Quảng Ninh xét nghiệm COVID-19 định kỳ cho người làm việc tại cơ sở cách ly

08:24' - 21/05/2021
BNEWS Ngày 21/5, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, từ ngày 20/5, các lực lượng làm nhiệm vụ và phục vụ tại các cơ sở cách ly trên địa bàn tỉnh đều được định kỳ làm xét nghiệm COVID-19.

Quy định này của UBND tỉnh Quảng Ninh là nhằm sớm phát hiện những ca bệnh ở những người có nguy cơ lây nhiễm cao, nâng cao khả năng phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, các lực lượng thuộc các cơ quan nhà nước (nhân viên y tế, công an, quân sự...) làm nhiệm vụ tại các cơ sở cách ly; nhân viên phục vụ trực tiếp tại cơ sở cách ly; nhân viên của các đơn vị cung cấp hàng hóa, dịch vụ có tiếp xúc với người làm việc tại cơ sở cách ly: thực hiện xét nghiệm 1 lần bằng phương pháp RT-PCR sau khi kết thúc mỗi đợt cách ly.

Chi phí xét nghiệm cho các các lực lượng thuộc các cơ quan nhà nước tham gia quản lý cơ sở cách ly do ngân sách UBND huyện, thị xã, thành phố thành lập cơ sở cách ly chi trả từ nguồn kinh phí phòng, chống dịch COVID-19.

Trường hợp hết kinh phí thì các đơn vị này báo cáo về UBND tỉnh để được hỗ trợ theo Nghị quyết số 326/NQ- HĐND ngày 8/2/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh.

Chi phí xét nghiệm cho các lực lượng phục vụ tại các cơ sở cách ly theo hình thức tự trả phí do cơ sở cách ly hoặc người lao động tự chi thì được trả theo thỏa thuận; chi phí xét nghiệm cho các lực lượng cung ứng dịch vụ cho các cơ sở cách ly thì do đơn vị cung ứng dịch vụ tự chi trả nhưng cơ sở cách ly sử dụng dịch vụ phải chịu trách nhiệm yêu cầu bên cung ứng dịch vụ thực hiện xét nghiệm.

Từ ngày 15 đến ngày 19/5, Quảng Ninh đã hỗ trợ tỉnh Bắc Giang xét nghiệm hơn 30.000 mẫu bệnh phẩm để phát hiện các ca nhiễm SARS-CoV-2./.

>>>Quảng Ninh triển khai đăng ký xét nghiệm COVID-19 trực tuyến

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục