Quỹ Đồng hành Singapore sẽ trao 45 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam hoàn cảnh khó khăn

13:54' - 22/04/2018
BNEWS Sẽ có 45 suất học bổng được trao cho các bạn sinh viên nghèo học giỏi thuộc hai trường đại học Kinh tế-Luật Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Công nghệ-Đại học Quốc gia Hà Nội trong năm 2018

Tối 21/4, tại Singapore, Quỹ Đồng hành Singapore đã tổ chức đêm Gala gây quỹ để trao học bổng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong nước thực hiện giấc mơ học tập của mình.

Kết quả, sẽ có 45 suất học bổng, mỗi suất trị giá khoảng 4 triệu đồng được trao cho các bạn sinh viên nghèo học giỏi thuộc hai trường đại học Kinh tế-Luật Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Công nghệ-Đại học Quốc gia Hà Nội trong năm 2018 này.

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, phát biểu tại buổi Gala, ông Đinh Hoàng Linh, Tham tán Công sứ, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore nhấn mạnh, cùng với Quỹ học bổng Hoa Phong lan, Đồng hành Singapore đã trở thành điểm tựa của nhiều học sinh, sinh viên có tinh thần hiếu học nhưng hoàn cảnh còn khó khăn ở trong nước vươn lên, cũng như nhân rộng tinh thần tương thân tương ái của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Ông Đinh Hoàng Linh khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore luôn chia sẻ ủng hộ và song hành cùng Quỹ Đồng hành và tin tưởng rằng nguồn động viên tích cực của Quỹ sẽ tiếp tục được lan tỏa ngày một mạnh mẽ hơn, tiếp thêm sức mạnh tinh thần và vật chất cho các bạn sinh viên ở trong nước.

Anh Nguyễn Duy Ánh, Chủ tịch Quỹ Đồng hành Singapore cho biết, sau 8 kỳ hoạt động (từ năm 2014 đến nay), Quỹ Đồng hành Singapore đã trao tổng cộng 146 suất học bổng, với tổng số tiền trị giá 28.000 dollar Singapore (SGD) cho các bạn sinh viên.

Mỗi kỳ, Quỹ Đồng hành Singapore nhận được 80 hồ sơ, trải qua 3 vòng sơ loại, phỏng vấn và chấm tập trung, khoảng 20 sinh viên được chọn để trao học bổng, với mỗi suất học bổng trị giá 230 SGD.

Riêng trong năm 2017 vừa qua, Quỹ Đồng hành Singapore đã trao 42 suất học bổng cho các bạn sinh viên nghèo vượt khó tại hai trường Đại học Kinh tế - Luật thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Công nghệ-Đại học Quốc gia Hà Nội.

Với tiêu chí không chỉ hỗ trợ về tài chính, Quỹ Đồng hành còn hỗ trợ các bạn sinh viên tổ chức các câu lạc bộ tiếng Anh cũng như các câu lạc bộ ngoại khóa để các bạn có thể chia sẻ những khó khăn trong quá trình học tập, lắng nghe kinh nghiệm từ các anh chị đi trước để được tư vấn con đường học tập cũng như quá trình làm việc sau này.

Anh Nguyễn Duy Ánh cho biết năm 2018, Quỹ Đồng hành Singapore đặt mục tiêu mở rộng hỗ trợ thêm một trường đại học ở Việt Nam cùng với việc duy trì đều đặn số lượng học bổng là 40 suất, liên kết với các trung tâm tiếng Anh tại Việt Nam để cung cấp các suất học bổng miễn phí...

Để thực hiện mục tiêu này, Quỹ Đồng hành Singapore có kế hoạch mở rộng mạng lưới hoạt động sang các trường đại học khác ở Singapore, bên cạnh trường Đại học Công nghệ Nanyang, để ngày càng có nhiều sinh viên biết tới Đồng hành và nhờ đó quỹ sẽ hoạt động được lâu dài hơn.

Mặt khác, Đồng hành cũng sẽ mở rộng quảng bá qua các kênh mạng xã hội như Facebook hay qua trang website chính thức www.donghanh.net để nhiều người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Singapore cũng như các bạn bè quốc tế biết tới, chung tay hỗ trợ. Từ đó, sẽ có thêm nhiều các bạn sinh viên nghèo tại Việt Nam được thắp sáng ước mơ học tập.

Ngay trong đêm Gala gây quỹ, Quỹ Đồng hành đã nhận được số tiền ủng hộ của các mạnh thường quân, các vị khách quý cùng các bạn sinh viên là 10.350 SDG, tương đương 45 suất học bổng cho năm học 2018. Số tiền này được quyên góp thông qua các hoạt động đấu giá, biểu diễn văn nghệ cũng như ủng hộ trực tiếp bằng tiền mặt...

Được biết, sau 17 năm hoạt động, Quỹ học bổng Đồng Hành đã mở rộng ra 5 nước thành viên, nhận tổng cộng 16.000 hồ sơ với tổng số 3.500 học bổng được trao cho các sinh viên học tập tại 16 trường đại học trong nước, tương ứng số tiền 400.000 SDG (khoảng trên 7 tỷ đồng). Cho đến nay, những sinh viên từng nhận học bổng Đồng Hành đã vươn xa, theo đuổi giấc mơ ở khắp 4 châu lục./.

>>> Toyota Việt Nam trao học bổng cho 115 sinh viên xuất sắc 16 trường đại học

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục