1. >

Quảng Ninh bốc rót những tấn than đầu tiên năm 2020

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả đã rót trên 25.200 tấn than cám 5a, cám 4a, cung cấp cho Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1, Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại và Nhà máy Đạm Ninh Bình.

Quảng Ninh bốc rót những tấn than đầu tiên năm 2020
Ngày 1/1, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả (Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam) đã bốc rót những tấn than đầu tiên năm 2020 tiêu thụ trong nước và nhập khẩu qua cảng Cẩm Phả.

Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả đã rót trên 25.200 tấn than cám 5a, cám 4a, cung cấp cho Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1, Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại và Nhà máy Đạm Ninh Bình.

Cùng ngày, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả đã bốc trên 3.200 tấn than nhập khẩu từ Australia để pha trộn với than trong nước.

Việc triển khai bốc rót than ngay trong ngày đầu của năm mới khẳng định quyết tâm của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam nói chung và Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả nói riêng trong việc đẩy mạnh tiêu thụ than năm 2020, nhất là trong bối cảnh nhu cầu than cho nhiệt điện dự báo sẽ tiếp tục tăng cao.

Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả là đơn vị tiêu thụ than chính của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, với sản lượng than tiêu thụ trong năm 2019 đạt trên 41,9 triệu tấn, tăng 85% so với năm 2018.

Năm 2020, Tập đoàn Công nghiệp Than -  Khoáng sản Việt Nam đặt mục tiêu khai thác trên 40,5 triệu tấn, than tiêu thụ trên 49 triệu tấn; trong đó, có hơn 10 triệu tấn than nhập khẩu. Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả được giao nhiệm vụ tiêu thụ trên 45,6 triệu tấn than, chiếm trên 90% sản lượng than tiêu thụ toàn Tập đoàn./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thời gian vừa qua, để ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19, mọi nguồn lực của xã hội đã được huy động triển khai. Trong đó, nhiều nền tảng công nghệ Việt được ứng dụng và trở thành giải pháp hữu hiệu góp phần phòng chống dịch.

ncif