Quảng Ninh tổ chức đón người lao động từ tỉnh ngoài đến làm việc
Theo đó, các doanh nghiệp, cơ sở, đơn vị trên địa bàn tỉnh có nhu cầu đưa lao động từ tỉnh ngoài vào Quảng Ninh cần đề xuất nhu cầu và gửi đề xuất đến UBND cấp huyện nơi người lao động dự kiến đến làm việc.
Nội dung đề nghị nêu rõ: Danh sách người lao động, địa chỉ đón lao động, thời gian vận chuyển, lộ trình vận chuyển, biển số xe, tên lái xe, số điện thoại liên hệ của lái xe và của doanh nghiệp.
Nếu người lao động thuộc diện phải cách ly thì đề xuất địa điểm tổ chức cách ly hoặc địa chỉ lao động lưu trú khi đến địa phương. UBND cấp huyện chịu trách nhiệm tiếp nhận, thẩm tra, xác nhận nhu cầu của doanh nghiệp trong thời gian tối đa 24 giờ (kể cả ngày nghỉ) tính từ thời gian nhận được yêu cầu.
Doanh nghiệp gửi hồ sơ có xác nhận của UBND cấp huyện đến sở Giao thông Vận tải. Sở Giao thông Vận tải chịu trách nhiệm tiếp nhận, thẩm tra và cấp giấy xác nhận đồng ý cho phương tiện hoạt động (có giá trị 1 lần) trong thời gian tối đa 24 giờ (kể cả ngày nghỉ) tính từ thời gian nhận được yêu cầu.
Các chốt kiểm soát phòng chống dịch thực hiện kiểm soát đối với các phương tiện ra/vào tỉnh Quảng Ninh thực hiện đúng nhiệm vụ theo giấy xác nhận đồng ý cho phương tiện hoạt động.
Các xe vận hành chở công nhân phải có đủ các giấy tờ: Lệnh vận chuyển của đơn vị tổ chức đón người lao động từ tỉnh ngoài vào Quảng Ninh làm việc nếu là xe của đơn vị; danh sách người lao động; giấy xác nhận đồng ý cho phương tiện hoạt động của Sở Giao thông Vận tải Quảng Ninh; hợp đồng vận chuyển (đối với phương tiện thuê).
Yêu cầu lái xe và hành khách thực hiện nghiêm “5K” và các quy định hiện hành về phòng, chống dịch trong toàn bộ quá trình di chuyển.
Kết thúc hành trình, chủ phương tiện/lái xe phải thực hiện khử khuẩn phương tiện; lái xe phải được xét nghiệm COVID-19 và tự cách ly theo dõi y tế. Sau khi toàn bộ lao động và lái xe có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, lái xe mới được phép tiếp tục làm việc.
Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh chủ động bố trí cơ sở cách ly tại đơn vị cho người lao động. Đối với người đến từ tỉnh Hải Dương và các ổ dịch tại các tỉnh, thành phố khác, yêu cầu các doanh nghiệp đưa thẳng người lao động đến nơi cách ly, bố trí cách ly tập trung đủ 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.
Những trường hợp đến Quảng Ninh từ các vùng không có dịch thực hiện tự cách ly và theo dõi y tế tại nhà hoặc cơ quan, nơi người lao động ở. Lực lượng chức năng nên tổ chức xét nghiệm ngay cho những đối tượng này, nếu có kết quả âm tính họ được đi lại, làm việc bình thường ngay sau khi có kết quả.
Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh chủ động liên hệ với các cơ sở đủ điều kiện tổ chức xét nghiệm để đề nghị lấy mẫu xét nghiệm. Người lao động hạn chế đến các cơ sở xét nghiệm để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn tại cơ sở y tế./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Ninh: Làm rõ thông tin "cắt xén" bữa ăn của người đang cách ly
11:20' - 19/02/2021
Sở Y tế đã yêu cầu Giám đốc Bệnh viện số 2 và Bệnh viện số 3 rà soát lại đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống và lựa chọn đơn vị có năng lực, uy tín, đảm bảo chất lượng bữa ăn cho những người đang cách ly.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Ninh có gần 5.000 tấn hàng hóa được xuất nhập khẩu sau Tết
18:40' - 18/02/2021
Ngày 18/2, tại các cửa khẩu, lối mở ở thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã có gần 5.000 tấn hàng hóa được xuất nhập khẩu.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Ninh: 15 người mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh
15:53' - 18/02/2021
Bệnh viện số 2 (Bệnh viện Phổi Quảng Ninh) đã công bố khỏi bệnh đối với 3 trường hợp mắc COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Quả cầu Vàng 2021: "The Queen's Gambit" đoạt cú đúp giải thưởng
13:01'
Bộ phim "Nomadland" của đạo diễn gốc Trung Quốc Chloé Zhao đã đoạt giải "Phim chính kịch xuất sắc nhất, thể loại tâm lý" tại lễ trao giải Quả cầu Vàng 2021.
-
Kinh tế & Xã hội
Tặng bằng khen cho nam thanh niên cứu cháu bé rơi từ tầng 13
12:56'
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành quyết định khen thưởng thành tích đột xuất cho nam thanh niên có hành động dũng cảm cứu người tại tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng.
-
Kinh tế & Xã hội
Ứng dụng công nghệ trực tuyến thích nghi với bối cảnh dịch COVID-19
11:57'
Để duy trì đời sống xã hội và thích ứng với bối cảnh tái dịch, nhiều bộ, ngành và địa phương cùng một số cơ quan, doanh nghiệp đã sáng kiến ứng dụng công nghệ kết nối trực tuyến.
-
Kinh tế & Xã hội
Trục xuất 11 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Bình Dương
11:57'
Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã bàn giao 11 người nước ngoài nhập cảnh trái phép cho Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn để trục xuất họ trở về nước sở tại.
-
Kinh tế & Xã hội
Quả cầu Vàng 2021: Những giải thưởng đầu tiên đã có chủ
11:12'
Tối 28/2 (theo giờ Mỹ), hai diễn viên hài kỳ cựu của nước Mỹ là Tina Fey và Amy Poehler đã cùng nhau mở màn lễ trao giải Quả cầu Vàng 2021 từ hai điểm cầu New York và California.
-
Kinh tế & Xã hội
Quả cầu Vàng 2021: Cú đúp giải thưởng dành cho phim hoạt hình "Soul"
10:56'
Bộ phim "Soul" - "bom tấn" hoạt hình của hãng phim Disney - đã đoạt cú đúp trong lễ trao giải Quả cầu Vàng 2021 tại hạng mục "Nhạc phim hay nhất".
-
Kinh tế & Xã hội
Tin mới nhất về sức khỏe bé gái rơi từ tầng 13 chung cư
10:18'
Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, tính đến thời điểm 8 giờ 30 phút sáng 1/3, bệnh nhi (rơi từ tầng 12 chung cư) tỉnh, tiếp xúc tốt, không có dấu hiệu khó thở.
-
Kinh tế & Xã hội
Thanh niên cứu bé gái ngã từ tầng 12A, cộng đồng mạng hết lời khen ngợi
09:42'
Một bé gái 2 tuổi rơi từ lan can tầng 12, may mắn được thanh niên là lái xe cứu sống. Clip được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội chiều tối ngày 28/2 và người anh hùng cứu cháu bé nhận nhiều lời ca ngợi.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19 sáng 1/3: Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới
06:22'
Theo Bản tin Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch COVID-19, tính từ 18h ngày 28/2 đến 6h ngày 1/3, Việt Nam không ghi nhận và mắc mới