngãi còn mưa rất to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất
16:40' - 12/09/2021
Dự báo đến 20 giờ ngày 12/9, Quảng Trị đến Quảng Ngãi và Kon Tum tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Bộ Xây dựng chuyển mình mạnh mẽ về tư duy và hành động
10:38'
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà nhấn mạnh, năm 2025 ngành xây dựng đã xác lập được những kỷ lục thành tích qua các công trình, dự án trọng điểm quốc gia, quy mô lớn và có ý nghĩa.
-
Kinh tế Việt Nam
Huy động 3,84 triệu tỷ đồng từ khu vực tư nhân cho phát triển hạ tầng quốc gia
09:56'
Bộ Xây dựng đã thực hiện đề xuất nhiều cơ chế, chính sách đặc thù, đặc biệt nhằm thu hút và thúc đẩy hiệu quả đầu tư công, đầu tư tư nhân tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ các dự án hạ tầng trọng điểm.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Xây dựng hoàn thành mục tiêu tăng trưởng trên 9%
09:07'
Bộ Xây dựng hoàn thành mục tiêu tăng trưởng đạt trên 9%, các ngành kinh tế thuộc phạm vi quản lý của Bộ Xây dựng ước đạt tỷ trọng khoảng 17,23% GDP cả nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Tham tán Lê Thái Hòa: VIFTA là xung lực mới cho thương mại Việt Nam – Israel
08:27'
VIFTA chính thức có hiệu lực từ tháng 11/2024 đã tạo ra cú hích rõ rệt cho trao đổi thương mại.
-
Kinh tế Việt Nam
Sự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua
08:27'
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Tạo đột phá phát triển kinh tế tư nhân bằng hành động thực chất
19:58' - 20/12/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh phương châm “niềm tin, hành động, thực chất, hiệu quả, đột phá”, yêu cầu cả hệ thống chính trị vào cuộc để kinh tế tư nhân trở thành động lực tăng trưởng bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Xây dựng hoàn thành 100% nhiệm vụ xây dựng Chính phủ điện tử, chuyển đổi số
19:54' - 20/12/2025
Từ đầu năm 2025 đến nay, hệ thống đã tiếp nhận và xử lý đạt trên 120.000 hồ sơ. Tỷ lệ hồ sơ dịch vụ công trực tuyến trên tổng số hồ sơ giải quyết đạt trên 82%.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chủ trì Phiên họp thứ 3 của Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tư nhân
16:26' - 20/12/2025
Chiều 20/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia triển khai Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân chủ trì Phiên họp thứ ba của Ban Chỉ đạo.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng: Quảng Ninh tiếp tục là điểm sáng phát triển kinh tế – xã hội
16:23' - 20/12/2025
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình đánh giá Quảng Ninh là điểm sáng đổi mới, sáng tạo khi hầu hết chỉ tiêu kinh tế – xã hội đạt và vượt kế hoạch, đóng góp tích cực cho tăng trưởng của cả nước.

Chốt kiểm soát tại Khu công nghiệp Quảng Phú, Quảng Ngãi do UBND phường Quảng Phú thiết lập. Ảnh: Lê Ngọc Phước- TTXVN
Chợ Quảng Ngãi và chợ Đầu mối nông sản Quảng Ngãi (thành phố Quảng Ngãi) đã được phép hoạt động trở lại phục vụ việc buôn bán, mua sắm của các tiểu thương, người dân. Ảnh: Lê Ngọc Phước- TTXVN