BNEWS Ngày 15/4, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành văn bản số 2168/UBND-SYT về việc tiếp nhận, cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 đối với công dân Việt Nam nhập cảnh vào thành phố Đà Nẵng.
Theo đó, để đảm bảo công tác phối hợp, hỗ trợ giải quyết việc tiếp nhận công dân Việt Nam ở nước ngoài về Việt Nam thông qua Sân bay Quốc tế Đà Nẵng và thực hiện cách ly tự trả phí tại các khách sạn trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh yêu cầu các cơ quan chức năng từ ngày 14/4 đến hết ngày 31/5/2021 chỉ tiếp nhận, cách ly y tế công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh vào thành phố Đà Nẵng do các doanh nghiệp tổ chức chuyến bay và có phương án cách ly y tế người nhập cảnh đã được cơ quan chức năng thẩm định, phê duyệt.
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị các cơ quan chức năng tiếp tục thực hiện việc tiếp nhận, cách ly y tế tại thành phố theo đúng quy trình, quy định đối với các chuyến bay đưa chuyên gia nước ngoài, người có hộ chiếu ngoại giao, công vụ; các chuyến bay đưa người nhập cảnh hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng phải thực hiện cách ly y tế tại các cơ sở cách ly do quân đội quản lý; các chuyến bay đưa người nhập cảnh hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng phải thực hiện cách ly y tế tại các cơ sở cách ly trên địa bàn các tỉnh, thành phố khác. Sau ngày 31/5/2021, trong trường hợp có nhiều hơn 2 chuyến bay/tuần thì Sở Y tế sẽ tham mưu, đề xuất UBND thành phố xem xét, tiếp nhận và thực hiện cách ly y tế theo quy định. Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng giao Sở Y tế Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp nhận, xử lý cũng như hướng dẫn các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh vào Đà Nẵng thực hiện nghiêm túc các điều kiện, quy trình, thủ tục, hồ sơ, phương án theo đúng quy định.Ngoài ra, Sở Y tế cần theo dõi tình hình và xử lý theo thẩm quyền các tình huống phát sinh trong toàn bộ quá trình tiếp nhận cho đến khi hoàn thành cách ly tại các cơ sở lưu trú; nghiên cứu, làm việc với các cơ quan, đơn vị liên quan thống nhất tham mưu với UBND thành phố Đà Nẵng xem xét, giải quyết những nội dung vượt thẩm quyền; đồng thời kịp thời tham mưu với UBND thành phố ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn cập nhật, bổ sung phù hợp với các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19…
Ông Lê Trung Chinh giao Sở Du lịch phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương thường xuyên kiểm tra các điều kiện phục vụ công tác cách ly y tế tại các cơ sở lưu trú; phối hợp với Sở Y tế xem xét phương án liên quan đến các cơ sở lưu trú thực hiện cách ly y tế, các hồ sơ, thỏa thuận liên quan của doanh nghiệp và các cơ sở lưu trú này.Công an thành phố Đà Nẵng cần bố trí lực lượng dẫn đường phương tiện chở người nhập cảnh từ sân bay về các cơ sở cách ly tập trung, thành lập các tổ tuần tra theo từng nhóm phù hợp với các cơ sở lưu trú thực hiện cách ly y tế trên địa bàn thành phố để kịp thời nắm bắt, xử lý các vấn đề liên quan đến công tác an ninh, trật tự tại đây./.
>>Thêm 2 chuyên gia nước ngoài và 14 công dân nhập cảnh mắc COVID-19
Tin liên quan
Phát triển kinh tế Đà Nẵng - Bài 2: Niềm tin dự án tiềm năng
Để xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á, không thể thiếu những “siêu dự án” mang ý nghĩa nền tảng, động lực thúc đẩy.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamKhông biến hoạt động đại lý ngân hàng thương mại thành “giấy chứng nhận an toàn” cho trái phiếu
Sáng 17/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý đối với dự thảo Luật Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Luật Phòng, chống rửa tiền và Luật Các tổ chức tín dụng.
-
Kinh tế Việt NamVietnam Airlines tiếp tục hỗ trợ hành khách có nhu cầu điều chỉnh hành trình sau sự cố tại Đức
Trong thời gian chờ chuyến bay thay thế, hành khách được bố trí nơi lưu trú, ăn uống, đi lại cùng các hỗ trợ cần thiết.
-
Kinh tế Việt NamTập trung nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả sản xuất sầu riêng
Văn phòng Chính phủ có văn bản số 421/TB-VPCP thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng tại cuộc họp về tình hình sản xuất, tiêu thụ và xuất khẩu sầu riêng.
-
Kinh tế Việt NamCần hành trang pháp lý khi sáng tạo nội dung trên không gian số
Sự phát triển nhanh của thương mại điện tử, hoạt động sáng tạo nội dung đang mở ra cơ hội lớn cho KOC, KOL, nhưng đồng thời cũng đặt ra yêu cầu ngày càng cao về hiểu biết và tuân thủ pháp luật.
-
Kinh tế Việt NamĐà Nẵng xây dựng năng lực xuất khẩu trực tuyến
Đà Nẵng xây dựng năng lực xuất khẩu trực tuyến
-
Kinh tế Việt NamCần Thơ khẩn cấp ứng phó sạt lở
Sạt lở bờ sông, kênh rạch và bờ biển diễn biến phức tạp, xuất hiện cả mùa mưa lẫn mùa khô, đe dọa trực tiếp tính mạng, tài sản, giao thông và các công trình thiết yếu.
-
Kinh tế Việt NamKết nối đa phương thức, tạo động lực mới cho hạ tầng giao thông Việt Nam
Khi hạ tầng ngày càng trở thành yếu tố quan trọng quyết định năng lực cạnh tranh quốc gia, những công trình được quyết định hôm nay sẽ định hình đất nước trong nhiều thập niên tới.
-
Kinh tế Việt NamKiểm soát chặt phát thải mê-tan ngay từ kho cảng nhập khẩu
Khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) đang được xem là một trong những nguồn năng lượng chuyển tiếp quan trọng trong lộ trình giảm phát thải khí nhà kính của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.
-
Kinh tế Việt NamNghị quyết số 10-NQ/TW: Động lực 'hút' FDI vào kinh tế xanh
Cùng với thay đổi từ phía doanh nghiệp, mô hình các khu công nghiệp cũng đang dịch chuyển theo hướng sinh thái. Đây được xem là một yếu tố quan trọng để đáp ứng nhu cầu của thế hệ nhà đầu tư mới.










