BNEWS Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ninh cho biết thêm: Việc cấp điện cho những hộ dân này sẽ được khôi phục trở lại sau khi nước rút.
Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ninh Nguyễn Sông Thao cho biết: Tính đến 14 giờ ngày 17/8 còn khoảng 843/3.000 hộ dân phải tạm ngừng cấp điện để đảm bảo an toàn cho người dân do khu vực bị ngập lụt, nước chưa rút.
Trước đó, từ đêm 16/8 đến sáng 17/8, địa bàn tỉnh Quảng Ninh xảy ra mưa lớn trên diện rộng. Mưa to gây ngập cục bộ ở một số khu vực dân cư nên Công ty Điện lực Quảng Ninh phải tạm ngừng cấp điện để đảm bảo an toàn cho người dân.Ước toàn tỉnh có khoảng 3.000 hộ dân cắt điện do ảnh hưởng bởi ngập lụt cục bộ; trong đó, khu vực ngập lụt nặng nhất là phường Cao Thắng, Hà Lầm, Hà Khánh (thành phố Hạ Long) và phường Quang Hanh (thành phố Cẩm Phả).
Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ninh cho biết thêm: Việc cấp điện cho những hộ dân này sẽ được khôi phục trở lại sau khi nước rút. Theo thống kê sơ bộ, ngành điện chưa có thiệt hại tài sản nào đáng kể do ảnh hưởng của mưa lũ. Trong sáng 17/8, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã thành lập đoàn công tác đi kiểm tra các đường dây từ 110kV đến 0,4kV và các trạm biến áp trên địa bàn toàn tỉnh. Hiện đoàn kiểm tra đã phát hiện 3 điểm có nguy cơ đổ, sạt trượt do mưa lớn làm ảnh hưởng đến đường dây truyền tải điện như ở khu vực phường Mông Dương (thành phố Cẩm Phả), Hoành Bồ, và Đông Triều.Công ty Điện lực Quảng Ninh đang tập trung, khẩn trương lên phương án xử lý, qua đó hạn chế thấp nhất đến tình hình cung cấp điện cho người dân cũng như đảm bảo khắc phục các sự cố trong thời gian ngắn nhất./.
>>>Kế hoạch ứng phó với sự cố điện mùa mưa bão
Tin liên quan
Hà Nội xử lý nghiêm kẻ tung tin “sự cố điện khiến 24 người thiệt mạng”
Sáng 9/6, Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết, vừa triệu tập Trần Văn Thước để làm rõ hành vi đăng tải thông tin thất thiệt trên mạng xã hội.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNApple soán ngôi Nvidia trở thành công ty giá trị nhất thế giới
Apple được định giá ở mức 4.880 tỷ USD, khi giá cổ phiếu của tập đoàn ổn định, trong khi Nvidia có giá trị thị trường khoảng 4.860 tỷ USD, do giá cổ phiếu giảm 3,5%.
-
Chuyển động DNKhu kinh tế Nghi Sơn tạo việc làm cho hơn 100 nghìn lao động
Sau 20 năm thành lập, Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp Thanh Hóa đã thu hút 738 dự án với tổng vốn FDI hơn 14,2 tỷ USD, trở thành động lực tăng trưởng chủ lực của tỉnh.
-
Chuyển động DNSoftBank tiếp tục huy động vốn phục vụ các dự án trí tuệ nhân tạo
Tập đoàn SoftBank (Nhật Bản) dự kiến chào bán khoảng 60 tỷ yen (tương đương 369 triệu USD) trái phiếu cho các nhà đầu tư tổ chức trong nước ngay trong tháng 7/2026.
-
Chuyển động DNThanh Hóa khánh thành giai đoạn I dự án gốm sứ 200 triệu USD
Dự án Thung lũng Gốm sứ ASEAN Việt Nam trị giá hơn 200 triệu USD tại Thanh Hóa hoàn thành giai đoạn I, dự kiến xuất khẩu trên 100 triệu USD mỗi năm khi đi vào vận hành.
-
Chuyển động DNHòa Phát nộp ngân sách 8.478 tỷ đồng
Trong 6 tháng đầu năm 2026, Tập đoàn Hòa Phát đã đóng góp ngân sách Nhà nước 8.478 tỷ đồng tại 20 tỉnh thành trên cả nước, tăng 19% so với cùng kỳ năm 2025.
-
Chuyển động DNXung đột tại Trung Đông "phủ bóng" các báo cáo lợi nhuận ngành hàng không thế giới
Xung đột tại Trung Đông "phủ bóng" các báo cáo lợi nhuận ngành hàng không thế giới
-
Chuyển động DNThúc đẩy giao thương giữa Việt Nam và Algeria
Gần 20 doanh nghiệp Việt Nam với các sản phẩm đa dạng đã tham dự sự kiện này, trong đó có một vài doanh nghiệp đã và đang xuất khẩu sản phẩm sang một số nước châu Phi.
-
Chuyển động DNBộ Công Thương và Vietnam Post hợp tác phát triển thị trường hàng Việt
Thỏa thuận hợp tác lần này đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ phối hợp giữa Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.
-
Chuyển động DNHạ ngầm lưới điện hướng tới hoàn thiện diện mạo phường kiểu mẫu
Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đang đẩy mạnh cải tạo, chỉnh trang và hạ ngầm lưới điện tại ba phường Hoàn Kiếm, Cửa Nam và Ba Đình.











