Quảng Ninh xét nghiệm COVID-19 định kỳ cho người làm việc tại cơ sở cách ly
Quy định này của UBND tỉnh Quảng Ninh là nhằm sớm phát hiện những ca bệnh ở những người có nguy cơ lây nhiễm cao, nâng cao khả năng phòng, chống dịch COVID-19.
Theo đó, các lực lượng thuộc các cơ quan nhà nước (nhân viên y tế, công an, quân sự...) làm nhiệm vụ tại các cơ sở cách ly; nhân viên phục vụ trực tiếp tại cơ sở cách ly; nhân viên của các đơn vị cung cấp hàng hóa, dịch vụ có tiếp xúc với người làm việc tại cơ sở cách ly: thực hiện xét nghiệm 1 lần bằng phương pháp RT-PCR sau khi kết thúc mỗi đợt cách ly. Chi phí xét nghiệm cho các các lực lượng thuộc các cơ quan nhà nước tham gia quản lý cơ sở cách ly do ngân sách UBND huyện, thị xã, thành phố thành lập cơ sở cách ly chi trả từ nguồn kinh phí phòng, chống dịch COVID-19.Trường hợp hết kinh phí thì các đơn vị này báo cáo về UBND tỉnh để được hỗ trợ theo Nghị quyết số 326/NQ- HĐND ngày 8/2/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh.
Chi phí xét nghiệm cho các lực lượng phục vụ tại các cơ sở cách ly theo hình thức tự trả phí do cơ sở cách ly hoặc người lao động tự chi thì được trả theo thỏa thuận; chi phí xét nghiệm cho các lực lượng cung ứng dịch vụ cho các cơ sở cách ly thì do đơn vị cung ứng dịch vụ tự chi trả nhưng cơ sở cách ly sử dụng dịch vụ phải chịu trách nhiệm yêu cầu bên cung ứng dịch vụ thực hiện xét nghiệm. Từ ngày 15 đến ngày 19/5, Quảng Ninh đã hỗ trợ tỉnh Bắc Giang xét nghiệm hơn 30.000 mẫu bệnh phẩm để phát hiện các ca nhiễm SARS-CoV-2./.>>>Quảng Ninh triển khai đăng ký xét nghiệm COVID-19 trực tuyến
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hưng Yên ghi nhận thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2 sau 3 lần xét nghiệm âm tính
21:09' - 20/05/2021
Ngày 20/5, tỉnh Hưng Yên vừa ghi nhận một ca dương tính với SARS-CoV-2 trong lần xét nghiệm thứ 4 sau 3 lần xét nghiệm trước đó cho kết quả âm tính.
-
Kinh tế Việt Nam
Ban hành hướng dẫn xét nghiệm trong khu cách ly với người nhập cảnh trước ngày 23/5
19:57' - 20/05/2021
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Y tế trước ngày 23/5, ban hành hướng dẫn về xét nghiệm trong các khu cách ly đối với người nhập cảnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 6/3
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 6/3 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 6/3, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 3, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Kiểm soát giao thông từ bãi xe đến Suối Yến mùa Lễ hội Chùa Hương
10:11' - 05/03/2026
Lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội tăng cường kiểm tra trên đường bộ và Suối Yến, phân luồng từ xa và siết chặt an toàn vận chuyển du khách trong mùa lễ hội.
-
Đời sống
Lễ hội Áo dài Tp. Hồ Chí Minh: Nhịp cầu nối giữa truyền thống và tương lai
09:46' - 05/03/2026
Diễn ra trong tháng 3 với chủ đề “Sợi tơ vàng son - Dệt nên khát vọng”, Lễ hội Áo dài TPHCM tiếp tục nâng tầm thương hiệu du lịch thành phố, kết nối văn hóa truyền thống và nhịp sống hiện đại.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 5/3
05:00' - 05/03/2026
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 5/3 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 5/3, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 3, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Lịch tháng 3/2026: Ngày đẹp trong tháng để tổ chức cưới hỏi
15:55' - 04/03/2026
Cưới hỏi là sự kiện trọng đại, vì vậy chọn ngày tốt tháng 3 dương lịch sẽ mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc cho đôi uyên ương.
-
Đời sống
Thêm nhiều người nhập viện sau khi ăn bánh mì “không tên” ở Vũng Tàu
10:13' - 04/03/2026
Bệnh viện Đa khoa Vũng Tàu tiếp nhận 54 bệnh nhân đau bụng, nôn ói sau khi ăn bánh mì tại cơ sở trên đường Đồ Chiểu, điểm bán đã bị tạm ngừng hoạt động để điều tra.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 4/3
05:00' - 04/03/2026
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 4/3 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 4/3, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 3, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Đồng Tháp phát động Tết trồng cây, khởi động Tháng Thanh niên
20:33' - 03/03/2026
Ngày 3/3, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn-Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ ra quân Tháng Thanh niên và phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2026.
-
Đời sống
An Giang xây "thế trận lòng dân" nơi biên giới
18:51' - 03/03/2026
Trong thực hiện phong trào thi đua "Dân vận khéo”, Bộ đội Biên phòng An Giang triển khai thực hiện nhiều hoạt động, chương trình có ý nghĩa nhằm chăm lo, hỗ trợ người dân vùng biên vươn.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại chợ Hạ Long 1. Ảnh minh họa: TTXVN phát