Quảng Ninh thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ huyện Vân Đồn

11:47' - 30/01/2021
BNEWS Tỉnh Quảng Ninh quyết định giãn cách xã hội toàn bộ huyện Vân Đồn và phong tỏa tạm thời toàn bộ thị trấn Cái Rồng (huyện Vân Đồn) từ 12 giờ ngày 30/1 đến 12 giờ ngày 21/2.
Nguyên tắc giãn cách xã hội là thực hiện giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng; tại các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất phải đảm bảo khoảng cách an toàn; đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.
Tại huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) đã ghi nhận 1 người dân ở thị trấn Cái Rồng mắc COVID-19, là nữ, 32 tuổi, ở khu 6, thị trấn Cái Rồng, vợ của chủ nhà hàng Trung Sún (Vân Đồn) có tiếp xúc với bệnh nhân số 1553 là nhân viên an ninh cảng hàng không Vân Đồn.
Theo Công điện số 05 của UBND tỉnh Quảng Ninh ngày 30/1, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, bệnh viện và nơi công cộng.
UBND huyện Vân Đồn thực hiện ngay việc truy vết các trường hợp tiếp xúc với người mắc COVID-19; lập các chốt kiểm soát đối với tất cả các khu vực có người mắc, có ca F1 trên địa bàn thị trấn Cái Rồng, không cho người ra - vào (trừ trường hợp cần thiết như cấp cứu, khám chữa bệnh… phải có ý kiến cụ thể của Ban Chỉ đạo cấp huyện).
Sở Y tế điều động, tăng cường lực lượng y tế cắm chốt ở các khu vực trên đảm bảo yêu cầu hỗ trợ ngay khi cần thiết. Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh huy động lực lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc lập khu cách ly tập trung tại các xã, phường theo đề nghị của các địa phương.
Tính đến trưa 30/1, tỉnh Quảng Ninh có 2 địa phương gồm thị xã Đông Triều và huyện Vân Đồn phải áp dụng biện pháp giãn cách xã hội và 5 xã, thị trấn bị phong tỏa hoàn toàn gồm: Bình Dương, Thủy Sinh, An Sinh, Nguyễn Huệ (Đông Triều) và thị trấn Cái Rồng (Vân Đồn) do liên quan đến ổ dịch ở thành phố Chí Linh (Hải Dương) và sân bay Vân Đồn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục