Quốc vương Kuwait đánh giá cao những thành tựu ấn tượng của Việt Nam
Ngày 2/2, tại cung Bayan của Hoàng gia Kuwait, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Nhà nước Kuwait Ngô Toàn Thắng đã thực hiện nghi thức trình Thư ủy nhiệm lên Quốc vương Kuwait, Hoàng thân Nawaf Al-Ahmad Al-Jaber Al-Sabah.
Cùng dự với Quốc vương có Bộ trưởng phụ trách Văn phòng Quốc vương, Hoàng thân Ali Al-Jarrah Al-Sabah; Bộ trưởng Ngoại giao, Hoàng thân Ahmed Al-Nasser Al-Mohammad Al-Sabah và một số quan chức cao cấp khác.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, tại buổi tiếp sau lễ tiếp nhận Thư ủy nhiệm, Quốc vương Nawaf đánh giá cao những thành tựu ấn tượng của Việt Nam trong công cuộc phát triển kinh tế-xã hội và những kết quả tích cực mà hai nước đạt được trong quan hệ hợp tác những năm gần đây.
Quốc vương Nawaf chúc Đại sứ Ngô Toàn Thắng có nhiệm kỳ thành công và tin tưởng trên cương vị mới, Đại sứ sẽ là cầu nối và đóng góp tích cực cho việc củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Kuwait và Việt Nam.
Về phần mình, Đại sứ Ngô Toàn Thắng đã chuyển lời thăm hỏi và lời chúc tốt đẹp nhất của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam đến Quốc vương Nawaf. Đại sứ bày tỏ đánh giá cao vai trò trung gian hòa giải của Kuwait góp phần giải quyết khủng hoảng vùng Vịnh, thể hiện qua kết quả của Hội nghị thượng đỉnh Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) lần thứ 41 tại Al-Ula, Saudi Arabia, vừa qua.
Ngoài ra, Đại sứ Ngô Toàn Thắng cũng bày tỏ vinh dự được nhận nhiệm vụ tại Kuwait trong bối cảnh hai nước đang tiến hành kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1976-2021) và mong muốn thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư trong nhiệm kỳ của mình.
Việt Nam và Kuwait thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 10/01/1976. Kuwait là nước đầu tiên ở khu vực vùng Vịnh thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Việt Nam là nước có lực lượng lao động lớn nhất tại Nhật Bản
18:12' - 01/02/2021
Việt Nam lần đầu tiên trở thành quốc gia có đông lao động nhất ở Nhật Bản với 443.998 người, tiếp sau đó là Trung Quốc với 419.431 lao động và vị trí thứ 3 là Philippines với 184.750 lao động.
-
Kinh tế Việt Nam
Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, vì đất nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc
11:04' - 01/02/2021
Sau 8 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, dân chủ, với ý thức trách nhiệm cao trước Đảng và nhân dân, sáng 1/2, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã bế mạc và thành công tốt đẹp.
-
Kinh tế Thế giới
Bạn bè quốc tế quan tâm sâu sắc, chúc mừng Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam
11:00' - 01/02/2021
Thay mặt Đoàn Thư ký Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Đoàn Thư ký đọc danh sách các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế gửi thư, điện chúc mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam tại WTO: Thúc đẩy đàm phán về trợ cấp thủy sản
07:47' - 01/02/2021
Phiên họp của Nhóm đàm phán về các quy tắc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về trợ cấp thủy sản đã được diễn ra trong tháng 1/2021.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Thị trường lao động Mỹ: Đã đến lúc dừng lạc quan?
08:09'
Các ngành như dịch vụ doanh nghiệp, giáo dục và y tế ghi nhận sự sụt giảm việc làm, ngược lại, các ngành giải trí, khách sạn và chế tạo lại có sự tăng trưởng.
-
Ý kiến và Bình luận
“Sắp xếp lại giang sơn” - cơ hội lớn từ góc nhìn quốc tế
09:50' - 02/07/2025
Phóng viên TTXVN tại Thụy Sỹ đã có cuộc trao đổi với đại diện của Diễn đàn Kinh tế Thụy Sỹ - Việt Nam (SVEF) về cơ hội từ việc “Sắp xếp lại giang sơn”.
-
Ý kiến và Bình luận
Thị trường lao động Mỹ phát tín hiệu trái chiều
08:59' - 02/07/2025
Nhu cầu lao động của nước này đã bất ngờ tăng trong tháng 5/2025, song sự sụt giảm trong hoạt động tuyển dụng đã củng cố thêm những dấu hiệu cho thấy thị trường lao động đang chậm lại.
-
Ý kiến và Bình luận
Dấu hiệu người tiêu dùng Mỹ bắt đầu “lãnh đòn” thuế quan
09:07' - 01/07/2025
Giá các mặt hàng sản xuất tại Trung Quốc và bán trên nền tảng bán lẻ Amazon.com đang tăng nhanh hơn tốc độ lạm phát chung.
-
Ý kiến và Bình luận
Chứng khoán Việt Nam tháng 7: Kỳ vọng "tháng tăng điểm"
07:30' - 01/07/2025
Thị trường chứng khoán có thể biến động mạnh trong tháng 7 và dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa để tìm đến những cổ phiếu có kết quả kinh doanh tích cực cũng như triển vọng tăng giá trong nửa cuối năm.
-
Ý kiến và Bình luận
CBO: Dự luật thuế tại Thượng viện sẽ khiến Mỹ thâm hụt thêm 3.300 tỷ USD
10:45' - 30/06/2025
Theo ước tính mới từ Văn phòng Ngân sách Quốc hội (CBO), dự luật thuế và chi tiêu của Tổng thống Donald Trump tại Thượng viện sẽ làm tăng thâm hụt ngân sách Mỹ thêm gần 3.300 tỷ USD trong 10 năm tới.
-
Ý kiến và Bình luận
Những ưu tiên chính sách hàng đầu của Tổng thống Hàn Quốc
08:58' - 30/06/2025
Chính quyền của Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung đã bắt đầu hình thành nhiều ưu tiên chính sách quan trọng, nổi bật là cải tổ công tố, phân phát tiền mặt cho người dân...
-
Ý kiến và Bình luận
Phải có tuyến đường sắt tốc độ cao để phục vụ người dân, phát triển kinh tế
09:07' - 29/06/2025
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình cho biết: Chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam được toàn dân ủng hộ và rất phấn khởi.
-
Ý kiến và Bình luận
Croatia đánh giá vai trò ngày càng cao của Việt Nam trong khu vực và quốc tế
08:25' - 29/06/2025
Cố vấn đối ngoại của Tổng thống và 2 Quốc vụ khanh đều đánh giá cao những thành tựu phát triển năng động cũng như uy tín, vai trò ngày càng cao của Việt Nam trong khu vực và quốc tế.