Ra mắt 2 ứng dụng hỗ trợ học tập và phòng, chống dịch COVID-19
Với phương châm “Vì lợi ích cộng đồng”, cả hai ứng dụng này sẽ được cung cấp miễn phí toàn phần cho Cục Ứng dụng Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) và Báo Dân trí vận hành. Để đáp ứng cho đông đảo người dùng, các ứng dụng sẽ được chạy trên cả hai nền tảng IOS và Android.
Nhóm chuyên gia phần mềm của nhà cung cấp liên tục nghiên cứu để cho ra mắt người dùng trong khoảng thời gian ngắn, nhằm chung tay ngăn chặn và đẩy lùi dịch COVID-19. Ứng dụng Giáo dục AIC Education khi triển khai nhằm hỗ trợ việc dạy và học trên nền tảng di động với tính năng phòng học trực tuyến (dạy và học trên lớp học ảo); tại đây cô và trò các lớp học thông dụng có thể khai báo một phòng học chung, rồi cô giáo giảng dạy, học sinh có thể trao đổi trực tuyến.Đây là một tiện ích tương tác hai chiều, khác biệt với giảng dạy trên truyền hình chỉ có đối tượng nói và đối tượng nghe.
Tại đây còn có kho bài giảng ôn tập theo giáo trình từng địa phương; kho học liệu; các video về học tập được dựng sẵn cho học sinh tham khảo; thông báo các tình huống khẩn cấp của ngành giáo dục; cập nhật các thông tin kinh tế, xã hội trong và ngoài nước. Ngoài ra, trên Smart Education cũng tích hợp đầy đủ kiến thức giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12 và nhiều nội dung kiến thức tham khảo để giáo dục sớm lứa tuổi mẫu giáo và các nội dung tham khảo khác. Còn ứng dụng Y tế COVID-19 nhằm cung cấp cho người dân thông tin, tiện ích đầy đủ, toàn cảnh nhất về dịch bệnh diễn ra trên toàn cầu cũng như trong nước. Tại đây có bản đồ y tế thông minh, người dùng có thể chỉ tay vào bản đồ vị trí những nơi có dịch, những địa phương có dịch sẽ được cung cấp thông tin như số người nhiễm, số ca tử vong, lượng người cách ly, các khuyến cáo cần thiết khi đến vùng dịch… Ứng dụng sẽ được cơ cấu 9 mục gồm: Thông tin chỉ đạo từ Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan chức năng; cập nhật dịch bệnh, những số liệu mới về dịch bệnh toàn thế giới bao gồm: Số quốc gia bị lây nhiễm, tổng số ca nhiễm, đang nhiễm, tử vong, nghiêm trọng, phục hồi, số liệu so sánh các quốc gia theo thời gian.Bản đồ dịch bệnh của Việt Nam và thế giới về các vùng có người nhiễm bệnh, phục hồi, người tử vong; điểm tin tức về tình hình kinh tế-xã hội, điểm tin bằng giọng nói; phòng bệnh, các hướng dẫn từ Bộ Y tế, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tổ chức dưới dạng video, hình ảnh trực quan, bài viết.
Tìm kiếm cơ sở y tế quanh bạn, các cơ sở xét nghiệm và điều trị virus SARS-CoV-2, hệ thống các hiệu thuốc toàn quốc; gọi khẩn cấp đến số hotline của Bộ Y tế, các bệnh viện Trung ương, địa phương…
Để người dùng tiện lợi có thể vào mục trợ lý ảo, sử dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ hỏi đáp bằng giọng nói các thông tin liên quan đến nguồn gốc, cơ chế lây lan, cách ly, phòng tránh dịch bệnh. Người dân cũng có thể góp ý cho nhà cung cấp dịch vụ hoặc là cơ quan quản lý về y tế những giải pháp, bất cập trong phòng chống dịch./.Tin liên quan
-
Chứng khoán
Dịch COVID-19: Doanh nghiệp hạn chế phát hành trái phiếu
18:05' - 10/03/2020
Theo báo cáo thị trường tài chính tiền tệ do Công ty cổ phần Chứng khoán SSI phát hành ngày 10/3, trong tháng 2/2020 có 15 doanh nghiệp phát hành trái phiếu với tổng lượng phát hành là 5.574 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Dịch COVID-19: Quân đội hoàn thiện kịch bản ứng phó với 5 cấp độ dịch
17:58' - 10/03/2020
Thời gian tới, Quân đội sẽ xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch theo kịch bản đáp ứng 5 cấp độ dịch
-
Kinh tế & Xã hội
Bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 34 có quốc tịch Việt Nam
17:18' - 10/03/2020
Một phụ nữ 51 tuổi, quốc tịch Việt Nam, được xác định là bệnh nhân thứ 34 (BN34) mắc bệnh COVID-19 tại Việt Nam.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: Tìm kiếm nghệ sỹ từng tham dự các sự kiện tại Italy và Pháp
15:40' - 10/03/2020
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tp. Hồ Chí Minh vừa phát đi thông báo khẩn tìm kiếm các nghệ sỹ tham dự sự kiện, lễ hội tại Italy, Pháp có tiếp xúc với bệnh nhân thứ 17, 32 và chị gái của bệnh nhân 17.
-
Kinh tế Thế giới
"Tuýt còi" các công ty dược thổi phồng hiệu quả thuốc điều trị COVID-19
14:59' - 10/03/2020
Hiện chưa có vaccine hay thuốc được cấp phép để phòng hoặc điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Bình Định: Trang bị kỹ năng chuyển đổi số cho lãnh đạo sở, ngành
07:30'
Sáng 11/6, UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức lớp bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyển đổi số, kỹ năng số cho cán bộ lãnh đạo các sở, ban, ngành trên địa bàn.
-
Công nghệ
"Táo khuyết" công bố loạt thay đổi phần mềm lớn
14:00' - 11/06/2025
Ngày 9/6 Apple đã công bố những thay đổi sâu rộng đối với hệ sinh thái sản phẩm, bao gồm một cuộc cải tổ toàn diện hệ điều hành iOS cho iPhone, cũng như phần mềm nền tảng cho iPad và Mac.
-
Công nghệ
Những món quà công nghệ thú vị cho Ngày của Cha
08:19' - 11/06/2025
Bất kể có giá trị cao hay thấp, những món quà Ngày của Cha tuyệt vời nhất là những sản phẩm cho thấy chúng ta thực sự hiểu rõ và quan tâm đến cha của mình.
-
Công nghệ
Apple mất phong độ trước thềm WWDC
08:08' - 10/06/2025
Apple đang đứng trước hàng loạt thách thức kỹ thuật và pháp lý chưa từng có, ngay trước thềm hội nghị nhà phát triển phần mềm thường niên (WWDC).
-
Công nghệ
Kiến tạo tương lai số cho đất nước
07:30' - 10/06/2025
Bộ Khoa học và Công nghệ vừa chính thức công bố Danh mục 21 bài toán lớn trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tại Quyết định số 1144/QĐ-BKHCN.
-
Công nghệ
Kỹ sư trẻ và hành trình hiện thực hóa giấc mơ nông nghiệp số
13:30' - 09/06/2025
Dù có lúc đối mặt với áp lực và khó khăn, nhất là trong quá trình chủ trì các đề tài nghiên cứu khoa học, nhưng kỹ sư Nguyễn Quốc Thanh luôn kiên trì vượt qua, lấy thử thách làm động lực
-
Công nghệ
Khai mạc Vòng Chung kết cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam – Robocon 2025
08:15' - 09/06/2025
Cuộc thi Robocon chính là môi trường thực tiễn, nơi các bạn sinh viên từng bước làm chủ những công nghệ lõi, từ đó góp phần xây dựng nguồn nhân lực ưu việt, sẵn sàng kiến tạo tương lai.
-
Công nghệ
Máy bay không người lái - động lực mới của nền kinh tế tầm thấp
16:06' - 08/06/2025
Hội nghị máy bay không người lái thế giới lần này đã thu hút hơn 800 doanh nghiệp máy bay không người lái tầm thấp chất lượng cao trong và ngoài nước tham dự.
-
Công nghệ
Ngày hội ứng dụng chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo dành cho doanh nghiệp
07:30' - 08/06/2025
Thạc sĩ Huỳnh Huy Cường, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh cho rằng, chuyển đổi số, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ giúp doanh nghiệp, cải thiện khả năng cạnh tranh.