Quỹ Toyota Việt Nam bàn giao điểm trường tiểu học vùng cao

16:36' - 12/06/2020
BNEWS Ngày 12/6/2020, Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) đã bàn giao điểm trường tiểu học Háng Đồng A tại huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La. 

Sơn La là một trong những tỉnh thành thuộc miền núi phía Bắc hiện đang gặp nhiều khó khăn trong hoạt động giáo dục và đào tạo, trong đó, việc thiếu thốn trang bị và cơ sở vật chất được coi là thách thức cho các thầy cô giáo cõng chữ lên non cho các em. 

Với mong muốn góp phần nâng cao cơ sở vật chất giáo dục tại địa phương, Quỹ Toyota Việt Nam đã hỗ trợ nâng cấp Trường Tiểu học Háng Đồng A, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La, bao gồm: 3 phòng học tiêu chuẩn dành cho học sinh lớp 1 đến lớp 3, 1 nhà vệ sinh và 1 phòng công vụ cho giáo viên. 

Công ty More Production Việt Nam (đối tác của Quỹ Toyota Việt Nam) cũng đồng hành tài trợ cho điểm trường Háng Đồng A một thư viện với nhiều sách truyện ý nghĩa, phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học. 

Bên cạnh đó, Đại lý Toyota Tây Bắc (Sơn La) đã hỗ trợ toàn bộ bàn, ghế, bảng viết, tủ đựng đồ dùng dạy học và máy lọc nước cho nhà trường.

Năm vừa qua, Quỹ đã hỗ trợ xây dựng điểm trường Háng Pa, thuộc Trường Tiểu học Chiềng Sơ – cũng là một điểm trường khó khăn tại tỉnh Điện Biên.

Thông qua hoạt động ý nghĩa này, Quỹ Toyota Việt Nam hi vọng sẽ giúp đỡ nhiều trẻ em vùng cao có điều kiện học tập tốt hơn.../.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục