Ra mắt không gian “Organic Town – GIS Market”
Đây là một chợ phiên của sản phẩm hữu cơ và hàng Việt Nam chất lượng cao – Chuẩn hội nhập và sẽ hoạt động vào các ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần với sự tham gia của doanh nghiệp, đơn vị sản xuất đến từ nhiều vùng, miền trên cả nước.
Trong dịp ra mắt tại số 84 Nguyễn Du, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, không gian “Organic Town – GIS Market” có sự tham gia của các đơn vị gồm: Công ty cổ phần phát triển nông nghiệp Hải Âu, Vinamit Organic, Gạo Trung An, Happy Vegi, Nông Lâm Food, Global Connection Co.,Ltd, Ashin, Sokfarm...Tại đây, các doanh nghiệp, đơn vị tham gia giới thiệu, trưng bày sản phẩm gạo, cà phê, nông sản chế biến, nông sản sấy, nước mắm, lợn rừng hữu cơ, rau củ, quả...
“Organic Town – GIS Market” là một không gian trưng bày, mua bán nông sản, thực phẩm hữu cơ, hàng Việt Nam chất lượng cao - Chuẩn hội nhập. Đồng thời, còn là ngôi nhà chung của những sản phẩm xanh, sạch, an toàn, đẳng cấp, điểm hẹn của doanh nghiệp - doanh nông, chủ trang trại và người tiêu dùng thành thị.Mặt khác, địa điểm số 84 Nguyễn Du, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh không chỉ mang đến không gian "phố" của những sản phẩm Organic, mà còn là "chợ" của sản phẩm GIS – tức hàng Việt Nam chất lượng cao - Chuẩn hội nhập. Đặc biệt, lần đầu tiên Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao chọn những sản phẩm đạt chuẩn để đáp ứng nhu cầu lựa chọn của người tiêu dùng.
Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao cũng khuyến khích các doanh nghiệp đã có chuẩn hoặc đang xuất khẩu tham gia, để mở rộng không gian phục vụ cho người tiêu dùng. Như vậy, sau 4 năm, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức phiên chợ Xanh – Tử tế với hơn 200 phiên chợ, thì không gian “Organic Town – Gis Market” ra đời có thể xem là phiên chợ dành riêng cho sản phẩm Organic và GIS. Theo ông Nguyễn Lâm Viên, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Vinamit, trong những năm gần đây, các nông trại của Việt Nam đang nỗ lực chuyển đổi và tung ra thị trường ngày càng nhiều sản phẩm Organic, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng. Với sự ra đời của không gian “Organic Town – Gis Market”, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng có thể gặp gỡ, tìm hiểu, giao lưu và giới thiệu sản phẩm. Qua đó, không gian “Organic Town – Gis Market” sẽ góp phần tạo động lực để những doanh nông, hợp tác xả, cả những chủ nông trại nhỏ... hướng tới một kiểu canh tác kiểu mới trong tương lai. Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao cho biết, gần đây nhu cầu của người tiêu dùng, nhất là ở đô thị, về các sản phẩm Organic, hay đạt tiêu chuẩn quốc tế tăng lên đáng kể. Vì vậy, việc tạo ra những không gian tin cậy cho người tiêu dùng, giúp người tiêu dùng yên tâm khi có thêm nhiều sản phẩm tốt, tiêu chuẩn chất lượng... cũng là một cách hỗ trợ, thúc đẩy tích cực cho nhà sản xuất./.Tin liên quan
-
DN cần biết
Phát động cuộc thi biểu trưng Nhãn hiệu chứng nhận “Cà phê Việt Nam chất lượng cao”
14:27' - 12/08/2020
Ngày 12/8, tại Hà Nội, Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng Nhãn hiệu chứng nhận Cà phê Việt Nam chất lượng cao.
-
Chuyển động DN
Hơn 600 doanh nghiệp được trao chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao
12:13' - 12/06/2020
Sáng 12/6, tại Tp. Hồ Chí Minh, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao đã tổ chức trao chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao 2020-2021.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Bộ trưởng Bộ Công Thương gửi thư đề nghị Hoa Kỳ xem xét khách quan về thương mại thủy sản
08:36' - 16/09/2025
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cũng đề nghị Bộ trưởng Howard Lutnick quan tâm, xem xét khách quan để đảm bảo kết quả hợp lý đối với các doanh nghiệp xuất khẩu tôm Việt Nam.
-
DN cần biết
Gỡ “điểm nghẽn” tạo đột phá cho khu vực tư nhân
20:31' - 15/09/2025
Chiều 15/9 tại Hà Nội, Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (VPSF) 2025 đã diễn ra với chủ đề “Khai phóng tiềm năng – Kiến tạo tương lai Việt”.
-
DN cần biết
Dự thảo Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Quản lý ngoại thương
21:00' - 13/09/2025
Bộ Công Thương xây dựng dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 69 2018/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Quản lý ngoại thương, dự kiến trình Chính phủ tháng 11/2025.
-
DN cần biết
Thuế tỉnh Tuyên Quang đồng bộ giải pháp hoàn thành thu ngân sách năm 2025
19:12' - 12/09/2025
Thuế tỉnh Tuyên Quang hỗ trợ người nộp thuế trong việc thực hiện chính sách, pháp luật thuế, các thủ tục hành chính thuế giải đáp các vướng mắc của người nộp thuế về chính sách, pháp luật thuế.
-
DN cần biết
Trung tâm Khuyến nông Hà Nội thông tin làm rõ vụ việc cấm thầu 2 doanh nghiệp
17:40' - 12/09/2025
Như thông tin TTXVN đã đưa ngày 8/9 về việc Trung tâm Khuyến nông Hà Nội cấm thầu 2 doanh nghiệp có hành vi gian lận.
-
DN cần biết
Giá vật liệu biến động khiến giá gói thầu xây dựng tăng đáng kể
10:04' - 11/09/2025
Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk giá vật liệu xây dựng thông thường có nhiều biến động, đặc biệt là giá cát xây dựng tại một số địa phương tăng đột biến.
-
DN cần biết
Thúc đẩy sản xuất, xuất khẩu và ổn định thị trường gạo
08:19' - 11/09/2025
Xuất khẩu gạo không chỉ có ý nghĩa kinh tế, mà còn góp phần khẳng định vị thế và hình ảnh một Việt Nam phát triển, đóng góp vào công cuộc giảm nghèo và bảo đảm an ninh lương thực toàn cầu.
-
DN cần biết
Thái Lan khởi xướng điều tra tự vệ nhựa polypropylene nhập khẩu
20:59' - 10/09/2025
Cục Ngoại Thương Thái Lan (DFT- Cơ quan điều tra phòng vệ thương mại của Thái Lan) đã khởi xướng điều tra tự vệ đối với sản phẩm nhựa polypropylene nhập khẩu.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương kiến nghị giải pháp gỡ vướng cho cụm công nghiệp
20:49' - 10/09/2025
Bộ Công Thương vừa công bố Dự thảo Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện Nghị định số 32/2024/NĐ-CP ngày 15/3/2024 của Chính phủ về quản lý, phát triển cụm công nghiệp.