Ra mắt MV “Việt Nam ơi - Vững tin”

17:53' - 12/09/2020
BNEWS Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng, Bộ Y tế phối hợp cùng Công ty Holy Entertainment thực hiện MV "Việt Nam ơi – Vững tin" dựa trên nền ca khúc cùng tên của đạo diễn, nhạc sỹ Holy Thắng.

MV được thực hiện và ra mắt công chúng nhằm lan tỏa giá trị yêu thương, giá trị nhân văn đến cộng đồng Việt Nam và trên toàn thế giới, kêu gọi toàn dân thực hiện 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế để thay đổi thói quen chung sống an toàn với dịch.

Theo đó, MV "Việt Nam ơi – Vững tin" có sự tham gia của hơn 150 văn nghệ sỹ, doanh nhân, bác sỹ Bệnh viện da liễu Thành phố Hồ Chí Minh… trong đó có nhiều nghệ sỹ nổi tiếng như Nghệ sỹ nhân dân Công Lý, Nghệ sỹ Ưu tú Quang Thắng, Trịnh Kim Chi, nghệ sỹ Minh Nhí, Cát Tường, Nhật Cường, MC Thanh Bạch, diễn viên Quý Bình, Đào Vân Anh, ca sỹ Cao Mỹ Kim, Minh Vương M4U... MV gửi đến người dân Việt trong và ngoài nước thông điệp rằng, chúng ta hãy yêu thương, có ý thức sẻ chia, nghiêm túc thực hiện theo lời kêu gọi của Bộ Y tế: Thay đổi thói quen để chung sống an toàn với đại dịch COVID-19.

Đạo diễn - nhạc sỹ trẻ Holy Thắng - tác giả ca khúc "Hào khí Việt Nam", "Hiển vinh Lạc Hồng", "Việt Nam ơi, ngẩng cao đầu"… chia sẻ: Ca khúc "Việt Nam ơi – Vững tin" như lời tri ân dành cho các y, bác sỹ ở tuyến đầu phòng chống dịch bệnh, đồng thời cũng là lời động viên đến toàn thể người dân, mọi người hãy luôn tin tưởng vào đường lối của Đảng, Chính phủ, đoàn kết và yêu thương để chúng ta lại một lần nữa ngăn chặn đại dịch này, nhanh chóng quay lại tái thiết cuộc sống ổn định.

Theo đó, lời bài hát trong ca khúc "Việt Nam ơi – Vững tin" góp phần cổ vũ tinh thần cho các cá nhân, tổ chức trong mùa dịch COVID-19, để mọi người tin tưởng về một Việt Nam tươi sáng sẽ đến: "Các chiến sỹ nơi tuyến đầu, ngày đêm vẫn đang chiến đấu. Hãy giữ vững niềm yêu thương, Việt Nam ơi - Đồng bào ơi - hãy yêu thương nhau!".

Bên cạnh đó, chàng nhạc sỹ trẻ tài ba cũng không quên kêu gọi cộng đồng cùng nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh để bảo vệ bản thân và gia đình: "Hãy nhớ nhé đeo khẩu trang, rửa tay đẩy lùi dịch bệnh. Giữ khoảng cách an toàn, bảo vệ bản thân chúng ta. Và hãy ở yên chỗ của mình, để giảm nguy cơ lây nhiễm… Hãy giữ vững yêu thương nhau, Việt Nam ta sẽ vượt qua".

Đại dịch COVID -19 tái bùng phát tại Việt Nam lần 2, mặc dù chúng ta đã kiểm soát khá tốt, 10 ngày qua, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng, nhiều bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi và ra viện, một số tâm dịch đã dỡ bỏ phong tỏa, người dân dần trở về nhịp sống bình thường…

Điều này cho thấy những nỗ lực phi thường trong việc kiểm soát dịch COVID-19 ở Việt Nam. Nhưng yêu cầu đặt ra lúc này là không được chủ quan trong phòng dịch tại cộng đồng.

Ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng, Bộ Y tế chia sẻ: "Mong muốn của chúng tôi khi thực hiện MV này là mọi người hãy luôn chủ động, đừng chủ quan, luôn ý thức được nguy cơ lây lan, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa. Luôn luôn ghi nhớ thực hiện 5K. Làm được như vậy, cuộc sống sẽ trở lại bình thường với chúng ta"./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục