Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam kịp thời đến với trẻ em Điện Biên trong mùa dịch
Những chuyến xe của Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam đã vượt hàng trăm km đường núi, kịp thời mang theo những hộp sữa Vinamilk đến với 400 em học sinh tiểu học đang phải cách ly của tỉnh Điện Biên. Ngoài sữa, nhiều quà tặng khác từ Vinamilk cũng đã được gửi tới các em khi các chuyến xe cũng đến đúng vào dịp quốc tế thiếu nhi 1/6.
Những ngày qua, cũng như nhiều địa phương cả nước, dịch COVID-19 diễn biến rất phức tạp. Tại tỉnh miền núi Điện Biên, nhất là tại huyện Nậm Pồ, COVID-19 khiến hàng nghìn người thuộc diện F1 phải đi cách ly tập trung; trong đó, có rất nhiều trẻ em. Như trên địa bàn xã Si Pa Phìn, hơn 400 em học sinh tiểu học đang phải cách ly tập trung xa gia đình. Đây là một trong những nơi nghèo nhất cả nước, người dân chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống vốn đã hết sức khó khăn nên khi dịch bùng phát lại càng cơ cực. Thời gian cách ly dài ngày, địa điểm lại ở nơi hiểm trở xa xôi nên dù rất cố gắng, điều kiện chăm sóc cho các em rất thiếu thốn, có em đi cách ly chỉ mang theo 1 bộ quần áo. Không chỉ vậy, đa số đều không có bố mẹ đi cùng, nên việc chăm sóc tất cả đều trông cậy vào các cán bộ, nhân viên y tế, giáo viên… tại khu cách ly.Với sự hỗ trợ nhiệt tình của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Điện Biên, 8.400 hộp sữa yêu thương đã được Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam chuyển đến tay các em nhỏ đang ở trong các điểm cách ly thị xã Mường Lay, huyện Nậm Pồ, huyện Mường Chà và thành phố Điện Biên Phủ.
Bà Lê Xuân Hồng, Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Điện Biên cho biết, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại Điện Biên nhiều năm qua luôn được chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk quan tâm. Trong giai đoạn dịch bệnh căng thẳng như hiện nay, sự giúp đỡ kịp thời của Quỹ sữa trong việc góp phần chăm sóc sức khỏe cho các em nhỏ đang phải cách ly làm chúng tôi rất cảm kích và mong rằng Quỹ sữa sẽ tiếp tục hành trình của mình đến với trẻ em khó khăn các vùng miền khác trên tổ quốc.
Trong dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6 vừa qua, Vinamilk cũng đã gửi đến 3.000 phần quà gồm sữa và các đồ dùng xinh xắn cho các em nhỏ đang cách ly tại Điện Biên và các “điểm nóng” khác như Bắc Giang, Bắc Ninh, Lạng Sơn…Ngoài Điện Biên, chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam năm thứ 14 cũng đang vượt qua các trở ngại do dịch bệnh để tiếp tục hành trình trao 1,7 triệu ly sữa có giá trị 12,5 tỷ đồng đến 19.000 trẻ em khó khăn, có hoàn cảnh đặc biệt ở 26 tỉnh thành trên cả nước. Trong những ngày vừa qua, các em nhỏ tại Yên Bái, Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Bình Thuận, TP.HCM… cũng đã nhận được những ly sữa bổ dưỡng cùng tình yêu thương của những người thực hiện chương trình gửi gắm cho các em./.>>>Vinamilk đồng hành cùng đội tuyển quốc gia tại vòng loại World Cup 2022Tin liên quan
-
Đời sống
Nestlé MILO khởi động dự án cộng đồng "10 năm vàng, đừng lỡ làng"
15:12' - 01/06/2021
Ngày 1/6, Nestlé MILO chính thức khởi động dự án "10 năm vàng, đừng lỡ làng" góp phần nâng cao nhận thức của các bậc cha mẹ về tầm quan trọng của giai đoạn này đối với con trẻ.
-
Chuyển động DN
Nestlé Việt Nam hỗ trợ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch COVID-19
21:02' - 26/05/2021
Trong hai tuần cuối tháng 5, Nestlé Việt Nam đã trao tặng gần 60.000 sản phẩm dinh dưỡng tới hơn 20.000 cán bộ nhân viên y tế đang làm việc tại 15 bệnh viện và trung tâm y tế ở thành phố Hà Nội.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 14/9
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 14/9 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 14/9, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 9, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Cần Thơ: Nhịp cầu văn hóa 30 năm quan hệ Việt – Hoa Kỳ
21:23' - 13/09/2025
Tối 13/9, tại Cần Thơ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam và UBND thành phố Cần Thơ phối hợp tổ chức Chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ.
-
Đời sống
Tưng bừng khai mạc lễ hội Việt Nam tại Kanagawa (Nhật Bản) năm 2025
21:01' - 13/09/2025
Ngày 13/9, Lễ hội Việt Nam tại tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) năm 2025 đã khai mạc tại thành phố cảng Yokohama, cách thủ đô Tokyo khoảng 50 km.
-
Đời sống
Hội sinh viên Việt Nam tại Thái Lan đẩy mạnh phong trào “Sinh viên 5 tốt”
21:01' - 13/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 13/9, Hội Sinh viên Việt Nam tại Thái Lan đã tổ chức Chương trình Chào đón tân sinh viên và Lễ tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” năm học 2024-2025.
-
Đời sống
Ký ức chiến tranh và giọt nước mắt hòa bình trong Mưa đỏ
20:23' - 13/09/2025
Bộ phim “Mưa đỏ” được chuyển thể từ kịch bản của nhà văn Chu Lai, do Nghệ sỹ Ưu tú Đặng Thái Huyền, Phó Giám đốc phụ trách Nghệ thuật, Điện ảnh Quân đội nhân dân làm đạo diễn.
-
Đời sống
Ánh Viên lan tỏa kỹ năng sống an toàn cho trẻ em qua bơi lội
12:59' - 13/09/2025
Việc trang bị cho các em kỹ năng bơi lội, kỹ năng phòng, chống và cứu đuối nước không chỉ góp phần rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực mà còn bảo vệ an toàn tính mạng, giảm thiểu rủi ro cho các em.
-
Đời sống
Độc đáo “làng tranh” nơi xứ đạo
12:58' - 13/09/2025
Xã Hải Anh, tỉnh Ninh Bình không chỉ nổi tiếng với cầu ngói chợ Lương - cây cầu dáng rồng hơn 500 năm tuổi và nghề gỗ mỹ nghệ truyền thống, mà còn được xem là “cái nôi” hội họa.
-
Đời sống
Giữ lửa đèn ông sao Báo Đáp giữa vòng xoáy hiện đại
12:58' - 13/09/2025
Trên những con đường chính tại làng Báo Đáp thời điểm gần Tết Trung thu, nhiều xe kéo chở theo hàng nghìn chiếc đèn ông sao đủ loại kích cỡ ra điểm tập kết vận chuyển đi tiêu thụ.
-
Đời sống
Chung tay xây dựng Phú Quốc thành "Đảo ngọc xanh"
08:31' - 13/09/2025
Ngày 12/9, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Công an tỉnh tổ chức Lễ phát động và ký kết triển khai phong trào “Đảo ngọc xanh” với nhiều nội dung, hoạt động ý nghĩa, thiết thực.