Quỹ tái tranh cử của Tổng thống Trump vận động được số tiền cao kỷ lục

12:48' - 12/05/2020
BNEWS Về mặt tài chính, chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có lợi thế so với ứng cử viên Joe Biden, sau khi quỹ tranh cử vận động được số tiền cao kỷ lục trong tháng Tư vừa qua.

Theo thông báo ngày 11/5 của ê kíp vận động tranh cử, trong tháng trước, chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump và Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) đã vận động được 61,7 triệu USD, nâng tổng số tiền gây quỹ của ông chủ Nhà Trắng lên 255 triệu USD.

Trong khi đó, chiến dịch vận động tranh cử của cựu Phó Tổng thống Biden và Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ (DNC) nhận được 60,5 triệu USD. Đến hết 3/2020, quỹ vận động tranh cử của ông Biden là 187 triệu USD.

Tuy nhiên, ông Trump và ông Biden vẫn đang ở thế bám đuổi khi trong tháng Ba vừa qua, quỹ ủng hộ nỗ lực tranh cử của ông Biden đã vận động được số tiền kỷ lục 46,7 triệu USD, cao gấp 3 lần so với số tiền mà chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống đương nhiệm Trump kêu gọi được.

Hiện cả hai chính khách này đều đang mạnh tay chi tiền cho các chiến dịch quảng bá, vận động tại các bang chiến lược trước thềm cuộc bầu cử ngày 3/11 tới.

Cuộc đua giành "ghế nóng" tại Nhà Trắng năm 2020 gần như chắc chắn sẽ là "cuộc đua song mã" giữa ứng cử viên Biden của đảng Dân chủ và đương kim Tổng thống Trump của đảng Cộng hòa.

Dư luận đang hướng sự quan tâm tới những diễn biến tiếp theo trên chính trường Mỹ, đặc biệt sau khi những kết quả thăm dò dư luận gần đây  cho thấy Tổng thống đương nhiệm Trump và ông Biden đang trong thế bám đuổi sít sao và có lúc ông Biden tạm thời dẫn điểm so với đối thủ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục