Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được 8.570 tỷ đồng
Theo Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19, ngày 11/8 đã xuất quỹ thanh toán 143 tỷ mua vaccine nên số dư Quỹ còn là 8.427 tỷ đồng.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc kỳ vọng quỹ sẽ huy động sức mạnh toàn dân để tạo nên kỳ tích mới trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch. Theo Bộ trưởng, trong cuộc chiến với COVID-19, Đảng và Nhà nước đặt ra mục tiêu sớm tiêm vaccine miễn phí cho toàn dân nhằm đạt được miễn dịch cộng đồng và việc này cần duy trì hàng năm. Nhưng kinh phí mua vaccine rất lớn, nếu chỉ dựa vào nguồn ngân sách nhà nước sẽ khó đáp ứng mục tiêu phòng dịch cho toàn dân. Để bảo đảm minh bạch, công bằng, Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã công khai đầy đủ các đơn vị, tổ chức, bao gồm cả những đơn vị đã chuyển tiền hoặc đã cam kết nhưng sẽ chuyển sau. Các đơn vị doanh nghiệp đã chuyển tiền đóng góp đều có xác nhận rõ ràng, thống kê đầy đủ. Từ nay đến cuối năm, theo kế hoạch sẽ tiêm được cho 75 triệu dân, nguồn lực cần khoảng 25.200 tỷ đồng; trong đó, ngân sách đã chuẩn bị được hơn 14.000 tỷ đồng và cần thêm khoảng 11.000 tỷ đồng./.>>Toàn cảnh về công nghệ vaccine phòng COVID-19 của Việt Nam
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Tích hợp cơ sở dữ liệu dân cư để quản lý tiêm vaccine phòng COVID-19
22:07' - 12/08/2021
Bộ Công an đã làm việc với Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông về chia sẻ dữ liệu dùng chung trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nhằm phục vụ công tác truy vết và quản lý tiêm phòng COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho phụ nữ mang thai là cần thiết
17:31' - 12/08/2021
Ngày 12/8, Bệnh viện Hùng Vương Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho thai phụ trên 13 tuần khi đến khám tại đây.
-
Kinh tế & Xã hội
Những điều cần biết về tiêm vaccine phòng COVID-19 ở bệnh nhân mắc bệnh lý cơ xương khớp
16:42' - 12/08/2021
Đây là những nội dung dựa trên những cập nhật về Khuyến cáo của Hội Thấp khớp học Hoa Kỳ (ACR) về việc sử dụng vaccine phòng COVID-19 ở những người mắc bệnh lý cơ xương khớp.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Thuế Đồng Nai đối thoại với gần 600 doanh nghiệp
18:18' - 19/03/2026
Ngày 19/3, Thuế tỉnh Đồng Nai tổ chức đối thoại với gần 600 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Đồng Nai về các vấn đề liên quan đến chính sách thuế.
-
Tài chính
Ngành thuế hợp tác với Ngân hàng OCB hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển sang kê khai thuế
15:38' - 19/03/2026
Ngày 19/3, Cục Thuế cùng 26 cơ quan thuế địa phương trên toàn quốc thực hiện ký kết hợp tác cùng Ngân hàng Phương Đông (OCB) nhằm hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai thuế.
-
Tài chính
Sắp xếp, xử lý tài sản công dôi dư thành nguồn lực phát triển
09:56' - 19/03/2026
Bộ Tài chính cũng yêu cầu các tỉnh, thành phố tăng cường chỉ đạo việc sắp xếp, bố trí, xử lý các cơ sở nhà, đất, tài sản công khi sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập theo đúng quy định của pháp luật.
-
Tài chính
Malaysia phê duyệt mức vốn đầu tư kỷ lục
07:48' - 19/03/2026
Malaysia đã phê duyệt mức đầu tư kỷ lục hơn 109 tỷ USD cho năm 2025, tăng 11% so với năm trước, vượt xa mục tiêu ban đầu là 97 tỷ USD.
-
Tài chính
Tổ chức và hoạt động của Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia
06:30' - 19/03/2026
Theo Nghị định, Quỹ đổi mới công nghệ quốc gia là đơn vị sự nghiệp công lập, trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ hoạt động trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.
-
Tài chính
Đắk Lắk mới chỉ giải ngân được hơn 38% vốn khắc phục thiên tai
20:25' - 18/03/2026
UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo khẩn trương phân bổ và giải ngân nguồn kinh phí theo đúng quy định.
-
Tài chính
Thành phố Hồ Chí Minh “nắn dòng” kiều hối vào công nghệ và đổi mới sáng tạo
17:19' - 18/03/2026
Định hướng “tài chính hóa” dòng kiều hối cũng gắn trực tiếp với tham vọng xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành trung tâm tài chính quốc tế.
-
Tài chính
Mỹ siết khung pháp lý tiền mã hóa, định hình thị trường
12:31' - 18/03/2026
SEC ban hành hướng dẫn phân loại tiền mã hóa, làm rõ tài sản nào thuộc diện chứng khoán, qua đó hoàn thiện khung pháp lý, bảo vệ nhà đầu tư và thúc đẩy thị trường phát triển minh bạch.
-
Tài chính
Việt Nam là quốc gia duy nhất có dòng vốn nước ngoài đổ vào thị trường tài chính
20:55' - 17/03/2026
Việt Nam là quốc gia duy nhất ghi nhận dòng vốn nước ngoài đổ vào thị trường tài chính, đạt 46,4 triệu USD trong tuần kết thúc ngày 13/3 vừa qua, qua đó chấm dứt chuỗi 2 tuần bán ròng trước đó.

Bác sỹ Bệnh viện Hùng Vương Thành phố Hồ Chí Minh tư vấn trước khi tiêm vaccine phòng COVID-19 cho thai phụ. Ảnh: TTXVN phát