Quảng Trị: Dừng việc mua bình gốm làm quà tặng ở Đại hội Đảng

20:57' - 03/10/2020
BNEWS Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Trị đã quyết định dừng việc mua bình gốm để làm quà tặng đại biểu và khách mời của Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII.

Tối 3/10, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Trị Lê Quang Chiến cho biết: Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Trị đã quyết định dừng việc mua bình gốm để làm quà tặng đại biểu và khách mời của Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 dự kiến diễn ra từ ngày 14 đến ngày 17/10.
Trước đó, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Trị gửi thông báo mời thầu đối với gói thầu: “Bình hút tài lộc cao cấp và các loại phù hiệu của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII” với dự toán là 544,6 triệu đồng. Theo ông Lê Quang Chiến, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Trị, việc dừng mua bình gốm quà tặng được thực hiện kịp thời và trên tinh thần rất cầu thị, ngay sau khi người dân có ý kiến về vấn đề này.
Cũng theo ông Lê Quang Chiến, thông tin trên mạng xã hội cho rằng Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Trị mua bình gốm cao cấp có in chữ “bình hút tài lộc cao cấp” là không chính xác. Việc có chữ “bình hút tài lộc cao cấp” trong thông báo mời thầu là do sơ suất của cán bộ tham mưu.

Về thực chất, bình gốm dự định được mua làm quà tặng là loại bình nhỏ thông thường. Mặt ngoài của bình gốm có khắc hình rất gần gũi, quen thuộc là cầu Hiền Lương của tỉnh Quảng Trị. Cầu Hiền Lương nằm trong cụm Di tích lịch sử Quốc gia Đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương- Bến Hải nổi tiếng trong và ngoài nước./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục